xTalk 53: Nguyễn Đỗ Phương Uyên: Hành trình trưởng thành cùng FUNiX

Chia sẻ kiến thức 31/08/2021

Giọng nói ngọt ngào, sôi nổi, nụ cười thường trực trên môi, Nguyễn Đỗ Phương Uyên thu hút khán giả FUNiX với lối nói chuyện gần gũi, thân thiện. Bạn cởi mở khi chia sẻ mọi kinh nghiệm học tập, không quên  khích lệ những người bạn đồng môn đã đặt câu hỏi cho mình.

Tối 28/8, bạn Nguyễn Đỗ Phương Uyên – học viên xSeries FUNiX đã có buổi trò chuyện trực tuyến với các xTer về chủ đề “Trưởng thành cùng FUNiX – thử thách và quả ngọt”. Qua đó, Uyên chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm học CNTT trực tuyến hiệu quả cũng như những bí quyết thành công của một nữ du học sinh tràn đầy năng lượng.

Dù còn rất trẻ nhưng Phương Uyên đã gặt hái cho mình được rất nhiều thành công: giành học bổng chuyên ngành Khoa học máy tính và Kinh tế lượng tại đại học Earlham (Mỹ), học bổng cho khóa Data Science tại FUNiX. Uyên còn là nữ sinh Việt Nam duy nhất giành cú đúp giải thưởng tại Hackathon Mỹ năm 2020, là chủ tịch hai CLB về công nghệ cho nữ giới.

Nguyễn Đỗ Phương Uyên

Xuyên suốt một tiếng của chương trình, Uyên đã kể về hành trình chuyển hướng nghề nghiệp từ ngành kinh doanh sang CNTT mà cụ thể là Data Science. Trong thời gian Covid đổ bộ tại Mỹ, Uyên học online tại nhà toàn thời gian, và chinh phục luôn khóa học Data Science tại FUNiX. mà bạn nhận được học bổng từ Kalapa.

Với kiến thức nền tảng về Data Science từ FUNiX, Uyên đã tận dụng để tiếp tục nâng cao kiến thức, tìm kiếm thêm các cơ hội cho mình như: Trở thành thực tập sinh Data Science tại tập đoàn tài chính nổi tiếng Sallie Mae ở Mỹ, cơ hội tham gia các cuộc thi lập trình uy tín cũng như thực hiện những dự án riêng về công nghệ.

Với những kết quả tuyệt vời trong học tập, công việc, Uyên cho biết bạn đã phải vượt ra không ít khó khăn như: Sắp xếp thời gian học sao cho hợp lý khi phải “cân” cả hai chương trình, để duy trì đam mê và giữ cho mình động lực học.

“Ở trường truyền thống, bạn sẽ bị tính điểm chuyên cần, nhưng ở FUNiX thì không. Sắp xếp thời gian học đã khó, duy trì nó còn khó hơn. Bởi vậy, đây cũng là một thử thách. FUNiX là quá trình tự học, tự rèn luyện, thúc giục bản thân để hoàn thành những bài tập lớn, học cách quản lý thời gian… Bù lại nếu làm được, bạn đã phát triển được kĩ năng toàn diện cho bản thân” – Uyên nói.

Dành lời khuyên cho các xTer cùng chí hướng, Uyên cho rằng, các bạn nên tận dụng mọi hoạt động để học hỏi, tham gia rèn luyện các kĩ năng như: Tham gia xTalk, xDebate; chủ động chia sẻ mong muốn của mình với Hannah để được Hannah nhớ đến và gợi ý khi có hoạt động phù hợp.

“Hãy luôn tích cực học và trải nghiệm những điều mới. Sau mỗi quá trình học tập, làm việc, tham gia các sự kiện, cuộc thi… mình luôn có thêm những hướng đi mới để tìm hiểu, tìm được những người bạn đồng hành. Hãy mở rộng lòng mình và giữ tinh thần tích cực, sẵn sàng để học” – Uyên nói.

Phần chia sẻ của Nguyễn Đỗ Phương Uyên nhận được những phản ứng tích cực của xTer. Nhiều khán giả dành lời khen ngợi cho chia sẻ tuyệt vời cùng phong thái tự tin của nữ xTer FUNiX.

Các xTer tham dự chương trình đặt ra các câu hỏi về kĩ năng sắp xếp thời gian, cách duy trì động lực học cũng như bí quyết giữ gìn nguồn năng lượng tươi mới để học tập, làm việc từ cô bạn. Một số xTer trao đổi thêm về lĩnh vực Data Science và cách làm việc tại công ty tại Mỹ mà Uyên thực tập để tìm hiểu lĩnh vực này.

xTer Lộc nhờ Phương Uyên chia sẻ về cách giữ vững tinh thần khi học FUNiX – một thử thách thực sự với những bạn chọn học IT trực tuyến.

“Bạn cần làm, cần luyện tập liên tục để không bị đánh mất thói quen cũng như quên kiến thức. Ngoài ra, FUNiX có mentor và Hannah rất tận tậm như mentor Nam, chị Hannah Mai của mình…  Các anh chị luôn sẵn sàng trả lời khi mình có chút thắc mắc về thời gian học hoặc là lịch thi và cực kỳ hiểu vấn đề của mình để kịp thời hỗ trợ. Nên bạn hãy chủ động trò chuyện với Hannah, mentor của mình để được truyền động lực nữa nhé” –  Nguyễn Đỗ Phương Uyên khẳng định.

Nhận xét về Nguyễn Đỗ Phương Uyên trên sóng xTalk, mentor Hải Nam nói: “Uyên có một hành trình học dài, vất vả. Bạn là một xTer rất chăm chỉ và quyết tâm của FUNiX. Mình tin là Uyên còn có thể làm được nhiều điều tốt hơn nữa”.