Mentor Trần Thị Thu Thuý: "Thấu hiểu học viên là cơ sở cho những phiên mentoring chất lượng"

Mentor Trần Thị Thu Thuý: “Thấu hiểu học viên là cơ sở cho những phiên mentoring chất lượng”

Chân dung Mentor - Hannah 30/11/2022

"Công việc mentor tạo cho mình nhiều niềm vui và động lực, không ngừng tìm tòi để đem lại các giải đáp và lời khuyên hữu ích cho học viên. Chính thái độ tích cực của học viên là niềm cảm hứng trong công việc cho mentor." - mentor Thu Thuý chia sẻ.

Gắn bó với FUNiX hơn 1 năm qua, mentor Trần Thị Thu Thuý (Giảng viên khoa CNTT – Đại học Mỏ – Địa chất) đã có những kỷ niệm khó quên trong quá trình hỗ trợ học viên. Với phương châm luôn hết mình với công việc, kiên nhẫn, lắng nghe, luôn động viên khuyến khích học viên cố gắng, mentor Thu Thuý đã nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của các xTer, là động lực để chị tiếp tục giúp đỡ các bạn trẻ say mê công nghệ. 

Bén duyên với công việc mentor từ giảng đường CNTT

Vốn là học sinh của khối chuyên Toán – Đại học Sư phạm Vinh, chị Thu Thuý đã định hướng tương lai sau này sẽ theo đuổi khối ngành Kỹ thuật. Trên cơ sở những kiến thức Toán học cùng việc thiết lập mục tiêu rõ ràng, chị đã quyết định theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành Công nghệ thông tin và gắn bó với công việc giảng viên, chuyên giảng dạy về lĩnh vực này. 

mentor
Cảm nhận mentor là một công việc thú vị vì có cơ hội chia sẻ và giúp đỡ được nhiều bạn trẻ say mê lĩnh vực IT, chị Thu Thuỷ – Giảng viên khoa CNTT (ĐH Mỏ – Địa chất) đã quyết định trở thành một mentor.

Qua sự giới thiệu và kết nối của Cán bộ quản lý mentor Hoàng Thu Trang, chị Thuỷ đã biết đến FUNiX – Tổ chức Giáo dục trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Chị dành thời gian xem các video của Founder Nguyễn Thành Nam chia sẻ về công việc mentor. Cảm nhận đây là một công việc thú vị vì có cơ hội chia sẻ và giúp đỡ được nhiều bạn trẻ say mê lĩnh vực IT, chị đã quyết định trở thành một mentor và gắn bó với FUNiX trong hơn 1 năm qua. 

“Thái độ tích cực của học viên làm tăng ý nghĩa công việc của mentor”

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ sau hơn 1 năm hỗ trợ học viên, chị Thuỷ cho biết công việc mentor ở FUNiX là công việc duy nhất bên cạnh công tác giảng dạy tại Đại học. Tuy vậy, làm mentor cũng tạo cho chị nhiều niềm vui và động lực, không ngừng tìm tòi để đem lại các giải đáp và lời khuyên hữu ích cho học viên. “Trong quá trình mentoring, mình thực sự ấn tượng các học viên nhỏ tuổi. Các bạn ấy rất thông minh và nỗ lực trong việc chinh phục các kiến thức của ngành Công nghệ thông tin. Có trường hợp, bố của các bạn học viên cũng gửi lời cảm ơn tới mentor.” – mentor Thu Thuỷ chia sẻ. 

Qua quá trình mentoring, chị Thuỷ nhận thấy các học viên ở FUNiX rất đa dạng từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi, có học viên đang làm nhiều nghề nghiệp khác nhau nhưng đều chung mục đích chinh phục các kiến thức ngành IT và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Nữ mentor khẳng định việc chia sẻ và hỗ trợ cho các học viên khác nhau giúp nâng cao kỹ năng sư phạm và mở rộng hơn thế giới quan của chính bản thân chị. 

mentor
Mentor Thu Thuý (áo nâu) cho biết: Để theo kịp công nghệ mới thì cần có thái độ học tập chủ động và nghiêm túc, không ngừng nâng cao kỹ năng tự nghiên cứu, tự tìm tòi và đặc biệt cần tạo thói quen đọc các tài liệu tiếng Anh để cập nhật nhanh nhất các kiến thức mới.”

“Cảm nhận chung của mình là các bạn học viên có thái độ tích cực trong việc giải quyết vấn đề, chủ động làm chủ kiến thức. Đặc biệt, hầu hết các bạn đều gửi phản hồi lời cảm ơn tới mentor sau các phiên trao đổi. Có những học viên vừa học vừa làm rất bận rộn, khuya muộn vẫn miệt mài nỗ lực đọc và tìm hiểu. Chính thái độ tích cực của học viên làm tăng ý nghĩa công việc của mentor và là niềm cảm hứng trong công việc cho mentor.” – chị Thuỷ cho biết.

Thấu hiểu học viên là cơ sở cho những phiên mentoring chất lượng 

Hơn 1 năm gắn bó với FUNiX, mentor Thu Thuỷ luôn đặt  ra nguyên tắc đó là làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và nỗ lực hết sức trong công việc mà chị đảm nhận. Với công việc của một mentor, chị luôn cố gắng hiểu được học viên đang có vướng mắc về vấn đề nào và từ đó giải đáp phù hợp. Trong quá trình giải đáp, nữ mentor luôn giữ thái độ kiên nhẫn và lắng nghe học viên, luôn động viên khuyến khích học viên cố gắng. Thấu hiểu học viên là cơ sở cho những phiên mentoring chất lượng.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang theo đuổi ngành CNTT, mentor Thu Thuỷ cho rằng IT hiện nay là một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt nhất. Nếu đã chọn ngành IT rồi thì hãy kiên trì và quyết tâm học tập chắc chắn sẽ đạt được thành quả. Chị nhấn mạnh : “IT là một ngành rộng và có đặc thù kiến thức luôn thay đổi và cập nhật liên tục. Để theo kịp công nghệ mới thì cần có thái độ học tập chủ động và nghiêm túc, không ngừng nâng cao kỹ năng tự nghiên cứu, tự tìm tòi và đặc biệt cần tạo thói quen đọc các tài liệu tiếng Anh để cập nhật nhanh nhất các kiến thức mới.” 

Minh Tiến 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!