6 năm gắn bó và những kỷ niệm khó quên của mentor Lưu Quang Tiến

6 năm gắn bó và những kỷ niệm khó quên của mentor Lưu Quang Tiến

Chân dung Mentor - Hannah 01/06/2023

Anh Lưu Quang Tiến (Chuyên gia tư vấn của công ty Tư vấn Quốc Tế ECCI) đã tham gia hỗ trợ học viên tại FUNiX từ năm 2017 đến nay. Trở thành mentor FUNiX, anh Tiến được thoả mãn đam mê dạy học, dìu dắt và hỗ trợ cho những học viên mới còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong ngành IT.

Gắn bó với FUNiX trong hơn 6 năm qua, mentor Lưu Quang Tiến – Chuyên gia tư vấn của công ty Tư vấn Quốc Tế ECCI đã hỗ trợ hàng trăm học viên vượt qua những chặng đường thử thách, chinh phục giấc mơ công nghệ. Thành công của học viên chính là động lực, là nguồn năng lượng giúp anh tiếp tục cống hiến cho trường Mây FUNiX. 

mentor
Anh Lưu Quang Tiến (Chuyên gia tư vấn của công ty Tư vấn Quốc Tế ECCI) đã tham gia hỗ trợ học viên tại FUNiX từ năm 2017 đến nay.

Tham gia FUNiX từ “lời giới thiệu” của Founder Nguyễn Thành Nam

Xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngữ chuyển sang ngành công nghệ thông tin, dù việc tiếp xúc với máy tính còn tương đối hạn chế, anh Lưu Quang Tiến đã dành rất nhiều thời gian để học lập trình và kiến thức IT với sự hứng khởi cho một lĩnh vực mới mẻ giàu tiềm năng. 

Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, anh chính thức tham gia ngành CNTT và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau trước khi trở thành Chuyên gia tư vấn của công ty Tư vấn Quốc Tế ECCI , tham gia vào quá trình vận hành của Ban Quản Lý Dự Án tại các công ty công nghệ thông tin tại Việt Nam, Phillipines và Singapore.

Đầu năm 2017, thông qua một bài viết trên Facebook của Founder FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam, anh Tiến nhận thấy FUNiX là một mô hình đào tạo CNTT thú vị, mới mẻ và thực sự mang lại lợi ích cho học viên. Sẵn có niềm đam mê chia sẻ kiến thức cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành IT, anh đã quyết định tham gia mentoring tại trường Mây. 

Tôn trọng học viên là tôn chỉ hàng đầu 

Trở thành mentor FUNiX, anh Tiến được thoả mãn đam mê dạy học, dìu dắt và hỗ trợ cho những học viên mới còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong ngành IT. Thông qua mỗi phiên hỏi đáp, review tiến độ, anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều học viên với độ tuổi, hoàn cảnh sống, nền tảng kiến thức khác nhau. Đó chính là điểm đặc biệt giúp công việc mentoring thêm nhiều màu sắc thú vị. 

mentor
Nam mentor cho rằng tất cả các học viên đều xứng đáng được tôn trọng, đặc biệt khi họ vừa đi làm, vừa bận rộn với rất nhiều công việc cá nhân nhưng vẫn đảm bảo việc học tập tại FUNiX.

Anh chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt 6 năm làm việc tại FUNiX đó là lần mình hỗ trợ học viên vào lúc 1h sáng. Dù đã khá mệt và buồn ngủ sau một ngày dài làm việc nhưng học viên hỏi rất hăng say, quyết tâm để hoàn thành bài học nên mình đã cố gắng tiếp tục giải thích, chia sẻ kiến thức đến khi bạn hiểu rõ vấn đề. Chỉ cần học viên nỗ lực hết mình, mentor sẵn sàng đồng hành cùng các bạn thực hiện mục tiêu đã đề ra”.

Khi tiếp xúc với các học viên quan tâm nhiều đến điểm số hơn là kiến thức, thay vì thất vọng, anh Tiến chọn cách dừng lại để giải thích mục tiêu học tập, định hướng để các bạn tìm ra con đường đúng đắn. 

Anh Tiến cho rằng tất cả các học viên đều xứng đáng được tôn trọng, đặc biệt khi họ vừa đi làm, vừa bận rộn với rất nhiều công việc cá nhân nhưng vẫn đảm bảo việc học tập tại FUNiX. “Tôn trọng học viên là tôn chỉ hàng đầu trong nghề!” – anh khẳng định. 

Dành lời khuyên cho người trẻ đang theo đuổi ngành IT, mentor Lưu Quang Tiến hy vọng các bạn hãy đặt mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập để nhìn thấy sự tiến bộ từng ngày của mình. Ngoài ra, nên tham khảo những dự án nhỏ, những công việc thực tế (dù là rất nhỏ) để làm dày thêm kinh nghiệm cho bản thân. “Không có con đường nào trải toàn hoa hồng. Ngành nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, cố gắng và tích lũy, trau dồi kiến thức, kiên trì để đạt được thành công” – nam mentor nhắn nhủ. 

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!