Nam lập trình viên hết mình vì học viên chuyển nghề IT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nam lập trình viên hết mình vì học viên chuyển nghề IT

Chân dung Mentor - Hannah 19/05/2023

Mentor Phan Văn Đạt (lập trình viên tại công ty Paradox) cho biết với mỗi học viên khác nhau, mentor cần phải tìm ra phương pháp hỗ trợ thích hợp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ kiến thức, vững chắc nền tảng để áp dụng vào công việc và tiến xa trên chặng đường CNTT.

Ấn tượng với mô hình đào tạo mới mẻ của FUNiX, anh Phan Văn Đạt – lập trình viên tại công ty Paradox với hơn 6 năm kinh nghiệm đã quyết định trở thành mentor tại đây. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học viên, mentor Đạt để lại dấu ấn với nhiều thế hệ học viên FUNiX. 

Những ấn tượng ban đầu với FUNiX Way 

Nhận thấy ngành Công nghệ thông tin có nhiều cơ hội phát triển, anh Đạt đã lựa chọn học IT tại trường Đại học Duy Tân, khoa Đào tạo Quốc tế và tốt nghiệp loại Giỏi bằng kỹ sư CNTT. Trong quá trình thực tập với khả năng làm việc hiệu quả, anh được FPT Software Đà Nẵng tuyển chọn làm nhân viên chính thức trong vai trò lập trình viên.

Sau nhiều năm làm việc trong ngành công nghệ, hiện nay, anh Phan Văn Đạt đang là Front End Developer tại Paradox.

mentor
Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học viên, mentor Phan Văn Đạt để lại dấu ấn với nhiều thế hệ học viên FUNiX.

Biết tới FUNiX thông qua lời giới thiệu của mentor Hoàng Hiếu, anh Phan Văn Đạt rất ấn tượng với đội ngũ Hannah và mentor của trường Mây. “Thông qua tổng đài Ask mentor, học viên có thể được hỗ trợ bất kỳ lúc nào theo đúng nhu cầu, thắc mắc của họ. Bên cạnh đó, một vị trí rất đặc biệt là Hannah, để ý sát sao đến quá trình học tập của học viên và là cầu nối giữa người học với mentor, đây là điều mình rất ấn tượng” – anh cho biết. 

Từ quá trình tìm hiểu trên, anh Đạt quyết định đăng ký trở thành mentor của FUNiX. 

Tất cả vì học viên 

Hơn 1 năm tham gia hỗ trợ xTer tại FUNiX, mentor Phan Văn Đạt chia sẻ công việc này giúp anh ôn lại kiến thức cơ bản và không ngừng học hỏi thêm thông tin mới để hỗ trợ tốt nhất cho người học. Đồng thời, qua quá trình mentoring, được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều học viên khác nhau, từ những người cao tuổi đến học sinh tiểu học, anh Đạt rèn luyện cho bản thân sự nhẫn nại, kiên trì, “các bạn nhỏ thường hiếu động, mất tập trung nên cần bình tĩnh để hướng dẫn, ngược lại, người lớn tuổi thường muốn hiểu sâu sắc vấn đề, phải giải thích kỹ càng và diễn đạt sao cho dễ hiểu nhất” – nam mentor chia sẻ.

Với mentor Phan Văn Đạt, niềm vui đến từ những điều rất giản dị như sự thích thú của học viên khi hiểu được một kiến thức mới, có những phiên hỗ trợ vượt thời gian quy định hàng tiếng đồng hồ nhưng cả “thầy – trò” đều không thấy mệt. Anh tâm sự có nhiều học viên ấn tượng với mentor nên đã xin Facebook cá nhân để thuận tiện liên lạc trong quá trình học tập, hẹn mentor có dịp ra Hà Nội chơi sẽ sẵn sàng tiếp đón. 

mentor
Với mentor Phan Văn Đạt, niềm vui đến tữ những điều rất giản dị, như sự tiến bộ của học viên.

Theo anh Đạt, với mỗi học viên khác nhau, mentor cần phải tìm ra phương pháp hỗ trợ thích hợp. Mentor cho hay: “Với học viên học nhanh và quá linh hoạt, mình thường tìm các phương pháp học tập chậm rãi, chắc chắn để hỗ trợ, quan trọng là hiểu và ghi nhớ kiến thức kỹ càng, nền tảng vững chắc mới có thể tiến xa, nếu chỉ xem qua loa các bạn sẽ không thể áp dụng vào công việc. Đối với các học viên chưa tốt, mình thường tặng những lời khen, động viên đối với mỗi thành quả các bạn đạt được dù lớn hay nhỏ, giúp các bạn giữ vững tinh thần học tập.” 

Tuy nhiên, mỗi học viên lại có lựa chọn, con đường học tập khác nhau. Nhiều học viên không thể hoàn thành môn học hay không tập trung, không nỗ lực khiến anh Đạt đôi lúc thấy buồn và nản chí. Đây cũng là thử thách mà anh đã mất một vài tháng đầu tiên để làm quen. Nhưng với tâm huyết dành cho học viên, anh Đạt không bỏ cuộc mà vẫn sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn cần, lấy những học viên học tốt làm động lực để tiếp tục cống hiến cho công việc. 

Nhắn nhủ tới các học viên chuyển ngành IT, mentor Đạt cho biết ngành CNTT có nhiều mảng khác nhau, trong thời gian đầu, học viên chỉ nên nên tập trung vào một hướng duy nhất, giỏi một thứ duy nhất rồi sau đó mới bổ sung thêm các kiến thức cho chuyên môn của mình. Điều quan trọng nhất đó là duy trì đam mê, cố gắng đến cùng để hoàn thành khoá học, ứng dụng được các kiến thức vào công việc thực tế để đạt được mục tiêu đã đề ra!

Minh Tiến (thực hiện)

>> Mentor Trịnh Thị Hoàn chia sẻ kỷ niệm khó quên tại FUNiX

>> Mentor Bùi Thế Chương: “Hãy theo đuổi IT vì thật sự yêu thích, đừng chỉ vì mức lương nghìn đô”

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại