Thâu đêm hỗ trợ học viên và những chuyện chưa kể về mentor Thanh Sơn

Chân dung Mentor - Hannah 22/09/2022

Trên hành trình chia sẻ kiến thức và lan toả tình yêu công nghệ, mentor Phạm Thanh Sơn đã chọn cho mình một điểm dừng chân, nơi anh dành nhiều tâm huyết và sự nhiệt tình cho các học viên, đó là trường mây FUNiX.

Tại FUNiX, mnetor Phạm Thanh Sơn là được nhiều học viên yêu mến, dành nhiều sự tin tưởng vì những chia sẻ, đóng góp, giúp học viên chinh phục kiến thức ngành CNTT. Đằng sau hành trình “chinh phục” trái tim của các xTer là những câu chuyện, kỷ niệm đầy ý nghĩa. 

mentor
Mentor Phạm Thanh Sơn

Hành trình từ du học sinh trở thành một giảng viên, một mentor 

Vốn có niềm đam mê Toán – Tin từ những năm tháng trung học, mentor Phạm Thanh Sơn đã được lãnh đạo thành phố tạo cơ hội để anh tiếp cận với kiến thức ở chân trời mới. Anh cho biết khi đang học cuối cấp tại THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, các giảng viên của trường ĐH Công nghệ Troyes (Pháp) đã sang phỏng vấn và lựa chọn các bạn học sinh tiêu biểu sang Pháp du học. Sau khi được lựa chọn và nhận được học bổng của thành phố, anh đã tìm hiểu và lựa chọn ngành Công nghệ thông tin/Khoa học máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Compiegne, Pháp – ngôi trường ở cùng khối Đại học công nghệ với Trường Đại học Công nghệ Troyes.

 

mentor
Mentor Phạm Thanh Sơn trong những năm tháng du học tại Pháp

Từ nam sinh xuất sắc được thành phố cử đi du học, anh Sơn đã không ngừng học tập và trở về đóng góp cho quê hương,  làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, đồng thời đi dạy thỉnh giảng ở trường Đại học Duy Tân và Đại học FPT Đà Nẵng. Thông qua lời giới thiệu của một người bạn, mentor Thanh Sơn đã biết tới FUNiX. Anh dành thời gian xem video giới thiệu về trường Mây của Founder Nguyễn Thành Nam, tìm hiểu về định hướng và mục tiêu của FUNiX và quyết định trở thành một mentor. 

Trả lời hơn 600 phiên hỏi đáp/tháng, có khi ngủ gục lúc nào không hay…

Trở thành mentor FUNiX, mentor Thanh Sơn đã dành gần như toàn bộ tâm huyết, những kiến thức mà anh đã được học và rèn luyện để chia sẻ cho các bạn học viên.

Anh kể: “Có những giai đoạn mình trả lời block rất hiều, tháng nào cũng trên 300, 400, có tháng cao nhất là trên 600 phiên hỏi đáp. Nhìn những con số tăng dần như vậy mình cảm thấy vui và tự hào vì công sức mà mình bỏ ra, giúp nhiều bạn học viên học tốt hơn và hoàn thành các môn học. Những tháng cao điểm đó, mình trả lời block cả ngày lẫn đêm, có khi trả lời 20, 30 block liên tiếp và nhiều đêm trả lời đến hơn 2 giờ sáng. Nhiều lúc mệt quá ngủ gục luôn lúc nào không hay. Sáng hôm sau, mình đã phải nhắn tin xin lỗi học viên vì ngủ quên mất nhưng các bạn cũng thông cảm vì thấy được sự nhiệt tình của mình.

Những lúc trả lời các bạn hơn 1, 2 tiếng đồng hồ như vậy, các bạn cũng hay tâm sự với mình về hoàn cảnh và mục tiêu của các bạn, đồng thời cũng hỏi mình về kinh nghiệm cuộc sống cũng như công việc của mình. Những lúc đó, mình cảm thấy không phải là mình đang mentor các bạn, mà thật ra giống như chúng mình là 2 người bạn cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng giúp nhau học tốt hơn và sớm đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.”

mentor
Gắn bó với FUNiX hơn 1 năm qua, mentor Phạm Thanh Sơn luôn tâm niệm dù làm gì cũng phải đặt sự nhiệt tình và tâm huyết lên hàng đầu, nhất là khi hỗ trợ học viên.

Song song với việc giúp đỡ học viên, anh Sơn cho biết tham gia mentoring tại FUNiX, việc hướng dẫn học viên giúp anh tiếp tục rèn luyện các kiến thức của môn học, vững hơn về kỹ năng sư phạm cũng như các kiến thức về lập trình. Anh chia sẻ: “Vì giai đoạn đó mình cũng có định hướng chuyển sang ngành sư phạm, nên việc hỗ trợ học viên nó cũng chính là hỗ trợ chính mình. Nó giúp mình tìm tòi những vấn đề trước đây mình chưa nắm vững, giúp mình hiểu hơn về các nội dung mình đã mentor và cũng giúp mình sau này trong quá trình giảng dạy tốt hơn. Đồng thời FUNiX cũng là một cơ sở, hậu phương vững chắc giúp cho mình có thể tự tin hơn khi chuyển việc”.  

Gắn bó với FUNiX hơn 1 năm qua, mentor Phạm Thanh Sơn luôn tâm niệm dù làm gì cũng phải đặt sự nhiệt tình và tâm huyết lên hàng đầu, nhất là khi hỗ trợ học viên. Theo anh, mentoring không chỉ là công việc, nó còn rèn luyện cho mình ý thức về tinh thần trách nhiệm và sự yêu thương đối với cuộc sống. 

Nhắn nhủ đến các học viên FUNiX đang đi những bước đầu tiên trên chặng đường công nghệ thông tin, mentor Thanh Sơn chia sẻ: “Các bạn phải tìm được mục tiêu và đam mê cho mình khi theo đuổi ngành này. Và nếu muốn đi xa hơn trong ngành CNTT, các bạn cần có sự yêu thích thật sự, nó chính là động lực giúp bạn tiến lên, là trợ lực giúp các bạn vượt qua những khó khăn, chán trường mà có thể bạn tạm thời đang gặp phải.”

Minh Tiến
 

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!