xTer miền Nam cùng hành trình “thắp sáng lửa nghề” tại FPT Software TP.HCM | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xTer miền Nam cùng hành trình “thắp sáng lửa nghề” tại FPT Software TP.HCM

Tin tức 23/09/2022

63 xTer tại miền Nam đã có cơ hội tham gia xTour ghé thăm trụ sở chính của FPT Software tại TP.HCM vào ngày 22/09/2022. Đây là một hoạt động offline bổ ích giúp học viên FUNiX được tiếp cận gần hơn tới môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp tại các công ty IT lớn tại Việt Nam.

Với quy mô hơn 15.000 CBNV làm việc xuyên suốt 45 quốc gia/ vùng lãnh thổ cùng nhiều trụ sở trong và ngoài nước, FPT Software luôn là đối tác tin cậy hàng đầu của FUNiX trong công tác đào tạo và tuyển dụng từ những ngày đầu thành lập. Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng FUNiX từ tháng 10/2015, Fsoft luôn đồng hành trong việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo nhân lực CNTT trực tuyến của FUNiX bám sát thực tế, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho học viên FUNiX thực tập và làm việc tại doanh nghiệp.

Vào ngày 22/09/2022, Fsoft HCM đã nhiệt tình chào đón 63 bạn xTer miền nam cùng 5 hannah tham gia hoạt động xTour – chương trình tham quan và tìm hiểu về doanh nghiệp nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên. Tại đây, các bạn học viên FUNiX đã có cơ hội chiêm ngưỡng không gian làm việc đậm chất hiện đại, trải nghiệm môi trường làm việc lý tưởng, hiểu hơn về một vài dự án công ty đang tiến hành cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đến từ Fsoft.

Tham quan tòa Ftown 3 có chi phí đầu tư xây dựng 8000 tỷ, các bạn học viên FUNiX không khỏi cảm thấy choáng ngợp trước không gian làm việc tân tiến nhưng không mất đi phần “xanh mát”. Đặc biệt, Ftown được bao bọc bởi lớp kính solar, cản tới 80% tia UV giúp đảm bảo sức khỏe cho toàn thể các bộ công nhân viên. Đây chính là điểm nhấn thể hiện sự quan tâm tận tình của Fsoft. Tại mỗi phòng – ban, các thành viên đều được công ty cung cấp đầy đủ những trang thiết bị cần thiết như máy tính riêng nhằm đảm bảo điều kiện làm việc linh hoạt và tốt nhất, tạo cảm hứng và duy trì năng suất làm việc cho mọi người.

Bên cạnh tổ hợp văn phòng, khu vực F-Lounge,… mang hơi hướng hiện đại với lối bày trí tiện lợi và thẩm mỹ, không thể thiếu khoảng không gian mở thoáng mát tận dụng ánh sáng tự nhiên nhằm đưa công trình hòa mình với thiên nhiên và tối ưu hóa nguồn năng lượng. Thiết kế này đã mang lại cảm giác thư thái, phần nào giúp duy trì tinh thần làm việc cho mỗi nhân viên nơi đây.

Thuộc top những công ty Việt Nam có “môi trường làm việc tuyệt vời nhất” trong suốt nhiều năm qua, FPT Software với định hướng phát triển bền vững luôn tuân thủ phương châm “nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”. Các sếp tại công ty khẳng định nơi đây có môi trường làm việc an toàn, sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân và đặc biệt mang tới cơ hội không giới hạn cho tất cả mọi người.

Sau khi kết thúc trải nghiệm tham quan không gian làm việc của doanh nghiệp, các bạn học viên được đưa tới NextG – nơi mà các bạn sẽ lắng nghe và tìm hiểu về lịch sử hình thành và quá trình phát triển lớn mạnh của FPT Software. Anh Lâm Nguyễn – Head of NextG Incubator đã hết sức nhiệt tình, vui vẻ giới thiệu một vài dự án, sản phẩm gần đây của công ty cũng như giải đáp mọi thắc mắc của xTer về những nhánh công nghệ, dịch vụ mà Fsoft đang và sẽ theo đuổi trong tương lai.

Đặc biệt, các bạn đã vô cùng ấn tượng với những dự án, khách hàng lớn thuộc Fortune 500 mà công ty hợp tác. Đáp ứng nhu cầu của hơn 150 công ty hàng đầu tại 20 quốc gia lớn nhất trên thế giới, FPT Software được đánh giá là công ty có sức hút đối với khách hàng lớn thuộc nhiều lĩnh vực như Hitachi, NEOPOST, Unilever,… Cuối cùng, những thông tin về cơ hội nghề nghiệp tại Fsoft được bật mí khiến mọi người đều hứng thú.

Nhiều nội dung thú vị khác cũng được trao đổi tại buổi xTour như lộ trình thăng tiến của một vài vị trí, cách sàng lọc người phù hợp cho mỗi dự án, phúc lợi của nhân viên Fsoft…Sau buổi trò chuyện này, học viên của chúng ta không chỉ có được những trải nghiệm thực tế mà còn là cơ hội để học hỏi thêm về kinh nghiệm làm việc từ các “đàn anh đàn chị đi trước”, từ đó như tiếp thêm một phần động lực hoàn thành mục tiêu học tập, phát triển bản thân dưới sự đồng hành và hỗ trợ từ phía FUNiX.

xTer Minh Hanh – một học viên rất yêu thích Fsoft đã di chuyển hơn 100km từ Bà Rịa Vũng Tàu để tham gia xTour lần này. Theo bạn, chuyến xTour đã để lại cho bạn nhiều ấn tượng sâu sắc về môi trường cũng như phong cách làm việc của FPT Software. Sau khi trở về, Minh Hanh đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thành chương trình học của mình và ứng tuyển vào Fsoft để có cơ hội trải nghiệm nơi làm việc lý tưởng tại nơi đây sớm nhất có thể.