Nữ sinh tìm được việc làm IT như ý tại Nhật nhờ học online

Chân dung xTer 15/10/2022

Trần Ngọc Ái Vy (23 tuổi, Nhật Bản) trở thành lập trình viên, việc làm IT như ý tại Nhật sau hơn 4 tháng học trực tuyến tại FUNiX. Cô gái không chỉ hoàn thành khóa học trước thời hạn mà còn được tuyển dụng với mức lương vượt kỳ vọng ngay sau đó.

Sang Nhật Bản du học chuyên ngành IT từ năm 19 tuổi, Trần Ngọc Ái Vy tâm sự cô chưa đủ tự tin để tìm kiếm một  việc làm IT như ý tại Nhật, đúng chuyên ngành sau 4 năm học tập ở xứ sở hoa anh đào. Biết đến khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX, nơi học viên vừa có lộ trình học tập bài bản, vừa được hỗ trợ tìm kiếm việc làm nên đã chủ động đăng ký tham gia.

Hành trình chủ động tìm việc làm IT như ý tại Nhật của nữ sinh Việt

việc làm IT như ý tại Nhật
“Mình đăng ký học cuối tháng 10, thì sau khoảng hơn 4 tháng mình được nhận bằng tốt nghiệp khóa học, và chỉ một ngày sau khi tốt nghiệp – ngày 16/3 thì mình được nhận vào làm tại công ty Takeuchi, một trong các đối tác đào tạo và tuyển dụng của FUNiX, tìm được việc làm IT như ý tại Nhật” – Vy chia sẻ.

Vy bật mí, đây là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất cô bạn ứng tuyển. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm, nên Vy khá bối rối và vụng về trong quá trình phỏng vấn. Bù lại, Vy được phía FUNiX hỗ trợ chuẩn bị CV, training kỹ năng trả lời phỏng vấn, đồng thời nhận được bầu không khí thoải mái trong buổi phỏng vấn – nhận là từ Giám đốc công ty đã giúp cô bạn có thể tự tin thể hiện bản thân.

Vị trí Ái Vy được tuyển dụng là nhân viên team IT, bộ phận Nghiên cứu phát triển, phòng làm việc Tokyo. Là một sinh viên mới ra trường với kinh nghiệm việc làm là con số 0, Vy được Công ty tuyển dụng với mức lương khởi điểm là hơn 40 triệu đồng. Sau vài tháng làm việc, Vy cho hay bạn đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc khi được chính người lãnh đạo Team dẫn dắt và được tiếp xúc với nhiều dự án thực tế.

Lời khuyên cho bạn trẻ theo ngành IT

Chia sẻ về hành trình 4 tháng học trực tuyến trước khi chạm tay vào công việc như ý, Ái Vy cho biết bạn đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp, cân bằng thời gian cho việc học bởi bạn còn vướng công việc làm thêm. Cô bạn gần như không lãng phí thời gian vào các hoạt động tiêu khiển nào, luôn tranh thủ học mọi lúc khi rảnh, học và làm các dự án liên tục để duy trì tính ham học hỏi, tìm tòi. Bên cạnh đó, nhờ có nền tảng kiến thức và đam mê có sẵn dành cho công nghệ thông tin, Vy chưa từng nản chí khi gặp khó. Vy cũng cảm kích sự giúp đỡ của Hannah, mentor tại FUNiX – những người đồng hành, giúp đỡ cô trong việc học.

“Chị Hannahthân thiện, là người mình có thể trò chuyện, luôn giải đáp những thắc mắc cho mình và giúp mình khi gặp vấn đề trong suốt quá trình học ở FUNiX. Còn mentor nhiều lần giúp đỡ mình, có lần mình gặp lỗi trong việc debug Java, mình đã được anh Mentor giúp em suốt hơn 2 tiếng để có thể giải quyết xong vấn đề mà vẫn rất nhiệt tình và tỉ mỉ” – Vy kể.

Chia sẻ lời khuyên cho những người đang tìm hướng đi giống mình, Vy cho rằng để theo đuổi lâu dài ngành IT, trước hết các bạn cần có đam mê, sự kiên trì và khả năng tự học cao. Bởi quá trình học tập sẽ có nhiều lúc rất dễ nản trước những khó khăn. Nhưng rồi người cố gắng, nỗ lực, dù là nam hay nữ cũng sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Tìm được việc làm IT như ý tại Nhật, trong tương lai gần, Ái Vy cho biết cô bạn sẽ chăm chỉ làm việc, tiếp tục tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thông qua các dự án thực tế và cải thiện trình độ bản thân để có thể tiến xa hơn nữa trong ngành.