Cậu bé lớp 6 yêu thích công nghệ nhờ khóa học trực tuyến tại FUNiX

Cậu bé lớp 6 yêu thích công nghệ nhờ khóa học trực tuyến tại FUNiX

Chân dung xTer 27/05/2024

Sau gần một năm học Lập trình Scratch trực tuyến tại FUNiX, Nguyễn Hữu Minh (học sinh lớp 6, Cần Thơ) được trang bị kiến thức lập trình và công nghệ cơ bản giúp em tự tin hơn trong học tập, cuộc sống.

Bắt đầu được sử dụng máy tính và làm quen với lập trình ở Nhà văn hóa thiếu nhi từ hè lớp 5 nhưng phải đến khi học Lập trình Scratch tại FUNiX cậu bé Nguyễn Hữu Minh (Cần Thơ) mới thật sự cảm thấy yêu thích và muốn học tập, tìm hiểu nhiều hơn nữa về bộ môn này.

Cứ đều đặn vào khoảng 7 giờ tối thứ Năm và tối thứ Bảy hàng tuần, Hữu Minh tự mở máy tính và ngồi vào bàn để học lập trình Scratch cùng cô giáo Thảo Thảo của FUNiX. Cậu bé thích thú được tìm hiểu cách tạo lập các game thú vị từ dễ đến khó thông qua những câu lệnh trực quan và cách hướng dẫn tỉ mỉ từ cô giáo. Từ những game đơn giản nhất, Minh dần biết cách thiết kế các game có tính đối kháng, tái tạo các tựa game huyền thoại như Flappy bird hay Pacman hoặc học các kỹ thuật lập trình mới để thử thách với các game điều khiển khó hơn như Bubble Frenzy (Bong bóng điên cuồng), Black&White: The Platformer, Space Defender (Vệ binh dải ngân hà)…

“Em rất thích học lập trình ở FUNiX vì được tìm hiểu và học cách làm nhiều game hay, thú vị”, Hữu Minh chia sẻ, nói thêm điều em thích nhất là cô giáo dễ thương, thường động viên khích lệ giúp em học tốt.

“Em rất thích học lập trình ở FUNiX vì được tìm hiểu và học cách làm nhiều game hay, thú vị”, Hữu Minh chia sẻ.

Từ một cậu học sinh nhỏ tuổi chưa rành sử dụng máy tính, chưa biết lập trình, tò mò tham gia học online ở FUNiX, sau hai khóa học lập trình Scratch tại đây, Minh có thể sử dụng máy tính thành thạo và tạo ra hơn 10 game của riêng mình. Ở trường, Minh tự tin hơn khi bộ môn Tin học của em cũng dạy lập trình Scratch.

“Em học bài nhanh hơn nhờ có kiến thức ở FUNiX. Không chỉ làm được bài của mình, em còn có thể chỉ bài thêm cho các bạn”, Minh kể.

Theo Hữu Minh, em không gặp khó khăn gì khi học tập tại “trường mây” bởi trước đó, đã có trải nghiệm học online trên trường vì Covid-19. Trái lại, Minh có nhiều thuận lợi như được ba mẹ ủng hộ; thời gian học linh hoạt giúp em không phải đi lại, dễ dàng sắp xếp buổi học. Suốt gần một năm gắn bó với FUNiX, cậu bé luôn tự giác, đúng giờ. Hữu Minh chính là một trong những học sinh ấn tượng nhất của cô giáo Thảo Thảo.

Suốt gần một năm gắn bó với FUNiX, Minh luôn tự giác, đúng giờ, là một trong những học sinh ấn tượng nhất của cô giáo Thảo Thảo.

“Minh chững chạc, chăm chỉ và đặc biệt nề nếp. Em thường tự giác học mà không cần ai nhắc nhở”, cô Thảo nhận xét, khâm phục chàng trai lớp 6 vì dù còn ít tuổi, Minh chỉn chu cả trong học tập lẫn thói quen sinh hoạt như thể dục thể thao hàng ngày, đi học hay chăm sóc cá nhân.

Là người chủ động tìm hiểu và đăng ký khóa học Lập trình Scratch tại FUNiX cho con, chị Nguyễn Bích Châu, mẹ của Hữu Minh cho hay, chị được đồng nghiệp giới thiệu về các khóa học lập trình cho trẻ em tại đây. Sau một thời gian tìm hiểu, chị đã đăng ký cho con và hoàn toàn hài lòng với những gì mà con trai nhận được sau khóa học.

“Học ở nhà văn hóa thì máy móc không được hiện đại so với việc con học ở nhà bằng máy tính cá nhân của mẹ. Hơn nữa, học FUNiX con được học một kèm một, con vừa được chỉ dạy sát sao, vừa tiết kiệm được thời gian ba mẹ đưa đón, di chuyển, con sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi”, chị Bích Châu nói.

Luôn đề cao sự tôn trọng, lắng nghe con cái, chị Châu chỉ là người định hướng, cho con học thử rồi theo dõi phản ứng của con. Thấy Minh hào hứng với khóa lập trình Scratch, chị an tâm vì thấy mình đã lựa chọn đúng.

Theo chị, lập trình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung là một trong những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho các bạn nhỏ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chị dẫn dắt để con được tiếp cận đúng cách. Nhờ khóa học của FUNiX, chị thấy con chủ động hơn, khám phá thêm một sở thích mới là lập trình. Đến nay, bé đã có thể tự tạo ra những những game của riêng mình, hứng thú tham gia tiếp những khóa lập trình nâng cao hơn của FUNiX.

Chia sẻ về dự định trong tương lai gần, cậu bé Hữu Minh vẫn muốn tìm hiểu nhiều hơn về lập trình. Em mong ước sẽ được ba mẹ sắm cho một chiếc máy tính mới, giúp em có điều kiện học IT tốt hơn. Lắng nghe con, chị Bích Châu cũng dự định có thể tham khảo để cho con theo học FUNiX giúp con bồi dưỡng kiến thức và phát triển sở thích, sở trường cá nhân.

Quỳnh Anh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại