Mentor Bùi Thế Chương: "Hãy theo đuổi IT vì thật sự yêu thích, đừng chỉ vì mức lương nghìn đô"

Mentor Bùi Thế Chương: “Hãy theo đuổi IT vì thật sự yêu thích, đừng chỉ vì mức lương nghìn đô”

Chân dung Mentor - Hannah 10/03/2023

Song song với công việc lập trình viên Front End (Relationshop Việt Nam), anh Bùi Thế Chương dành phần lớn thời gian rảnh hỗ trợ các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin. Gắn bó chưa lâu, nhưng những đóng góp của anh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ học viên FUNiX.

Tình cờ biết tới FUNiX khi tìm trường học lập trình cho em trai, anh Bùi Thế Chương – lập trình viên Front End tại Relationshop Việt Nam rất ấn tượng với mô hình đào tạo và nguồn học liệu uy tín của trường Mây. Cuối năm 2022, anh chính thức gia nhập đội ngũ mentor và bắt đầu hành trình hỗ trợ học viên với những kỹ niệm khó quên. 

Từ lập trình viên thích chia sẻ kinh nghiệm đến mentor FUNiX

Vốn có niềm yêu thích với lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Bùi Thế Chương (1995) đã lựa chọn học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT) để trang bị kiến thức, tham gia vào thị trường IT đầy niềm năng. Ra trường, anh thử sức cới công việc Tester nhưng nhận thấy bản thân chưa phù hợp nên quyết định học thêm kiến thức về lập trình web. Hoàn thành khoá học, anh gia nhập Relationshop Việt Nam, vị trí lập trình viên Front End và gắn bó đến nay. 

mentor
Cuối năm 2022, anh Bùi Thế Chương (lập trình viên Frond End tại Relationshop Việt Nam) chính thức gia nhập đội ngũ mentor và bắt đầu hành trình hỗ trợ học viên với những kỹ niệm khó quên.

Tình cờ biết tới FUNiX khi tìm trường học lập trình cho em trai, anh Chương dành thời gian tìm hiểu kỹ càng và nhận thấy FUNiX có lộ trình đào tạo  khoa học, nguồn học liệu đầy đủ và chi tiết nên đã quyết định đăng ký. Nhận được những phản hồi tích cực từ phía em trai – học viên của trường Mây, anh quyết định gia nhập vào đội ngũ mentor khi có thông tin tuyển dụng.

Nam lập trình viên hy vọng mình sẽ chia sẻ được những kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế để giúp đỡ các bạn trẻ, giống như em trai mình đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cố vấn chuyên môn của FUNiX. 

Kỷ niệm khó quên về buổi chia sẻ kinh nghiệm 6 tiếng đồng hồ 

Tham gia mentoring tại FUNiX, anh Bùi Thế Chương khẳng định muốn hỗ trợ tốt cho học viên, chia sẻ những kiến thức chính xác, bản thân mentor phải ôn tập và nắm chắc kiến thức cũ, đồng thời không ngừng học thêm những kiến thức mới, công nghệ mới. 

“Trở thành mentor giúp mình củng cố kiến thức lập trình, có thêm những người bạn mới, đồng nghiệp mới trong ngành công nghệ thông tin. Quan trọng hơn, kỹ năng giao tiếp của mình đã được cải thiện rất nhiều thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, phải ngắn gọn, dễ hiểu nhưng đảm bảo đầy đủ thông tin. Điều này giúp mình thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình làm việc tại công ty” – mentor Chương chia sẻ. 

mentor
Mentor Bùi Thanh Chương chia sẻ những bài học kinh nghiệm và kiến thức bổ ích tại xCoffee tháng 3

Với anh Chương, mỗi phiên hỏi – đáp, cập nhật tiến độ học tập cùng học viên đều là một trải nghiệm thú vị. Gần đây nhất, nam mentor đã có dịp gặp gỡ các học viên FUNiX tại thành phố Hồ Chí Minh tại sự kiện xCoffee tháng 3.

Nhờ những câu chuyện thú vị trong quá trình làm việc thực tế, bài học, kiến thức giá trị cùng cách truyền tải hấp dẫn, buổi chia sẻ đã kéo dài tới 6 tiếng đồng hồ với hàng chục câu hỏi được các xTer đặt ra. “Dù là lần đầu gặp gỡ, nhưng đó sẽ là kỷ niệm mà mình không bao giờ quên. Rất ấn tượng với tinh thần học tập của học viên FUNiX” – anh cho biết. 

Trong quá trình hỗ trợ học viên, mentor Chương cũng đôi lần gặp phải khó khăn do học viên không hợp tác và không có tinh thần quyết tâm hoàn thành chương trình. Tuy nhiên, anh lạc quan cho biết “đó chỉ là một trong số rất nhiều học viên ham học hỏi của FUNiX, do dó, mình không cảm thấy buồn vì đã làm tròn trách nhiệm. Các học viên có thái độ cầu tiến, kiên trì học tập chính là động lưc để mình tiếp tục cố gắng.”

Đặt ra nguyên tắc đánh giá học viên dựa theo các tiêu chí của bài học nhưng anh cho rằng thay vì quá cứng nhắc, hãy tạo những điều kiện thật tốt nhất cho học viên của mình, đảm bảo học viên hiểu câu hỏi, hiểu đáp án để tránh mất thời gian. 

Với các học viên của FUNiX đang theo đuổi giấc mơ IT, mentro Bùi Thế Chương nhắn nhủ: “Nếu bạn theo đuổi IT vì nghe nói “IT có mức lương nghìn đô”, thì hãy suy nghĩ thật kĩ vì có rất nhiều lựa chọn khác dễ dàng hơn. Còn nếu bạn thật sự yêu thích những dòng code, muốn hiện thực hóa những ý tưởng, hay đơn giản muốn tham gia vào 1 phần của quy trình phát triển phần mềm, hãy cố gắng học tập, kiên trì và quyết tâm để thực hiện ước mơ đó.” 

Minh Tiến 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!