Mẹ đồng hành cùng con tìm thấy đam mê công nghệ nhờ khóa học FUNiX Wings | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Mẹ đồng hành cùng con tìm thấy đam mê công nghệ nhờ khóa học FUNiX Wings

Chân dung xTer 13/09/2024

Nhận thấy con trai thích tìm tòi công nghệ thông tin, chị Nguyễn Thị Thanh Ngọc (Trảng Bom, Đồng Nai) đã tìm hiểu và đăng ký cho con theo học khóa FUNiX Wings tại FUNiX.

Chị Thanh Ngọc quan niệm rằng cha mẹ sẽ là người nâng đỡ, chăm sóc cho con. Chị chưa bao giờ bắt ép con học những gì con không thích. Trái lại, chị muốn ủng hộ và giúp con thực hiện điều con muốn.

“Tôi sẽ đưa ra những lời khuyên, giúp con đi đúng hướng, bởi cuộc sống là của con, hãy để con đưa ra lựa chọn, quyết định của mình”, chị Ngọc chia sẻ.

Vì thế, khi nhận thấy cậu con trai 13 tuổi Nguyễn Ngọc Khánh Toàn tò mò, thích khám phá những thứ thuộc về công nghệ thông tin, chị đã tìm kiếm và chọn khóa học FUNiX Wings cho con.

Theo học chương trình FUNiX Wings, Khánh Toàn được trang bị kiến thức về ngành IT, bồi dưỡng tiếng Anh và mở rộng cơ hội học tập, hướng nghiệp tương lai. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Tôi nhận thấy cách học của FUNiX mới mẻ và thú vị. Các con được học online theo hình thức vừa học vừa chơi với chương trình học chuẩn quốc tế. Hơn nữa, con còn được học dưới sự hướng dẫn của những mentor tâm huyết, giàu kinh nghiệm”, chị Ngọc nhận xét.

Trong khóa học, Khánh Toàn theo lộ trình học công nghệ linh hoạt dành cho các bạn học sinh với hai chặng, mỗi chặng ba kỳ. Khóa học trang bị kiến thức căn bản về ngành IT cho đến các học phần chuyên sâu về lập trình, thiết kế đồ họa… theo giáo trình quốc tế. Cậu cũng có thể lựa chọn học thêm tiếng Anh ngay trong khóa.

Kết thúc chương trình, nam sinh có thể lựa chọn tiếp tục học để chuyển tiếp vào các trường đại học như ĐH FPT, ĐH Deakin (Australia), ĐH City University of Seattle (Mỹ)… nếu muốn theo ngành công nghệ. Nếu không có định hướng theo CNTT, nền tảng công nghệ và kỹ năng ngoại ngữ được trang bị sẽ là một lợi thế lớn dù cậu quyết định theo đuổi bất kỳ ngành nghề nào trong tương lai.

Trước FUNiX, Nguyễn Ngọc Khánh Toàn chưa từng có cơ hội tham gia một khóa học quốc tế theo hình thức trực tuyến nào trước đó. Em cho hay, mục tiêu khi đến với “trường mây” là hiểu thêm về công nghệ thông tin. Đây vừa là sở thích, vừa là cơ hội giúp em có thêm nhiều lựa chọn, hướng đi về nghề nghiệp.

Nhập học cuối tháng bảy, đều đặn năm buổi một tuần, vào một giờ cố định mỗi ngày, Toàn sẽ mở Zoom, vào học cùng mentor trong 45 phút. Cách học này giúp em vừa tiếp thu kiến thức, vừa bồi dưỡng thói quen và kỷ luật học tập. Em cũng được gặp mentor định kỳ để giải đáp mọi thắc mắc khi cần.

Khánh Toàn cho biết, việc học online thuận tiện, không ảnh hưởng đến việc học tập chính trên trường. Dù học trực tuyến, em được hướng dẫn chi tiết nên thấy khóa học dễ hiểu.

“Em gần như không gặp khó khăn nào trong suốt quá trình học. Đến nay, em đã hiểu thêm nhiều về công nghệ thông tin và có cái nhìn hoàn toàn mới về lĩnh vực này”, Toàn nói. “Thứ khiến em có hứng thú nhất là phần về công nghệ AI vì nó là một loại trí tuệ nhân tạo được con người tạo ra và giúp ích nhiều trong cuộc sống, trong kinh doanh”.

Đến nay, sau gần một tháng, Toàn đã hoàn thành môn học đầu tiên. Em khẳng định mình nắm chắc 80 – 90% lượng kiến thức được học và sẵn sàng chinh phục những môn khó hơn trên lộ trình phía trước.

“Trong tương lai, dù việc học có khó khăn thì em chắc chắn sẽ được các thầy cô, mentor, hannah ở FUNiX hỗ trợ hết mình”, Toàn khẳng định.

Sở dĩ, cậu bé có thể tự tin bởi những trải nghiệm học lý thú và thoải mái mà em đã có. Suốt quá trình học, hannah Mai Uyên, người đồng hành cùng Toàn luôn nhiệt tình, vui vẻ. Mentor sẵn sàng giải đáp thắc mắc, luôn hỏi học viên có hiểu bài hay không và giảng giải đến khi học viên nắm vững kiến thức.

Quan sát quá trình con học FUNiX, thấy con vui vẻ hơn mỗi ngày, chị Ngọc càng yên tâm vì sự tiến bộ của con. Tối đến, cậu bé lại kể về những gì đã học được trong buổi hôm ấy cho mẹ nghe.

“Nhìn con vui, tôi cũng hạnh phúc vì đã tìm được thứ mà con thích”, người mẹ cho hay.

Quỳnh Anh – Vân Anh