Mentor Lâm Ngọc Đại chia sẻ niềm vui hỗ trợ học viên

Chân dung Mentor - Hannah 10/02/2023

Gần 1 năm gắn bó với trường Mây, mentor Lâm Ngọc Đại luôn cảm thấy hân hoan khi những khó khăn của học viên được tháo gỡ kịp thời. Cố gắng tìm hiểu xem học viên đang cần gì, nền tảng kiến thức đang ở đâu, bị yếu ở phần nào để tìm phương pháp hỗ trợ phù hợp là phương châm hàng đầu của nam mentor.

Với mong muốn chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin và giúp đỡ, định hướng cho người trẻ, anh Lâm Ngọc Đại (QA tại công ty CMC Global) đã lựa chọn trở thành mentor tại FUNiX. Gần 1 năm gắn bó với trường Mây, mentor Ngọc Đại luôn không ngừng cố gắng, tìm kiếm những phương pháp hỗ trợ thích hợp nhất cho mỗi học viên.

Lựa chọn ngành CNTT vì tiềm năng lớn

Trước khi bén duyên với ngành công nghệ thông tin và trở thành QA tại CMC Global, ít ai biết rằng mentor Lâm Ngọc Đại từng có những thất bại ở ngưỡng cửa 18 – thi trượt Đại học. Không nản chí, anh lựa chọn công việc Nhân viên bán hàng ở siêu thị điện máy trong khoảng hơn 1 năm và tranh thủ thời gian đó, tìm hiểu rõ bản thân mình đam mê và thực sự mong muốn điều gì.

Nhận thấy ngành CNTT có tiềm năng phát triển trong tương lai, cùng sự động viên, cổ vũ từ gia đình, anh Đại quyết định theo học IT để tìm kiếm những cơ hội mới, quyết tâm thay đổi để phá vỡ những giới hạn của bản thân mình.

Sau khi hoàn thành chương trình học, anh lựa chọn đầu quân cho CMC Global – 1 trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Sau nhiều năm làm việc, hiện anh đang đảm nhiệm vị trí QA – Đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm phần mềm.

Thông qua các trang mạng xã hội và báo chí, anh Đại biết tới FUNiX, là trường học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, có phương pháp học rất mới mẻ, linh hoạt. Được mentor Lưu Quang Tiến (Project Management Officer tại Luvina Software) giới thiệu cùng mong muốn chia sẻ những hiểu biết, kiến thức ngành IT cho các bạn trẻ, anh Đại đã đăng ký tham gia mentoring tại trường Mây.

Khâm phục tinh thần học tập của học viên lớn tuổi

Gần 1 năm tham gia mentor, anh Lâm Ngọc Đại luôn cảm thấy hân hoan khi những thắc mắc của học viên được giải đáp, những khó khăn được tháo gỡ kịp thời. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ, nam mentor cho biết: “Mình từng có cơ hội hỗ trợ một học viên tuổi 50 và cực kỳ ấn tượng về tinh thần ham học hỏi của chị. Học viên dành nhiều thời gian để học chương trình tại FUNiX. Trong quá trình học, dù gặp bài tập khó hay những thuật ngữ chuyên môn khó hiểu nhưng chị không hề nản mà quyết tâm hỏi mentor tường tận vấn đề. Là người đồng hành cùng học viên, mình thực sự khâm phục ý chí học tập của chị và đó cũng là động lực để mình làm tốt vai trò của một mentor”.

Dành nhiều tâm huyết cho người trẻ học công nghệ, mentor Lâm Ngọc Đại cũng không ít lần cảm thấy buồn vì những học viên không tiến bộ sau nhiều phiên review hay bỏ cuộc giữa chừng. Anh chia sẻ: “Không chỉ buồn, mình còn cảm thấy tiếc vì các bạn không thể hoàn thành mục tiêu học tập. Biết rằng có thể có nhiều lý do khách quan khác, nhưng vẫn không tránh khỏi đôi chút thất vọng”.

Do đó, với bất kỳ học viên nào, mentor Đại đều cố gắng tìm hiểu xem học viên đang cần gì, nền tảng kiến thức đang ở đâu, bị yếu ở phần nào để tìm phương pháp hỗ trợ học tập phù hợp.

Nhắn nhủ tới các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành CNTT, mentor Lâm Ngọc Đại cho rằng các bạn cần phải có tinh thần kiên trì và khả năng tự học. “Công nghệ đang thay đổi từng ngày, phải liên tục cập nhật kiến thức để không bao giờ bị tụt lùi lại phía sau.” – anh chia sẻ.

Minh Tiến