Con thay đổi tích cực nhờ khóa lập trình online FUNiX dịp hè | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Con thay đổi tích cực nhờ khóa lập trình online FUNiX dịp hè

Chân dung xTer 01/07/2024

Chị Bùi Thị Hoa, Hà Nội phấn khởi khi thấy con trai yêu thích công nghệ, thay đổi tích cực nhiều mặt nhờ khóa học lập trình.

Có con trai 7 tuổi đang theo học tại trường Tiểu học Phenikaa, chị Bùi Thị Hoa (Đan Phượng, Hà Nội) trăn trở tìm kiếm cho con những chương trình học tập phù hợp với độ tuổi, cá tính và thiên hướng của con. Dịp hè này, chị đăng ký cho con học lập trình tại FUNiX sau khi nghiên cứu kỹ và lắng nghe nhận xét từ nhiều phụ huynh khác từng có con theo học tại đây.

Chị Bùi Thị Hoa cho hay, chị biết đến FUNiX thông qua một số phụ huynh đã cho con theo học ở đây. Từ tò mò ban đầu, cộng với mong muốn con được trải nghiệm, khám phá một bộ môn quan trọng trong thời đại 4.0, chị quyết tâm khi đăng ký học cho bé. Mặc dù mới bắt đầu khóa học không lâu, cậu bé Ngô Trường Phong (7 tuổi) con trai chị đã có những thay đổi tích cực.

Ngô Trường Phong (7 tuổi) có những thay đổi tích cực sau khi học lập trình Scratch tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ban đầu, gia đình chị Hoa sợ con không ngồi yên một chỗ học được bởi con rất hiếu động. “Nhưng thông qua các buổi học tôi nhận thấy con ngày càng tập trung, yêu thích môn học nhiều hơn. Có những hôm mất điện, buộc phải nghỉ học thì con rất tiếc nuối”, chị Hoa kể.

Sau gần hai tháng học lập trình Scratch trực tuyến ở FUNiX, Trường Phong trở nên mạnh dạn, tự tin và thêm yêu thích công nghệ. Từ một bé trai có phần rụt rè, chưa có kiến thức nền về IT, chủ yếu chỉ chơi game trên máy tính điện thoại, Phong hiện có thể thao tác sử dụng máy tính thông thạo, tự làm được những game của riêng mình bằng các câu lệnh trong coding. Đặc biệt, cậu bé ngày càng tập trung và khám phá được niềm đam mê dành cho lập trình.

Trường Phong nhắc lại buổi học đầu tiên, vì hồi hộp, xen lẫn nhút nhát, lạ lẫm với thầy giáo nên nhiều câu thầy hỏi mà con cứ ngồi im, không trả lời. Điều đó khiến thầy nhầm tưởng Phong không hiểu bài. Dù vậy, thầy vẫn vừa giảng vừa động viên, cùng với sự khích lệ của mẹ, Phong đã tự tin hơn ở những buổi học sau.

“Con rất yêu thích khóa học Scratch vì được học chế tạo nhiều game”, cậu bé nói, cho biết thêm đã học và tự làm được nhiều game như Shoot the monster, Pong, Paint, Flappy Bird tại FUNiX.

Trường Phong mơ ước trở thành nhà khoa học chế tạo robot trong tương lai. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo chị Bùi Thị Hoa, gia đình hài lòng khi con có những thay đổi tích cực trong và sau khóa học. Đơn cử, con tỏ ra hào hứng, yêu thích bộ môn lập trình, học tập ngày càng tập trung. Người mẹ đánh giá cao hình thức học lập trình trực tuyến ở FUNiX vì con được học linh hoạt, bất cứ lúc nào, không tốn thời gian đi lại, đưa đón. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể theo dõi được quá trình học tập của con thuận tiện ở nhà, qua các phản hồi sát sao của thầy cô sau mỗi giờ học.

Bé Trường Phong và mẹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Gia đình sẽ tiếp tục cho con theo học ở FUNiX để con có cơ hội theo đuổi sở thích và khám phá năng lực bản thân”, chị Hoa nói thêm.

Thầy Việt An, người đồng hành cùng Trường Phong tại FUNiX ấn tượng với cậu bé vì sự thông minh, nhanh nhẹn và chăm chỉ. Trong giờ học, con lắng nghe chăm chú và chịu khó thực hành, giải quyết bằng được những bài toán mà thầy đưa ra. Với sự dẫn dắt của thầy, Phong đã giải được nhiều bài toán trong chương trình học, tỏ ra thích thú và đam mê với lập trình. Thầy Việt An tin tưởng nếu tiếp tục được đầu tư học tập và được đồng hành bài bản, con sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp với bộ môn này.

Về phần mình, cậu bé Trường Phong cho biết, con muốn tiếp tục học để trở thành một nhà khoa học chế tạo robot trong tương lai.

Quỳnh Anh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại