Chọn học IT trực tuyến, xTer nhận lương 8 chữ số, mở công ty ở tuổi 23

Chọn học IT trực tuyến, xTer nhận lương 8 chữ số, mở công ty ở tuổi 23

Chân dung xTer 29/06/2021

Đi làm ngay sau khi học xong Chứng chỉ 1, đến nay  Hoàng Mạnh Tiến (23 tuổi - Hà Nội) đã có 2 lần chuyển việc với mức đãi ngộ như nguyện vọng,  lương 8 chữ số, đồng thời mở công ty riêng chuyên về các dịch vụ số.

Tốt nghiệp THPT, Hoàng Mạnh Tiến chọn học IT trực tuyến tại FUNiX và đi làm ngay từ khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên. Đi làm ngay sau khi học xong Chứng chỉ 1, đến nay  Tiến đã có 2 lần chuyển việc với mức đãi ngộ như nguyện vọng,  lương 8 chữ số, đồng thời mở công ty riêng chuyên về các dịch vụ số.

Cùng trò chuyện với cậu bạn tài năng, đầy lửa nghề của FUNiX nhé!

Chào Tiến, bạn tự giới thiệu một chút về mình nhé? 

Hoàng Mạnh Tiến: Vâng, mình là Hoàng Mạnh Tiến, đã chọn học IT trực tuyến và bắt đầu học FUNiX từ năm 2018 – từ lúc tốt nghiệp THPT đến nay đã 4 năm rồi.

Hiện nay mình đang học đến Chứng chỉ 4. Lý do là vì mình học một năm FUNiX, trong một năm ấy mình có tự học trên mạng và cảm thấy đủ kiến thức để đi làm nên quyết định tạm dừng học ở Chứng chỉ 2 để đi làm tăng kinh nghiệm sau đó sẽ quay lại học sau. Mình đã vào làm ở FPT Software trong hai năm, 

Đến giữa năm 2020 mình cảm thấy công việc đã ổn định và quản lý đc thời gian rồi nên chọn học IT trực tuyến trở lại, tiếp tục theo học FUNiX đến tận bây giờ.

Ban đầu, mục tiêu bạn chọn học FUNiX thay vì học đại học truyền thống của bạn là gì?

Hoàng Mạnh Tiến: Ngay từ đầu mới tìm hiểu về FUNiX thì mình đã rất thích mô hình học này vì nó khiến cho mình chủ động được thời gian, vừa đi học, vừa đi làm rất tốt. Hơn nữa cách học của FUNiX giúp mình rèn luyện được khả năng tự học, một kỹ năng rất quan trọng trong thời dịch và cả trong tương lai. Không những thế mình còn được trao đổi với mentor, những người đang làm việc trong các công ty lớn nên mình được học nhiều kiến thức thực tế thay vì lý thuyết.  Đó là những lý do khiến mình chọn học IT trực tuyến ở đây.

Hoàng Mạnh Tiến chọn học IT trực tuyến tại FUNiX và đi làm ngay từ khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên.
Hoàng Mạnh Tiến chọn học IT trực tuyến tại FUNiX và đi làm ngay từ khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên.

Hiện giờ bạn đang làm việc tại đâu và mức đãi ngộ ra sao, có thể bật mí cho chúng mình không?

Hoàng Mạnh Tiến: Mình đã vào làm FPT Software từ khi mình học Chứng chỉ 1 (khoảng năm 2019), Vị trí đủ từ developer mobile, web… nói chung là full stack. Và đến đầu năm 2021 mình apply vào một công ty mới phù hợp hơn. Công ty này cũng là đối tác của FUNiX. Mức đãi ngộ cũng khoảng Xx.000.000 VNĐ (X tiểu học nha).

Làm thế nào mà bạn đổi công ty hay vậy? Việc ứng tuyển có khó khăn gì không?

Hoàng Mạnh Tiến: Mình được FUNIX hướng dẫn xuyên suốt quá trình phỏng vấn và bản thân mình cũng tích lũy một số kinh nghiệm phỏng vấn trước đó.

