Sinh viên Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên sau 6 tháng

Sinh viên Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên sau 6 tháng

Chân dung xTer 11/12/2022

Đỗ Xuân Huynh (SN 1999) là sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên sau 6 tháng. Cậu đang học năm thứ tư của ĐH Bách Khoa Hà Nội trước khi tham gia khóa Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX.

Chỉ sau 6 tháng theo học, Huynh từ sinh viên Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên thành công, làm việc tại FPT Software như mục tiêu đã đề ra.

Quyết định bước ngoặt từ ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên

Chuyên tâm học ngành Ô tô, đến năm thứ ba đại học, Đỗ Xuân Huynh lại bị thu hút bởi ngành công nghệ thông tin. Lý do đến với ngành của cậu sinh viên khá ngộ nghĩnh, cậu bị hấp dẫn từ những câu chuyện của những người bạn ở trọ cùng cậu – đều là dân IT. Nghe các bạn bàn luận, trò chuyện nhiều về ngành, Huynh từ xa lạ, hoàn toàn không hiểu gì, cảm thấy tò mò, thích thú rồi… yêu lúc nào không biết.

“Mình bị hấp dẫn bởi tính sáng tạo và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành. Đặc biệt, qua tìm hiểu, mình thấy ngành công nghệ thông tin (https://funix.edu.vn/) có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, đa dạng nên bắt đầu quan tâm. Lúc đầu thì tìm hiểu cho biết, để có thể hiểu và trò chuyện cùng các bạn được, rồi ngày càng đam mê hơn” – Huynh chia sẻ.

Năm 2021, thời điểm dịch bệnh Covid căng thẳng, Huynh phải nghỉ học ở nhà. Lúc này, cậu có ý định nghiêm túc theo học một khóa học về IT và được bạn bè giới thiệu về FUNiX.

Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên
Chỉ sau 6 tháng theo học Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX, Xuân Huynh đã từ ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên thành công ngay khi còn đang học đại học.

“Sau một thời gian cân nhắc thì mình quyết định chọn FUNiX để từ ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên. Thứ nhất là vì kinh phí học tập khá là rẻ, chưa kể còn được doanh nghiệp tài trợ 100% học phí, rất phù hợp với các sinh viên như mình. Thứ hai là về thời gian thì khá là linh động, do được học online nên mình rất dễ để thu xếp việc học của mình sao cho phù hợp” – Huynh phân tích.

Cậu đặt mục tiêu hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất, nắm vững kiến thức để có thể từ ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên.

6 tháng miệt mài, chuyển nghề thành công

Suốt 6 tháng tiếp theo, Huynh miệt mài học tập. Là dân chuyển ngành, chưa có nền tảng gì nên những ngày đầu học tập của cậu khá bỡ ngỡ. Dần nỗ lực từng chút một, lại luôn được các bạn bè học cùng, hướng dẫn, cậu cảm thấy quen hơn với cách học trực tuyến (https://funix.edu.vn/phuong-phap-hoc-truc-tuyen-hieu-qua/) tại FUNiX.

“Cũng có lúc mình cảm thấy nản và muốn bỏ cuộc vì khối lượng kiến thức lớn, khó, rồi mình còn bận việc học ở trường đại học, làm đồ án tốt nghiệp cuối khóa, đi thực tập đầy mệt mỏi… Mình cũng mất vài hôm suy nghĩ để “đả thông” tư tưởng bằng cách nghĩ về lý do tại sao mình bắt đầu học và lấy lại sức mạnh từ lý do đó để tiếp tục cố gắng” – Huynh tâm sự.

Các mentor và hannah tại FUNiX giúp đỡ khiến cậu được tiếp thêm động lực, gỡ rối khi khó khăn trên hành trình từ ngành Kỹ thuật ô tô chuyển nghề lập trình viên. Một trong những người giúp đỡ Huynh nhiều nhất trong khóa học là Hannah Thúy, luôn đồng hành, tạo động lực và khích lệ cậu sinh viên cố gắng. Huynh dần dần hoàn thành được các bài assignment “khó nhằn”, hoàn thành các môn học từng khiến cậu cảm thấy bất lực.

“Mình nhận thấy để học FUNiX hiệu quả thì cần có quyết tâm và tính tự học, tự giác cao. Và tinh thần đó cũng sẽ giúp mình rất nhiều khi ứng tuyển việc làm, hay là đi làm nghề thực tế” – Huynh nhận định.

Bắt đầu học FUNiX từ tháng 1/2022, đến tháng 7/22 Huynh đã trúng tuyển vị trí Developer tại FPT Software với mức lương hiện đủ khiến cậu sinh viên mới ra trường hài lòng. Theo Huynh, cậu đã được FUNiX hỗ trợ rất nhiệt tình từ khâu làm CV, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn. Cậu được kết nối tới các doanh nghiệp IT trong mạng lưới đối tác – tuyển dụng của FUNiX như NAL, VMO Holdings… 

“Quá trình ứng tuyển của mình rất suôn sẻ, không hề gặp một chút khó khăn nào. Mình may mắn trúng tuyển rồi quyết định đi làm ngay vì cảm thấy phù hợp” – Huynh kể. Hiện tại, Huynh rất hài lòng với môi trường làm việc của công ty, luôn nỗ lực phấn đấu với mục tiêu có thể trở thành một Project Manager trong tương lai gần nhất. 

Nhận xét về Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX, Huynh cho rằng khóa học thật sự bổ ích, có ý nghĩa với các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi nghề lập trình. Nhờ khóa học, Huynh đã có được mạng lưới network trong ngành, tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp để từ đó mạnh dạn đi tiếp.

Quỳnh Anh

Chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp  do FUNiX và hơn 100 doanh nghiệp đồng hành tổ chức tại FUNiX. Người học sẽ trải qua ba giai đoạn học tập, bao gồm: chuẩn bị nền tảng, học chuyên môn hướng chuyên sâu và thực hiện đồ án cuối khóa.

Để tham gia, học viên đặt cọc 50% học phí (tương đương 15 triệu đồng) và được hoàn trả khi đi làm chính thức tại doanh nghiệp. Học viên được doanh nghiệp tài trợ 100% học phí khóa học lập trình online

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!