Các học viên FUNiX nhỏ tuổi đã đến với công nghệ thông tin như thế nào?

Các học viên FUNiX nhỏ tuổi đã đến với công nghệ thông tin như thế nào?

Chân dung xTer 11/06/2022

Xuất hiện tại xTalk 88, 3 xTer nhí tài năng của FUNiX là: Nguyễn Ngọc Thiện, Lê Ngọc Hùng Dũng và Nguyễn Việt Anh đã có những chia sẻ thú vị về hành trình đến với công nghệ thông tin và bé duyên với FUNiX.

Chỉ cần bạn đam mê công nghệ thông tin, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản, đây chính là một trong những điểm khác biệt trong mô hình đào tạo của FUNiX.

Minh chứng cho điều này, rất nhiều gương mặt xTer nhí của trường Mây đã khiến các mentor, Hannah và bạn bè đồng trang lứa phải bất ngờ vì thành tích học tập nổi bật: Nguyễn Ngọc Thiện – nam sinh lớp 8 đến từ Huế với 8 dự án công nghệ thông tin trên các nền tảng Github, Kode hay HydroOS, Lê Ngọc Hùng Dũng, xTer lớp 9 đến từ Kiên Giang đã hoàn thành 3CC tại FUNiX hay học viên Nguyễn Việt Anh (SN2005) – người phụ trách kỹ thuật cho Ai Là Triệu Phú phiên bản FUNiX với ước mơ trở thành lập trình viên. 

3 gương mặt xTer nhí xuất sắc đã cùng lên sóng trong xTalk 88 (5/6) sắp tới với chủ đề “Lập trình cho trẻ em – Đâu chỉ là viết code” với những chia sẻ thú vị về hành trình đến với công nghệ thông tin và “bén duyên” với trường Mây FUNiX. 

công nghệ thông tin
3 xTer nhí tài năng của FUNiX lên sóng xTalk số 88

Học viên Nguyễn Ngọc Thiện (lớp 8, Huế) chia sẻ từ khi lên 5 tuổi, bố mẹ đã cho em tìm hiểu về máy tính và gia đình chính là nơi truyền cảm hứng cho em đến với công nghệ thông tin. “Còn nhớ khi em học lớp 3,em tự tìm tòi về Linux và biết đến một distro Linux của người Việt (HydroOS – Vnux ngày nay) nên em đã tò mò hỏi anh tác giả, sau một tháng tin nhắn chờ, tác giả đã chấp nhận và hướng dẫn, giảng giải cho em về thế giới lập trình. Như một cơ duyên, em may mắn được gặp anh Thịnh (hiện nay là một xTer) thông qua tổ chức Kode, anh chính là người đã hướng dẫn em về kỹ thuật làm web trước khi em được học bài bản tại trường FUNiX.” – nam sinh kể lại. 

Chọn học công nghệ thông tin tại FUNiX, Thiện nhận xét trường Mây có nhiều ưu điểm như chủ động về thời gian, học liệu từ các trường hàng đầu thế giới; cấu trúc chương trình học bài bản. FUNiX cũng là nơi quy tụ nhiều mentor giỏi – chuyên gia trong ngành, dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng hướng dẫn học viên trong suốt quá trình. Ngoài ra, với sự đồng hành của các Hannah, nam sinh không cảm thấy cô đơn trên chặng đường học tập của mình.

công nghệ thông tin
3 xTer tài năng chia sẻ cơ duyên đến với công nghệ thông tin và FUNiX

Giống như Ngọc Thiện, xTer Lê Ngọc Hùng Dũng cũng có chung niềm đam mê với lập trình bắt nguồn từ việc tìm hiểu máy tính. “Năm lớp 6, em được ba dạy cho cách cài đặt Windows, cài đặt phần mềm, format ổ cứng, từ đó em mới biết những thao tác cơ bản với máy tính. Cùng khoảng thời gian đó, em được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình như HTML, PHP” – học viên cho biết. 

Thông qua các diễn đàn và mạng xã hội, Dũng biết đến xTer Nguyễn Vũ Khánh Linh – học viên đã hoàn thành 8CC tại FUNiX và tiếp tục học chương trình lấy bằng ĐH CNTT của Đại học FPT, lúc này cậu bạn đã đặt ra mục tiêu sẽ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi ước mơ trở thành một nhà lập trình. Được sự ủng hộ từ gia đình, Dũng đã đăng ký trở thành học viên của trường Mây: “Ba và em nhận thấy chương trình của FUNiX rất thú vị, vì có thể vừa có thể học chương trình phổ thông, vừa có thể lấy bằng ĐH nên đã quyết định tham gia.”

Khác với Thiện và Dũng, Việt Anh có niềm đam mê với công nghệ thông qua việc tìm hiểu và sử dụng phần mềm powerpoint. Trước khi đến với FUNiX, cậu bạn đã có khoảng thời gian dài tiếp xúc với công nghệ. Vào năm 2020, Việt Anh đã học theo một vài hình thức trắc nghiệm trên powerpoint và cảm thấy vô cùng thú vị.

Từ say mê với powerpoint, nam sinh đã được bố mẹ tạo điều kiện, đăng ký theo học tại trường Mây. “Nhờ học tập tại tại FUNiX, em có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng, chỉnh sửa một vài phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML, CSS và Javascript. Ngoài việc học công nghệ thông tin tại trường, em cũng dành thời gian để tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình TPA được sử dụng trong powerpoint để thực hiện một số dự án cá nhân sắp tới.” – Việt Anh chia sẻ. 

Có thể khẳng định rằng, việc học tập CNTT tại FUNiX chính là nền tảng quan trọng, chắp cánh cho giấc mơ lập trình của các xTer nhỏ tuổi. Việt Anh, Hùng Dũng vẫn đang ngày ngày say sưa học tập, thực hiện các dự án cá nhân, Ngọc Thiện dù vẫn đang là học sinh trung học cơ sở, đã chính thức thực tập tại 3S InterSoft (chi nhánh Huế). 

Chỉ cần bạn đam mê công nghệ thông tin, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản, các học viên FUNiX đã chứng minh điều đó. 

Minh Tiến 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!