Cô gái 27 tuổi vừa học vừa làm để chuyển nghề lập trình

Cô gái 27 tuổi vừa học vừa làm để chuyển nghề lập trình

Chân dung xTer 15/03/2023

Võ Thùy Diệu trúng tuyển vị trí lập trình viên tại công ty công nghệ sau 6 tháng vừa làm ngành Quản lý đất đai vừa học IT online.

Tuy có việc làm đúng ngành học, Thùy Diệu vẫn muốn tìm kiếm công việc phù hợp và có tiềm năng hơn. Vốn yêu thích công nghệ thông tin, cô thường tự mày mò, lập trình, song, chưa biết cách học bài bản.

Đến đầu năm 2022, Diệu tình cờ biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp đối tác của FUNiX tài trợ 100% học phí khóa học lập trình, có cam kết hỗ trợ kết nối việc làm sau khi học từ trường. Từ đó, Diệu đăng ký tham gia với mục tiêu trở thành lập trình viên full-stack chuyên nghiệp, nâng cao thu nhập.

Võ Thùy Diệu học trực tuyến tại FUNiX để đổi nghề. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Ở đây, tôi thích nhất việc có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập, vừa học vừa làm, chủ động tối đa thời gian”, cô nói thêm.
Ban đầu, nữ học viên học khá chậm, mắc nhiều lỗi khi thiếu nhiều kiến thức cơ bản về IT. Để khắc phục, cô thường dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để học IT online. Theo Diệu, FUNiX có nhiều tài liệu dễ hiểu; cán bộ chăm sóc học viên (hannah) và mentor hỗ trợ nhiệt tình; xây dựng nhóm kết nối học viên để trao đổi học tập.

Do đó, mỗi khi gặp lỗi, Diệu tìm hiểu kỹ lưỡng và cố gắng sửa lỗi. Nếu không thể tự xử lý, cô thường nhờ cố vấn chuyên môn (mentor) hỗ trợ hoặc hỏi đồng môn trong nhóm Discord của FUNiX.

Nữ học viên kể lại, trong một lần code lỗi, cô đã được mentor giải đáp nhưng vẫn còn khúc mắc. Trong lúc còn bối rối, mentor FUNiX đã ghi âm lại phần giải thích kiến thức để gửi cho học viên, giúp cô nắm rõ, hiểu sâu bản chất vấn đề.

“Những sự quan tâm, tận tình như thế của các mentor, hannah khiến tôi xúc động, nhớ mãi, từ đó, tiếp thêm động lực học”, cô nói.

Thùy Diệu đang làm lập trình viên Front-end tại Công ty Vina Takeuchi – đối tác tuyển dụng của FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khoảng sáu tháng học FUNiX, Võ Thùy Diệu đã được hannah hướng dẫn viết CV, kết nối với các doanh nghiệp theo nhu cầu và năng lực. Cô cũng được các cán bộ FUNiX hỗ trợ chuẩn bị và luyện tập phỏng vấn. Đến tháng 10/2022, Diệu trúng tuyển vào doanh nghiệp từ Nhật Bản – Vina Takeuchi với mức lương vượt ngoài kỳ vọng của cô.
Hiện, cô được tham gia vào mảng Front-end trong dự án của công ty, phụ trách công việc thiết kế phần giao diện cho người dùng. Phần lớn nhân sự trong nhóm cô đều là học viên của FUNiX. Tuy khác nhau về độ tuổi, giới tính, xuất phát điểm nghề nghiệp, nhóm đều có chung niềm đam mê, yêu thích với công nghệ thông tin, lập trình.

“Hơn hết, chúng tôi đã tham gia khóa học bài bản ở FUNiX và được doanh nghiệp công nhận, tuyển dụng ngay sau khi học xong”, Diệu khẳng định.

Đồng thời, nữ lập trình viên cũng cho rằng khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX là cơ hội tốt cho những người mới, mong muốn theo nghề IT. Khóa học tạo cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nhanh, hiệu quả. Học viên, được rèn luyện kỹ năng tự học để đương đầu với những thách thức, khó khăn trong ngành.

“Nhờ đó, tôi cũng như các học viên khác có thể tiếp tục tự học, tìm tòi để nâng cao kiến thức, tiến xa hơn trong nghề”, cô nói.

Quỳnh Anh

Theo VNExpress

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!