Vừa làm vừa học FUNiX, bạn có gặp khó khăn, thử thách gì không và bạn làm thế nào để vượt qua?

Hoàng Mạnh Tiến: Thời gian đầu mới chọn học IT trực tuyến tại FUNiX cũng là lúc mình vừa học xong cấp 3, nên cũng áp lực lắm. Lúc đó chưa quen cách học online, tiếng Anh cũng không giỏi lắm… cho nên nhiều lúc cũng nản và không ít lần muốn bỏ cuộc. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì hôm nay chán, mai lại cày tiếp. Lâu dần thành ra “quen” luôn, cứ đều đặn “cày” chứng chỉ FUNiX thôi, không có vấn đề gì lớn trong quá trình học.

Được cái nữa là ở FUNiX Hannah rất là tuyệt vời, rất nhiệt tình, giúp mình có động lực học hơn sau những lần chán nản, đặc biệt là chị Hannah Nhã Quỳnh . Em đã “order” chị luôn trong các chứng chỉ tiếp theo luôn rồi!

Vậy bằng kinh nghiệm cá nhân, theo bạn làm thế nào để học FUNiX hiệu quả?

Hoàng Mạnh Tiến: Theo mình chọn học IT trực tuyến ở FUNiX, để học tốt chúng ta cần biết kết hợp học các tài liệu của FUNiX và các tài liệu free trên mạng như Youtube. Mỗi ngày không cần học nhiều nhưng phải đầy đủ và trong thời gian học phải tập trung tuyệt đối.

Ngoài ra nên tranh thủ mentor, trong một môn học nên tập trung vào một mentor xuyên suốt thì việc học mới hiệu quả vì mentor sẽ biết được quá trình học của mình thế nào luôn để hỗ trợ thay vì mỗi câu hỏi lại hỏi mỗi mentor thì nó khá rời rạc và khó hiệu quả,

Đến nay bạn tự đánh giá FUNiX đã giúp bạn tiến bộ như thế nào về mặt kiến thức?

Hoàng Mạnh Tiến: Việc học ở FUNiX nó giúp mình có kiến thức nhanh và sâu hơn việc học ở trường truyền thống vì nó tập cho mình khả năng, tư duy tự học và kể cả sau này đi làm để mà học một ngôn ngữ mới trong vòng một tuần thì đối với sinh viên FUNiX dễ không (cười)

Có thể chia sẻ một kỉ niệm khó quên ở FUNiX của bạn?

Hoàng Mạnh Tiến: Chọn học IT trực tuyến ở FUNiX, mình có nhiều kỉ niệm lắm. Nhưng mình nhớ nhất là chuyện đi vào ảnh minh họa của FUNiX! Vì mình là sinh viên đời đầu của FUNiX nên gọi là trong quá trình FUNiX đang hoàn thiện tài liệu và rồi một thời gian sau đấy mình học đến môn “cách thức học tập ở FUNiX thì bất ngờ là thấy mặt em được ghi lại trong một buổi thi vấn đáp để làm tài liệu, vừa đen vừa xấu …. nói chung là em bị “dìm” (cười lớn).

Haha, rất là thông cảm với bạn! Nhìn về quá khứ rồi, giờ hướng tới tương lai, bạn có dự định như thế nào trong tương lai gần?

Hoàng Mạnh Tiến: Tương lai và cũng xem như hiện tại thì mình đang mở một công ty nhỏ thiết kế website, SEO, Digital Maketing và ước muốn của mình là phát triển nó thành một công ty phần mềm và xây dựng một số sản phẩm internet mà mình đang ấm ủ và lên kế hoạch.

Nếu được thì rất mong anh chị em bạn dì ở FUNiX ủng hộ cho công ty của mình- Công ty dịch vụ giải pháp số – TINET.

Chắc chắn rồi! Cảm ơn và chúc bạn sớm đạt được mục tiêu nhé!

Quỳnh Anh (thực hiện)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!