FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business - Phần 1: Thách thức

FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business – Phần 1: Thách thức

Chia sẻ kiến thức 23/09/2023

Sử dụng Udemy Business trong đào tạo, FPT Software - doanh nghiệp với 29 nghìn nhân viên trên ba châu lục đã góp phần tăng cường kỹ năng tiếng Anh và phát triển nhân viên hiệu quả.

Sử dụng Udemy Business trong đào tạo, FPT Software – doanh nghiệp với 29 nghìn nhân viên trên ba châu lục đã góp phần tăng cường kỹ năng tiếng Anh và phát triển nhân viên hiệu quả.

Là nhà tiên phong trong công tác chuyển đổi số, FPT Software cung cấp các dịch vụ số đa dạng, từ dịch vụ đám mây (Cloud) đến trí tuệ nhân tạo (AI) cho hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Mặc dù có trụ sở chính tại Hà Nội nhưng FPT Software có nhiều văn phòng chuyên trách tại các khu vực, đồng thời nêu cao vai trò của sự thống nhất về quy chuẩn hoạt động toàn cầu.

Udemy Business
FPT Software triển khai Udemy Business cho nhân viên học tập và phát triển kỹ năng

Cách tiếp cận L&D của công ty cũng như vậy. Trong hơn một thập kỷ, FPT Software đã nỗ lực phát triển và chú trọng văn hóa học tập ưu tiên phát triển cá nhân thông qua đào tạo lại và nâng cao kỹ năng.

“Thông qua việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh bằng Udemy Business, chúng tôi có thể giao tiếp với nhau và với khách hàng một cách hiệu quả hơn. Các trưởng nhóm và nhà phát triển của chúng tôi sẽ dễ dàng hiểu được nhu cầu của khách hàng hơn – và cuối cùng, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ có chất lượng cao hơn.”

Long Trần –  Giám đốc Trung tâm Đào tạo của FPT Software.

Hoạt động trên khắp ba châu lục với đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao lên đến 29.000 người, FPT Software cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm trên phạm vi rộng – bao gồm cả các đơn vị phân phối chuyên biệt – cho khách hàng của mình trong bất kỳ ngành nghề nào.

Do đó, FPT Software hiểu rất rõ nhu cầu ưu tiên học tập các kỹ năng quan trọng. Công ty đã dành gần một thập kỷ để xây dựng văn hóa học tập trong tổ chức của mình và đánh giá cao sự phát triển cá nhân suốt đời của các thành viên.

Tuy nhiên, với số lượng nhân sự lớn, trải rộng trong các khu vực và múi giờ khác nhau, việc đảm bảo tính nhất quán trong học tập cũng như tránh việc tiếp cận L&D theo cấu trúc silo đã trở thành một thách thức đáng kể. Và như anh Long Trần, Giám đốc Trung tâm đào tạo của FPT Software đã giải thích, công ty mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên của mình và hiểu cách họ muốn học tập: “Trước đây, nhân viên của chúng tôi phải tự tổ chức chế độ đào tạo của riêng mình, do đó chúng tôi cho rằng họ cần nhiều sự hỗ trợ hơn. Ngoài nội dung chất lượng có thể truy cập được mọi lúc, mọi nơi, chúng tôi cũng muốn ưu tiên một số khóa học nhất định để trở thành một phần trong lộ trình phát triển tổ chức.”

Trên hết, FPT Software cần một giải pháp để nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong toàn công ty nhằm giao tiếp với các phản hồi của khách hàng. Để thúc đẩy mục tiêu này trong toàn tổ chức, công ty đã áp dụng quy định rằng tất cả nhân viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là B1, tương đương với số điểm 550 trong Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC).

Trước đây, FPT Software khuyến khích nhân viên đi học tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo trong nước nhưng đây là giải pháp tốn kém và không hiệu quả. Thay vào đó, công ty hiện nay muốn kết hợp việc học tiếng Anh vào các kỹ năng hàng ngày và thống nhất việc học tập thông qua nền tảng trực tuyến để tối đa hóa hiệu quả và tốc độ nâng cao kỹ năng.

Udemy Business đã xây dựng hơn 17.000 khóa học trực tuyến, trong đó có hơn 2.000 khóa có phụ đề tiếng Việt trong năm 2023 về nhiều lĩnh vực, bộ kỹ năng khác nhau. Đồng thời, đơn vị tích hợp nhiều tính năng công nghệ giúp tối ưu hóa việc học. FUNiX và Udemy liên tục cập nhật khóa học dựa trên thay đổi của thực tế, phản hồi người học. Nhờ vậy, người học có thể học tập linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị điện tử; tự điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu cá nhân. Thông qua các công cụ phân tích dữ liệu, học viên cũng có thể đánh giá chất lượng học tập cũng như nhận đề xuất các khóa học phù hợp.

Hiện, FUNiX là đại diện duy nhất của Udemy tại Việt Nam, mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, cập nhật qua phản hồi của người học và được chuyển ngữ sang tiếng Việt để xây dựng chương trình giảng dạy, tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Quỳnh Anh (Dịch từ Udemy: https://business.udemy.com/case-studies/fpt-software/?fbclid=IwAR0R8CJKejMYmwk9KFkGdR4fwqRPTaEvTN_VF9FFWbWiW1oEQKSRO3n944A#tab-solution)

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!