Dùng áp lực tiến độ để chinh phục khóa học online

Chân dung xTer 09/10/2021

Tiến độ học phản ánh khả năng tiếp nhận kiến thức của người học. Nếu cứ thường xuyên trễ deadline, chậm tiến độ, bạn có thể phải học lại, thi lại, tốn kém thời gian, tiền bạc.

Khi chọn học online, bạn làm gì để có thể nhanh chóng chinh phục khóa học của mình? Với nhiều người, đó là quyết tâm học tập, là chiến lược để học theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh… Và đôi khi, tiến độ học được sử dụng như một cách để tạo áp lực, giúp họ chinh phục khóa học online.

Tiến độ học – thử thách khi chinh phục khóa học trực tuyến

Hầu hết các khóa học online đều đề ra một khoảng thời gian nhất định để bạn có thể hoàn thành nó. Tùy thuộc vào độ khó – dễ, và nội dung khóa học, sẽ có một tiến độ nhất định được gợi ý cho bạn. Chẳng hạn, hoàn thành khóa học trong một vài tháng, cần dành tối thiểu 2- 3 giờ đển học hay chế độ bài vở, bài kiểm tra ráo riết theo tuần…

Song hành với tiến độ học là yêu cầu về bài tập, thực hành để bạn có thể rèn luyện kiến thức học được. Tiếp đến là các hình thức thi nhằm đánh giá năng lực, đánh giá bạn có đạt yêu cầu khóa học hay không?

Tiến độ học trực tuyến cho thấy mức độ bạn học tập có đều đặn, thường xuyên hay không, và có thể bạn còn phải tuân theo yêu cầu cụ thể từ đơn vị đào tạo như lịch thi, thủ tục cần thiết để được thi. Tiến độ học luôn được đưa ra từ đầu để người học theo dõi và từ đó cân đối thời gian theo học thực tế. Do đặc thù online, rất nhiều khóa học khiến người học quên mất tiến độ của chính họ. Điều này dẫn đến tình trạng học dồn; học vội, thậm chí là… bỏ cuộc giữa chừng.

Dùng tiến độ để tạo áp lực, chinh phục khóa học online

Tiến độ học vừa là thử thách, vừa là đáp án cho tỉ lệ chinh phục khóa học online của bạn. Ở FUNiX, bạn phải học đúng hoặc sớm hơn tiến độ cho phép thì mới có thể thi cử hay bất cứ hoạt động liên quan nào khác. Nếu chậm tiến độ học, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng học dồn, học vội không tốt cho não bộ cũng như cho chính bạn về sau. Đôi khi tại FUNiX, bạn sẽ được khích lệ bằng cách trao học bổng học nhanh cho những bạn trẻ có thành tích học vượt tiến độ nhanh nhất.

tiến độ
Theo sát tiến độ học giúp sinh viên FUNiX chinh phục các chứng chỉ công nghệ một cách dễ dàng hơn

Thực tế, với những ai biết tận dụng tạo áp lực chinh phục khóa học online, thì tiến độ học trực tuyến hợp lý thực sự là một trong những chiếc chìa khóa giúp học tập, chinh phục khóa học online một cách thuận lợi.

Cụ thể, hãy đặt ra một tiến độ của riêng mình và đảm bảo kiểm tra tiến độ học tập mỗi ngày. Hãy nghiên cứu, đánh giá khả năng, sức học của bản thân kết hợp quỹ thời gian có sẵn để đề ra một tiến độ phù hợp. Tiến độ thách thức một chút sẽ giúp bạn có thêm động lực để có thể hoàn thành việc học của mình dễ dàng hơn.

Nhiều sinh viên FUNiX thú nhận rằng, chính tiến độ phù hợp là một trong những áp lực giúp họ đẩy nhanh, đẩy mạnh việc học lập trình online. Đặc biệt, nhờ sự đồng hành của các Hannah, sinh viên FUNiX được gợi mở những tiến độ học tập tương đối phù hợp với hoàn cảnh cá nhân và trình độ vốn có. Trong suốt quá trình học tập, Hannah sẽ nhắc nhở, giúp bạn ghi nhớ tiến độ mình cần vượt qua, cũng như tư vấn những cách học, cách chinh phục tiến độ đó một cách cụ thể nhất. Vô hình chung, áp lực sẽ trở thành động lực, để học viên tiến xa trên con đường mình đã chọn.