3 lý do sinh viên mới ra trường nên học lập trình online

Chia sẻ kiến thức 27/01/2022

Sinh viên mới ra trường nên học lập trình online vì có thêm lựa chọn sự nghiệp, hoặc chí ít cũng trang bị được kỹ năng hữu ích cho công việc của bạn trong lâu dài cùng rất nhiều lợi ích khác.

Cùng khám phá 3 lý do mà sinh viên mới ra trường nên học lập trình online qua bài viết dưới đây.

Sinh viên mới ra trường học lập trình online để có thêm lựa chọn sự nghiệp

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường chia sẻ khó khăn khi tìm việc: Làm các công việc không thực sự đúng chuyên ngành; làm công việc đúng chuyên ngành nhưng lương thấp, khó khăn vì kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm còn yêu; Đi làm nhưng không thật sự yêu thích và hài lòng với ngành nghề vốn có của mình.

Khi đó, học lập trình online giúp bạn trang bị được những kiến thức về lập trình, sẵn sàng cho chuyển đổi nghề nghiệp nhanh chóng. Bạn sẽ có thêm một lựa chọn sự nghiệp hoàn toàn mới, hợp xu hướng mà không tốn quá nhiều thời gian đào tạo. Với việc có thêm một lựa chọn nghề nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn khi tìm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng lập trình học được để làm đẹp hồ sơ của mình, chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn, thậm chí là đòi hỏi mức lương cao hơn cho các công việc có thể kết hợp chuyên môn vốn có với kiến thức lập trình mà bạn sở hữu.

Vì thế nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, có thời gian hãy tranh thủ học lập trình online ngay nhé!

Sinh viên mới ra trường học lập trình online để có thêm kỹ năng trong kỷ nguyên 4.0

Thế hệ trẻ hiện này đứng trước kỷ nguyên số – kỷ nguyên 4.0, khi mà kĩ năng lập trình cùng các kiến thức công nghệ thông tin là vô cùng cần thiết. Sinh viên mới ra trường học lập trình online không chỉ có hướng đi sự nghiệp mà còn có thêm kỹ năng thiết yếu của kỷ nguyên 4.0.

sinh viên mới ra trường
Sinh viên mới ra trường nên học lập trình online

Với kiến thức lập trình mà bạn học được, sinh viên mới ra trường sẽ không còn lo lắng mình sẽ bị lạc hậu hay bị bỏ rơi trong thời đại mới. Nếu học sớm, và biết tận dụng vào công việc, bạn thậm chí còn trở nên vượt trội trên thị trường tuyển dụng: Nắm giữ các kỹ năng quan trọng trong công việc; Có thể tiếp tục học hỏi và mở rộng kiến thức ngành nghề, cũng như kết hợp được chuyên môn cùng kỹ năng lập trình để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, một ứng viên linh hoạt, biết đón đầu xu hướng, có sự chủ động trong học hỏi và làm việc, chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, yêu thích và dành cho những ưu ái, đãi ngộ xứng đáng.

Học lập trình online thuận lợi nhiều hơn khó khăn

Việc học lập trình online thường mang lại cho sinh viên mới ra trường nhiều thuận lợi hơn rất nhiều là khó khăn. Bạn sẽ sớm nhận thấy mình thuận tiện đủ đường: Có thể vừa làm vừa học; học để lấy kĩ năng, lấy nghề, lấy bằng cấp.

Ngoài ra nếu bạn từng có trải nghiệm học online ở trường đại học, thì khi học lập trình online bạn cũng không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ… Khi học online, bạn không tốn thời gian di chuyển, chi phí học tiết kiệm, thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

Một số chương trình đào tạo lập trình online còn có lộ trình học tập rõ ràng, có một kế hoạch học tập đầy đủ, chi tiết cho học viên như ở FUNiX, giúp bạn dễ dàng theo đuổi kịp tiến độ học, chinh phục khóa học và sớm đạt được mục tiêu. Đặc biệt ở FUNiX, bạn được học với các mentor, Hannah, nên sẽ không ngừng được mở rộng tri thức, network, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.