Mẹ hai con học trực tuyến chuyển nghề kiểm thử phần mềm

Mẹ hai con học trực tuyến chuyển nghề kiểm thử phần mềm

Chân dung xTer 20/04/2023

Nhận học bổng cho khóa Tester do FUNiX cùng USAID triển khai, Lê Thùy Linh (31 tuổi) được tiếp thêm động lực cũng như cơ hội để chinh phục ngành công nghệ thông tin, chuyển nghề kiểm thử phần mềm.

Vốn là dân ngoại ngữ, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Ả Rập, Thùy Linh từng trải qua nhiều công việc khác nhau và có 4 năm làm tư vấn cho thuê bất động sản. Khi Covid-19 xảy ra, công việc bị ảnh hưởng nặng nề, cô bắt đầu suy nghĩ tới định hướng nghề nghiệp tương lai, mong muốn chuyển nghề kiểm thử phần mềm.

Phác họa ước muốn chuyển nghề kiểm thử phần mềm

chuyển nghề kiểm thử phần mềm
Thùy Linh từng trải qua nhiều công việc khác nhau và có 4 năm làm tư vấn cho thuê bất động sản trước khi quyết định chuyển nghề kiểm thử phần mềm

Linh cho biết, cô chưa từng nghĩ đến IT, vì không có thế mạnh các môn tự nhiên. Nhưng sau khi tìm hiểu, cô quyết định đăng ký một khóa học về AI vì tò mò, thích thú với công nghệ này. Càng học càng mê, nhưng Linh không thể hoàn thành khóa học vì kiến thức quá khó.

Thay vào đó, cô chọn chuyển nghề Kiểm thử phần mềm, và theo học khóa Tester tại FUNiX vì mô hình đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp tại đây. Càng thuận lợi hơn khi cô nhận được Học bổng lập trình, hoạt động nằm trong dự án Mở rộng chuyển đổi nhân lực số thông qua đào tạo trực tuyến, do FUNiX cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phát động từ khoảng đầu năm 2022. Với học bổng này, cô được giảm 50% học phí khóa học, cùng cam kết tuyển dụng ngay sau khi học xong.

Nhập học vào tháng 5/2022, người mẹ của hai bé một tuổi và bốn tuổi vừa đi làm, vừa tranh thủ học nên càng bận bịu. Dù vậy, Linh tin tưởng FUNiX sẽ trang bị cho cô những kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành một kiểm thử viên phần mềm chuyên nghiệp.

Cô sắp xếp để học vào ban ngày vì buổi tối dành cho các con, sau đó mạnh dạn nghỉ việc để chuyên tâm học. Cô thường xem kỹ các bài giảng, nỗ lực chủ động, không biết thì hỏi hannah, mentor, hỏi các bạn cùng học, đào sâu để hiểu gốc rễ của mỗi vấn đề…

“Hannah Ngọc Anh tận tâm quan tâm học viên, theo sát tôi đến mức đôi lúc tôi nói đùa là phải hoàn thành khóa học cho nhanh để cắt cái ‘đuôi’ này. Còn mentor FUNIX thì thân thiện, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của tôi với vốn kiến thức chuyên sâu”, Linh chia sẻ.

Linh nhớ mãi kỷ niệm với mentor Hùng – một mentor mà với cô như thể “siêu nhân” vì hễ cô cần là mentor có mặt, lại rất kiên nhẫn với mọi câu hỏi mà cô đưa ra.

Đi thực tập sau một tháng học chuyển nghề kiểm thử phần mềm online

Nhờ nỗ lực của bản thân cũng như biết tận dụng những nguồn lực tại FUNiX, sau một tháng học Tester online, Thùy Linh đã được nhận vào thực tập Manual Tester tại công ty VMO Holdings – một trong những đối tác tuyển dụng của FUNiX. Sau khi thực tập tại VMO Holdings, cô còn tham gia một khóa đào tạo Fresher Automation Tester tại FPT Software và hiện thực tập ở vị trí Automation Tester tại đây.

Nhận xét về khóa học Tester trực tuyến, Lê Thùy Linh cho rằng FUNiX là lựa chọn đúng đắn với học liệu chỉn chu, sát thực tế.

“Giai đoạn thách thức nhất với tôi không phải là khóa học tại FUNiX mà là khi tham gia tiếp khóa đào tạo kéo dài 3 tháng ở doanh nghiệp”, Linh nói, cho biết phải làm việc với cường độ cao, thường xuyên thiếu ngủ đến mức tưởng như phải bỏ cuộc. Khi nhận thông báo trúng tuyển, cô vỡ òa trong sung sướng, cảm giác tự hào vì đã không bỏ cuộc.

Nhận xét về khóa học Tester trực tuyến, Lê Thùy Linh cho rằng FUNiX là lựa chọn đúng đắn với học liệu chỉn chu, sát thực tế.

“Tôi đã nhận được hơn cả những gì mình kỳ vọng. Đặc biệt, học bổng cũng là một yếu tố giúp tôi nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn FUNiX để đặt những kiến thức nền tảng đầu tiên trong sự nghiệp”, người mẹ hai con nói.

Chia sẻ lời khuyên chinh phục ngành IT, đặc biệt là cho các bạn nữ yêu thích CNTT, Linh cho rằng, sự quyết tâm chính là yếu tố then chốt giúp bạn thành công, theo đuổi đến cùng mơ ước của mình.

“Các bạn phải tự mình trải nghiệm để xem bản thân có thật sự yêu thích nó hay không. Nếu thật sự yêu thích, bạn sẽ tìm ra cách để theo đuổi đến cùng”, cô nhắn nhủ.

Trước mắt, Linh đặt mục tiêu sẽ làm thật tốt công việc hiện tại và sẽ cố gắng để có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm mà cô đã chọn.

Quỳnh Anh

 

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!