Nghỉ việc học lập trình trực tuyến, 9x tìm được việc mơ ước

Chân dung xTer 09/10/2021

Nhờ chương trình học bài bản, chỉ sau khi hoàn thành 2 môn học đầu tiên tại FUNiX, Tạ Anh Duy đã có được công việc mơ ước tại Bosch - công ty công nghệ uy tín. Cậu biết ơn sự sát sao, giúp đỡ nhiệt tình của Hannah, mentor từ lúc học cho đến khi chuẩn bị phỏng vấn vào công ty.

Theo học Lập trình Automotive tại FUNiX từ đầu tháng 2/2021, Tạ Anh Duy (SN 1998) đã tìm được việc làm như ý tại Bosch Việt Nam chỉ sau khi hoàn thành 2/ 5 môn học lập trình trực tuyến.

Từ đam mê lập trình ô tô đến quyết định rẽ ngang sự nghiệp

Vốn là sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Tạ Anh Duy chỉ nhận ra sức mạnh của IT vào năm thứ 3, thứ 4 đại học khi được học một số môn học liên quan đến Kỹ thuật điều khiển và mô phỏng. Chàng sinh viên cảm thấy thích thú khi biết được mọi công nghệ trên ô tô đều được tạo ra bằng lập trình, và từ đây cậu dần dần tìm hiểu sâu vào lĩnh vực này.

Chủ yếu mày mò qua mạng, Duy ngày càng bị lĩnh vực lập trình ô tô thu hút, muốn có thể tự code ra một sản phẩm của riêng mình. Biết đến khóa học Lập trình Automotive của FUNiX qua chương trình hợp tác giảng dạy một số môn học lập trình giữa FUNiX và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Duy liền đăng ký khóa học lập trình trực tuyến và theo học say mê.

“Thời điểm chọn học FUNiX thì mình đã có một công việc ổn định tại một nhà máy. Nhưng đánh giá công việc này không giúp mình phát triển trong tương lai xa, lại chiếm khá nhiều thời gian nên mình quyết định nghỉ làm, tập trung học chương trình FUNiX” – Anh Duy chia sẻ.

Ban đầu, khóa học thực sự là một thử thách với Duy. Cậu từng lo sợ không có nền tảng bằng các bạn chuyên ngành IT, lo sợ vấn đề quản lý thời gian, lăn tăn về hướng đi sự nghiệp… Được Hannah Ngô Như hỗ trợ, Duy bắt đầu học tập có kế hoạch tỉ mỉ, tận dụng tối đa thời gian để chinh phục kiến thức lập trình. Cậu thú nhận, việc học online ở nhà ban đầu khá khó khăn, đòi hỏi sự tự chủ cao. Đã nhiều lúc, Duy thấy lười, để một ngày trôi qua vô ích. Cậu nỗ lực kỷ luật bản thân, nghiêm túc học hơn.

Vượt khó có Hannah, mentor

“Khó khăn nhất với mình là những lúc làm project không xong. Lúc này, mentor Vũ Trường Giang đã luôn có mặt để giúp đỡ mình. Có những hôm đã rất khuya nhưng mentor Giang vẫn online để hỗ trợ mình fix bug. Vì lúc mới học thì với mình những kiến thức về con trỏ, cấu trúc dữ liệu, kiên thức OOP,.. là rất khó. Nhưng mentor Giang luôn chậm rãi hướng dẫn, cho mình những ví dụ thực tế và gửi mình thêm những sách nên đọc để hiểu được những kiến thức đó. Anh còn chia sẻ kinh nghiệm khi đi làm, cho mình thêm động lực phấn đấu” – Duy nhớ lại.

học lập trình trực tuyến
“Thời điểm chọn học FUNiX thì mình đã có một công việc ổn định tại một nhà máy. Nhưng đánh giá công việc này không giúp mình phát triển trong tương lai xa, lại chiếm khá nhiều thời gian nên mình quyết định nghỉ làm, tập trung học lập trình trực tuyến FUNiX” – Anh Duy chia sẻ.

Cho đến giờ, Duy vẫn ấn tượng khi ngay ở lần kết nối đầu tiên với mentor Vũ Trường Giang, cậu đã được mentor tận tâm giảng giải mọi thứ, thậm chí còn gửi tặng cậu các file bài giảng để củng cố thêm kiến thức. Hay khi Duy được mentor Phạm Bá Thành hướng dẫn trong môn đồ án cuối khóa. Sự tỉ mỉ của đàn anh khi giúp cậu hoàn thiện các tài liệu, hỗ trợ khi cậu gặp các bug khó, hay sẵn sàng dành cả đêm gọi Skype giúp cậu phát triển tính năng mới cho môn đồ án khiến Duy ghi nhớ mãi.

Nhờ chương trình học bài bản, chỉ sau khi hoàn thành 2 môn học đầu tiên tại FUNiX, Tạ Anh Duy đã có được công việc mơ ước tại Bosch – công ty công nghệ uy tín. Cậu biết ơn sự sát sao, giúp đỡ nhiệt tình của Hannah, mentor từ lúc học cho đến khi chuẩn bị phỏng vấn vào công ty.

“Mình được kèm cặp khá kỹ, được mentor Trường Giang gợi ý ứng tuyển vào Bosch. Hannah giúp chuẩn bị CV, kiến thức ứng tuyển. Lúc chuẩn bị phỏng vấn thì được mentor Phạm Bá Thành coaching các kỹ năng, kiến thức cần thiết. Nhờ vậy, mình đã có được buổi phỏng vấn thành công, và hiện giờ mình đã là nhân viên chính thức của Bosch” – Duy hào hứng nói.

Trải nghiệm những hiệu quả cao của mô hình học trực tuyến FUNiX, Tạ Anh Duy dự định sẽ tiếp tục đăng ký học thêm một vài chứng chỉ để mở rộng kiến thức, kỹ năng cho con đường sự nghiệp sắp tới.