Bà mẹ trẻ ba con hoàn thành khóa Tester trên đất Nhật

Chân dung xTer 15/12/2021

Là bà mẹ 3 con trong đó có 2 bé nhỏ sinh đôi, xTer Nguyễn Thị Thanh (Nhật Bản) vẫn có thể hoàn thành khóa học Tester trước thời hạn một tuần. Cùng FUNiX làm quen với với xTer đặc biệt này nhé. 

Chị có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không? 

Mình qua Nhật từ 5 năm trước, hiện tại đang sống ở Tỉnh Chiba. Trước khi qua Nhật mình làm sale khách sạn, nhưng qua Nhật để thuận tiện cho việc chăm con nhỏ và gia đình thì mình chỉ làm thêm trong các nhà hàng.

Chị Thanh biết đến FUNiX từ đâu?  Tại sao chị lại lựa chọn khóa Tester và đăng ký học tại đây?  

Tình cờ qua facebook mình biết đến khoá Chứng Chỉ Doanh Nghiệp nên có vào web của FUNiX tìm hiểu thông tin, cách thức học và feedback của các học viên trước. Bản thân mình thấy cách học của FUNiX khá mới mẻ. Hiện tại tuổi cũng cao, trí nhớ cũng giảm sút nên mình nghĩ sẽ hợp với tester hơn lập trình.

Chị có nhận xét gì về hệ thống, môi trường học tập ở FUNiX?

Từ trước tới nay nói đến học online thì chủ yếu tự thân vận động. Dễ gây nhàm chán. Nhưng với cách học tại FUNiX, nhà trường chọn lọc học liệu kĩ càng, có bài bản. Đặc biệt điều quan trọng nhất đó là luôn có Mentor giải đáp thắc mắc của học viên. Đây là điều mình thích nhất. Bên cạnh đó, Hannah cũng hiểu tâm lý học viên. “Thúc giục” kiểu luôn tạo động lực để học viên cố gắng, không được bỏ cuộc.

Chị có 3 bạn nhỏ, trong đó có 2 bạn sinh đôi còn rất bé. Bận rộn chăm con như vậy, chị sắp xếp thời gian học như thế nào? 

Ở Việt Nam còn có ông bà hỗ trợ chăm con khi ốm đau bận rộn, nhưng sống bên Nhật, mọi thứ tự thân vận động. Nhưng nếu biết cách thu xếp thời gian hợp lý, cùng sự hỗ trợ của chồng thì mình nghĩ bà mẹ nào cũng vượt qua. Ban ngày con đi học mình đi làm thêm, tối về mình thường ngồi vào bàn học lúc 11h -1h đêm. Nói chung cứ đều đặn ít nhất 3h/ ngày. 

Một khó khăn lớn khi học online là giữ được sự tự giác và động lực học tập đều đặn. Chị Thanh có bao giờ thấy chán, mệt, không muốn học nữa không?

Khi học môn đầu tiên là khi động lực học của mình cao nhất. Hoàn thành nhanh chóng. Càng về sau kiến thức đi sâu dần và cũng khó dần. Mỗi lần làm bài tập mất nhiều thời gian, rồi con nhỏ ốm, khóc…. Mình đã từng có ý định bỏ. Nhưng rồi có chồng động viên. Mà lạ là cứ mỗi lần chán học lại được Hannah hỏi thăm. Từ đó mình lấy lại được động lực, cố gắng, không ngại khó khăn mà bước tiếp.

Cách học tại FUNiX rất khác với cách học truyền thống, đòi hỏi sự chủ động, nỗ lực nhiều hơn từ người học. Chị có gặp khó khăn để làm quen với cách học này không? 

Mình rất thích cách học của FUNiX tuy có phần áp lực về bài tập, thi hết môn, bắt buộc hỏi Mentor 2 câu…nhưng từ những điều đó mới làm mình cố gắng. Và khi đạt được kết quả mới thấy xứng đáng. 

Ban đầu nói đến review mình cũng hơi ái ngại, con nhỏ lèo nhèo bên cạnh…Nhưng mỗi lần được nghe đánh giá từ Mentor mình đúc rút được nhiều kinh nghiệm học về sau.

Chị có thể chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình học tại FUNiX? 

Đó là khi thi hết môn không qua. Sau đó mình bỏ học  2 tuần. Vì chán, vì thấy mình không có khả năng, chắc là không hợp, không theo được tiếp. Rồi 1 ngày đẹp trời Hannah lại hỏi “Chị ơi, chị học đến đâu rồi…”. Và như ngọn lửa đang bị dập tắt bỗng nhiên bùng lên. Thực sự để hoàn thành khóa học này, Hannah Hiền đã giúp đỡ về mặt” tinh thần” rất nhiều.

Hiện đã hoàn thành khóa Tester, chị có thể chia sẻ về dự định sắp tới không? 

Hiện tại, mình đang chờ nhà trường sắp xếp thực tập OJT, sau đó cố gắng xin việc.  Đồng thời mình chuẩn bị thi IT Passport. Một phần để ôn lại kiến thức đã học ở FUNiX và quan trọng hơn cả để học tiếng Nhật IT. 

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian trò chuyện cùng FUNiX!

Vân Nguyễn (thực hiện)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Quyết tâm chuyển nghề thành công của 9x Bắc Cạn

Bạn Lê Hà Mạnh Linh - 9x Bắc Cạn đã có những chia sẻ vô cùng tâm huyết về quyết tâm chuyển nghề cũng như hành trình học tập IT trực tuyến của mình tại trường Mây.

Chiến sỹ Công An chuyển nghề lập trình viên sau khóa học 10 tháng

Vốn công tác trong ngành Công An nhưng đam mê công nghệ thông tin, Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Kạn) đã quyết tâm chuyển ngành. Sau 10 tháng học FUNiX, Mạnh Linh đã chuyển việc, trở thành một...

Lê Hà Mạnh Linh: Chiến sỹ công an chuyển ngành, trở thành lập trình viên

Công tác trong ngành Công an, nhưng Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) lựa chọn chuyển nghề vì đam mê lập trình. Dù vấp phải nhiều khó khăn, Mạnh Linh đã chính thức chuyển nghề thành công sau...

Sinh viên IT kể hành trình chuyển hướng để có việc làm sớm

Sau thời gian học hơn một năm cộng với lượng kiến thức đã tích lũy từ trước và sự giới thiệu từ bộ phận đầu ra của FUNiX thì em cũng may mắn được giới thiệu việc làm sớm: Có...

Sinh viên IT chuyển hướng học online “chạm” việc mơ ước sau một năm

Vốn là sinh viên IT, Tạ Mạnh Hoàng Quân (SN 1998, Cần Thơ) mạnh dạn chuyển sang học trực tuyến tại FUNiX vì yêu thích chương trình học cá nhân hóa linh hoạt, phù hợp định hướng đi làm sớm....

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại