Chàng trai 22 tuổi trở thành Kỹ sư AI sau 4 tháng học online

Chân dung xTer 28/11/2021

Sau khóa học online của FUNiX, Minh Nhân cảm thấy mình không những tiến bộ về kiến thức IT, mà còn được rèn luyện tính chủ động trong học tập và cuộc sống, phát triển kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian. Cậu cũng tìm được việc mơ ước trong ngành AI.

Hiện là sinh viên năm cuối ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Trần Minh Nhân (22 tuổi) đã sớm có việc làm trước khi ra trường tại Trung tâm QAI Quy Nhơn – FPT Software. Đó là nhờ cậu sớm chọn hướng đi theo ngành Trí tuệ nhân tạo, và đăng ký khóa học online Machine Learning tại FUNiX.

Có việc làm lương hấp dẫn sau 4 tháng học online Machine Learning

Nhập học FUNiX tháng 7/2021, chỉ sau 4 tháng, Trần Minh Nhân đã được tuyển dụng vào QAI – FPT Software. Nhân chia sẻ, cậu yêu thích CNTT từ năm lớp 7, sau khi tham dự khóa học Pascal để đi thi học sinh giỏi cho trường. Dần tìm hiểu, Nhân bị lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo thu hút.

“Mình đã từng được học về học máy ở trường, các khóa học trên Udemy và Coursera… Lúc đó học chủ yếu vì tò mò. Khi biết đến khóa học Machine Learning tại FUNiX, minh quyết định học để tận dụng thời gian nghỉ học vì dịch bệnh. Khóa học cung cấp kiến thức cơ bản về ngành và hơn cả, là mình có cơ hội làm việc ngay tại FPT Software sau khi học xong” – Trần Minh Nhân tâm sự.

Với đặc thù học online linh hoạt về thời gian, khóa học Machine Learning ở FUNiX còn có Hannah, mentor đồng hành, hỗ trợ tận tình giúp Nhân chinh phục các kiến thức khó. Nhờ vậy, Nhân có được nền móng cơ bản khá vững về học máy, hệ thống lại những kiến thức mình từng có. Hiện tại, hầu như những kiến thức đã học ở FUNiX cũng chính là những kiến thức mà cậu đang sử dụng cho công việc hiện tại của một AI Engineer tại QAI – FPT Software.

Nói về 4 tháng học online, Nhân dù chưa hoàn thành xong khóa học nhưng đã đủ điều kiện được nhận vào làm việc ở QAI – FPT Software. Ngày đi làm, tối lại mở máy ngồi học FUNiX, hoàn thiện đồ án và chương trình học đại học ở trường, cậu cho biết thực sự có nhiều lúc cảm thấy rất nản vì bận bịu và mệt mỏi. Để duy trì việc học đều đặn, Nhân cố gắng tạo niềm vui trong học tập. Cậu chia sẻ với Hannah của mình để được tiếp thêm động lực.

“Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là về sức khỏe. Có những ngày đi làm về rất mệt, mình gần như không còn đủ thể lực để học” – Nhân nhớ lại.

Những lợi ích từ khóa học online

Chàng sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bật mí cách học: Xem hết video bài giảng, làm các bài code thực hành, cố gắng ghi chú các chi tiết quan trọng để sau này tra cứu, ôn tập… Nhân thường chịu khó hoàn thành bài lab ngay sau phần lý thuyết của một bài học. Cậu nhẩm tính mình thường mất từ 2 đến 4 tiếng để làm bài. Cậu cũng mạnh dạn hỏi mentor về những điều mình chưa rõ để được giảng giải, hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

“Cảm nhận của mình về mentor FUNiX là các anh có kiến thức lẫn profile rất ấn tượng. Có lần, mình được một mentor review lab, anh khắt khe nhưng tận tình nhận xét và đưa ra cho mình những lời khuyên rất thiết thực. Sau buổi đó mình đã hơi thất vọng về bản thân mình và mình đã dành một tháng để luyện code cho đến khi thi hết môn. Mình học được rất nhiều từ các mentor, không chỉ về công nghệ mà cả về tư duy, cách nghĩ…” – Minh Nhân tâm sự.

Hiện tại, Minh Nhân cho biết cậu đang tập trung  vào việc hoàn thành khóa học Machine Learning, tốt nghiệp đại học và dồn hết sức cho công việc hiện tại ở QAI – FPT Software. Trong tương lai, Nhân mong muốn mình có thể trau dồi kiến thức, trở thành một chuyên gia về Trí tuệ nhân tạo.