FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business- Phần 3: Kết quả

FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business- Phần 3: Kết quả

Chia sẻ kiến thức 23/09/2023

Giải pháp phát triển nhân viên với Udemy Business được FPT Software triển khai đã cho thấy những hiệu quả như thế nào, mời bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business – Phần 1: Thách thức

FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business – Phần 2: Giải pháp 

Giải pháp phát triển nhân viên với Udemy Business được FPT Software triển khai đã cho thấy những hiệu quả như thế nào, mời bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Phát triển nhân viên với Udemy Business: Học tiếng Anh nhanh và hiệu quả

FPT Software tích cực khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học kỹ năng kinh doanh và kỹ thuật hàng ngày bằng tiếng Anh. Với sự hỗ trợ phù hợp thông qua chương trình đào tạo và đánh giá, công ty tin rằng việc kết hợp các nhu cầu học tập có thể nâng cao hiệu quả và tốc độ học tập.

Ví dụ: FPT Software kết nối những người cần hỗ trợ thêm tiếng Anh với những nhà tư vấn (mentor) có thể đưa ra phản hồi trực tiếp ngay lập tức. Quá trình này cũng có lợi ích thứ hai là nâng cao tinh thần và sự gắn kết trong nhóm. Với các phần thưởng được trao cho việc học tập và tư vấn xuất sắc, các thành viên trong nhóm được công nhận về kỹ năng và sự tiến bộ của họ, khuyến khích những người khác cũng học theo.

phát triển nhân viên với Udemy Business
FPT Software nhận được nhiều kết quả tích cực khi sử dụng giải pháp phát triển nhân viên với Udemy Business (Ảnh: FPT Software)

Những kỹ năng tiếng Anh này đang có sự cải thiện trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của công ty. Nhiều nhà phát triển và trưởng nhóm của FPT Software hiện có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng bằng tiếng Anh, giúp họ hiểu nhu cầu của khách hàng chính xác hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Những kỹ năng được cải thiện này cũng hỗ trợ sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các văn phòng quốc tế, cho phép các nhóm chia sẻ tốt hơn về kỹ năng nghiệp vụ.

Điều này không chỉ áp dụng cho tiếng Anh. Khi độ nhận diện toàn cầu của FPT Software tiếp tục phát triển ở Mỹ, Châu Á và Châu Âu, nhân viên được khuyến khích nâng cao kỹ năng bằng các ngôn ngữ phù hợp với khu vực của họ – trong đó tập trung mạnh vào tiếng Hàn. Udemy Business đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mục tiêu này, cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào các khóa học bằng nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh.

“Sau khi dùng thử một số nền tảng học tập trực tuyến, chúng tôi đã quyết định hợp tác với Udemy Business vì tính đa dạng của khóa học – đặc biệt là về kỹ năng kỹ thuật và tiếng Anh – cùng với khả năng cộng tác.”

Long Tran –  Giám đốc Trung tâm Đào tạo của FPT Software.

Thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu giúp gia tăng tiến độ 

Với hệ thống thông tin duy nhất cung cấp thông tin chi tiết về học tập theo thời gian thực ngay trong tầm tay, các nhà lãnh đạo L&D của FPT Software có thể dễ dàng xác định những học viên cần hỗ trợ và thậm chí phản ứng nhanh hơn với các xu hướng học tập mới. Anh Long cho biết: “Chúng tôi sử dụng dữ liệu do Udemy Business tạo ra để hiểu rõ hơn về nhân viên của mình”. “Nó giúp chúng tôi xác định những học viên cần hỗ trợ thêm. Những dữ liệu này cũng cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu hơn về mức độ phổ biến của các khóa học, chẳng hạn như sự gia tăng số người tham gia các khóa học về sức khỏe.”

FPT Software cũng sử dụng chức năng Lộ trình học tập (Learning Paths) trong nền tảng Udemy để cung cấp cho các nhóm định hướng tốt hơn trong việc đáp ứng nhu cầu kỹ năng trong tương lai – với những nhà tư vấn giàu kinh nghiệm đảm bảo Lộ trình học tập mới nhất, phù hợp với mục đích của học viên.

Anh Long cho biết: “Có một nền tảng L&D trực tuyến là điều cần thiết đối với chúng tôi. “Nó đã giúp chúng tôi tạo ra một chương trình tư vấn hiệu quả. Ngoài ra, Udemy cũng tương tác rất tốt với các hệ thống L&D khác, điều này tạo cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn linh hoạt.”

Nhìn về tương lai: Xây dựng chương trình tư vấn thành công với Udemy Business Pro

Dựa trên tiến trình L&D của công ty cho đến nay, FPT Software sẽ sớm tận dụng Udemy Business Pro để nâng cao chương trình tư vấn và xây dựng kiến thức chuyên môn nội bộ.

“Chúng tôi sử dụng dữ liệu do Udemy Business tạo ra để hiểu rõ hơn về nhân viên của mình”. “Nó giúp chúng tôi xác định những học viên cần hỗ trợ thêm. Những dữ liệu này cũng cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu hơn về mức độ phổ biến của các khóa học, chẳng hạn như sự gia tăng số người tham gia các khóa học về sức khỏe.”

Long Tran
Giám đốc Đào tạo Doanh nghiệp

Là thành viên có đóng góp lớn trong việc xây dựng chương trình L&D của công ty đạt được như ngày nay, anh Long có một số lời khuyên dành cho các tổ chức tương tự đang nghĩ đến việc chuyển sang học trực tuyến: “Bạn cần nghĩ đến việc học theo từng lớp”. “Đầu tiên, bạn hãy cung cấp cho các học viên những nội dung phù hợp với điều kiện của họ – giúp họ có thể truy cập khóa học mọi lúc, mọi nơi. Nhưng để thực sự hiệu quả, bạn phải gia cố nền tảng học tập trực tuyến của mình với một công cụ quan trọng, chẳng hạn như chức năng tư vấn. Đây là cách tốt nhất để phát triển cộng đồng chuyên gia và khuyến khích văn hóa học tập.”

Udemy Business đã xây dựng hơn 17.000 khóa học trực tuyến, trong đó có hơn 2.000 khóa có phụ đề tiếng Việt trong năm 2023 về nhiều lĩnh vực, bộ kỹ năng khác nhau. Đồng thời, đơn vị tích hợp nhiều tính năng công nghệ giúp tối ưu hóa việc học. FUNiX và Udemy liên tục cập nhật khóa học dựa trên thay đổi của thực tế, phản hồi người học. Nhờ vậy, người học có thể học tập linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị điện tử; tự điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu cá nhân. Thông qua các công cụ phân tích dữ liệu, học viên cũng có thể đánh giá chất lượng học tập cũng như nhận đề xuất các khóa học phù hợp.

Hiện, FUNiX là đại diện duy nhất của Udemy tại Việt Nam, mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, cập nhật qua phản hồi của người học và được chuyển ngữ sang tiếng Việt để xây dựng chương trình giảng dạy, tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Quỳnh Anh (Dịch từ Udemy: https://business.udemy.com/case-studies/fpt-software/?fbclid=IwAR0R8CJKejMYmwk9KFkGdR4fwqRPTaEvTN_VF9FFWbWiW1oEQKSRO3n944A#tab-solution)

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!