Ngã rẽ ngoạn mục của nữ sinh 16 tuổi tại Cần Thơ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Ngã rẽ ngoạn mục của nữ sinh 16 tuổi tại Cần Thơ

Chân dung xTer 02/09/2020

Coi quyết định vừa học chương trình đại học, vừa học THPT ở tuổi 16 là một “ngã rẽ ngoạn mục”, nữ sinh Trần Huỳnh Thanh Trúc (Cần Thơ) nỗ lực hết mình với mục tiêu sẽ nhận bằng đại học ngành CNTT sớm.

Sau 127 ngày theo học FUNiX, Trúc gây ấn tượng khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên – Công dân số và giành được học bổng Học nhanh của FUNiX.

Nói về cái duyên với “trường Mây”, Trúc cho biết, rất tình cờ trong thời gian cô đang nghỉ học vì dịch Covid-19 thì ngoại Trúc biết đến FUNiX.

“Bà em đọc báo thì biết đến chị Nguyễn Vũ Khánh Linh, một sinh viên FUNiX cũng đang học lớp 11 ở Hạ Long có thành tích học cực nhanh và xuất sắc. Đến tối, ông lại được xem một chương trình truyền hình. Trong đó có thầy Nguyễn Thành Nam – người sáng lập FUNiX chia sẻ về triết lý giảng dạy tại đây. Ngoại gợi ý cho em và em cảm thấy thích ngay. Chỉ sau hai ngày, em đã đăng ký để trở thành sinh viên FUNiX” – Trúc kể lại.

Trúc tiết lộ trước đó, bà ngoại – người có ảnh hưởng khá nhiều đến Trúc là một “fan” của thầy Nguyễn Thành Nam. Ngoại thường rủ Trúc xem các chương trình có sự góp mặt của thầy để học hỏi những điều mới. Tuy chỉ được gặp thầy qua màn hình ti vi nhưng cô nữ sinh nhỏ tuổi thường cảm thấy phấn khích với những lời chia sẻ của thầy. Cô nhanh chóng coi thầy Nam là một thần tượng trong lĩnh vực CNTT của mình, ghi nhớ nhiều điều mà thầy Nam chia sẻ đặc biệt về giáo dục, khởi nghiệp, những lời khuyên cho giới trẻ…

Thanh Trúc là cô bé năng động, vui vẻ, có cá tính thích gì là hết mình tìm hiểu.

Vốn là một cô bé thích tìm tòi, học hỏi từ mọi thứ, thích giao lưu và sinh hoạt ngoại khóa, Trúc bắt nhịp khá nhanh với môi trường học online ở FUNiX dù trước đó chưa từng học qua CNTT.

Cô bé chia sẻ mình rất thích cách học tập chủ động như ở FUNiX.

“Sinh viên tự lập trong việc học tập của mình và bên cạnh lúc nào cũng có các Hannah tâm lý túc trực 24/7, cùng các Mentor rất chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Em luôn cảm thấy thoải mái khi học FUNiX, học khi thích, hỏi khi cần” – Trúc nhận xét.

Với tính cách thích điều gì là hết mình với điều đó, Trúc gần như dành trọn thời gian rảnh rỗi cho việc học công nghệ thông tin online. Tuy nhiên, vì bận học ở trường, nên gần như cô chỉ có vài tiếng ít ỏi để học vào buổi tối. Bù lại, Trúc cố gắng học tập trung, đặt ra danh sách những việc cần hoàn thành, những mục tiêu học tập cần đạt được và nỗ lực để hoàn thành chúng. Nhờ vậy, Trúc đã chinh phục chứng chỉ đầu tiên khá dễ dàng, thuận lợi tiến tiếp vào những chứng chỉ tiếp theo.

Trúc được ông bà ngoại ủng hộ hết mình khi theo học chương trình tại FUNiX từ lớp 10.

Bằng kinh nghiệm nho nhỏ của mình, Trúc cho rằng CNTT có thể là một con đường không dễ dàng, nhưng nếu nghĩ đến cơ hội mà ngành này mang lại, thì ta sẽ có thêm động lực để phấn đấu. Đó cũng là cách mà cô học trò ban D – từng nghĩ CNTT chỉ dành cho các bạn nam học khối A – học được và hoàn thành mục tiêu bước đầu của mình khi đến với ngành công nghệ.

Trong tương lai Trúc khẳng định sẽ đi đến cùng để có thể nhận bằng ĐH CNTT, có nhiều cơ hội hơn cho công việc và cuộc sống. Trúc cũng mong sẽ học thật nhanh, rút ngắn thời gian lấy bằng của mình.

“FUNiX không chỉ mang đến cho những học sinh như em một môi trường học tập CNTT chuyên nghiệp mà còn có nhiều trải nghiệm thực tế về công việc của lập trình viên. Ngoài ra, qua tìm hiểu em được biết mình sẽ có nhiều hơn các cơ hội thực tập cũng như làm việc tại các công ty lập trình chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp nhờ mạng lưới đối tác rộng khắp của FUNiX” – Trúc nói.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quý – bà ngoại của Thanh Trúc cho biết, từ nhỏ chị em Trúc đã được ông bà chăm sóc, định hướng, vì ba mẹ cô bé có công việc khá bận rộn trong lĩnh vực phát hành báo chí. Ông bà có ý định sẽ cho cháu học CNTT từ rất lâu nhưng chưa tìm được môi trường phù hợp.

“Khi biết đến và nghe thầy Nguyễn Thành Nam chia sẻ về FUNiX, ông bà lập tức bị thuyết phục và quyết định cho cháu theo học. Ban đầu, ông bà hơi lo lắng vì môi trường học CNTT ở phía Nam rất hiếm, nhiều người suy nghĩ đây là một ngành căng thẳng, chỉ dành cho các bạn khối A, trong khi Trúc học khối D” – ông bà chia sẻ.

Quá trình Trúc theo học hơn 4 tháng qua ông bà luôn theo sát cháu. Buổi tối Trúc thức học thì ông bà cũng thức cùng, đến khi nào cháu ngủ thì ngoại mới ngủ. Ông bà cũng dành thời gian để lắng nghe về mỗi buổi học, xem Trúc đã học và làm được những gì, chưa thể làm gì… Biết đây là một ngành khó, nên ngoại luôn động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho cháu học.

“Chúng tôi tin rằng quyết định học ở FUNiX sẽ giúp ích thật nhiều cho Trúc cũng như tin tưởng Trúc sẽ hoàn thành được mục tiêu mà mình đã đề ra. Mong sao cháu học thật tốt, tiếp thu được mọi điều bổ ích ở FUNiX để hoàn thiện bản thân, giúp ích cho con đường tương lai của chính mình” – ông bà Thanh Trúc bộc bạch.

Quỳnh Anh – Hoàng Thoa