Bằng đại học công nghệ thông tin ra làm gì trong lĩnh vực công nghệ?

Chia sẻ kiến thức 04/04/2023

Sở hữu bằng đại học công nghệ thông tin thì bạn sẽ làm công việc gì? Những yếu tố nào để có thể cầm trên tay tấm bằng CNTT? Đây có phải là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi đứng trước quyết định học đại học công nghệ thông tin. Cùng FUNiX tham khảo bài viết dưới đây để có được các câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bằng đại học công nghệ thông tin
Bằng đại học công nghệ thông tin cho sinh viên

1. Những yếu tố cần phải có để có tấm bằng đại học công nghệ thông tin

Với thực trạng tốc độ phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ như hiện nay, ngành CNTT vẫn là một tên hot dành cho định hướng việc làm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên xác định rõ được bản thân mình có phù hợp với lĩnh vực này qua một số tiêu chí dưới đây nhé.

1.1 Có niềm đam mê với công nghệ

Đam mê là một yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể biết được đi được con đường lâu dài với công nghệ thông tin và dễ dàng hòa nhập với thế giới công nghệ. Công nghệ thông tin là một ngành có không quá ít áp lực, vì vậy nếu bạn đủ đam mê thì sẽ giúp bạn vượt qua mỗi khi gặp vấn đề căng thẳng nào đó.

1.2 Nhạy bén, thông minh và sáng tạo

Nếu là một người sở hữu đầu óc nhạy bén, thông minh, sáng tạo thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn khi làm trong lĩnh vực này. Học tại trường đại học chuyên lĩnh vực công nghệ thông tin chắc hẳn đòi hỏi trình độ cao ở các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, nó còn đòi hỏi sự tư duy nhạy bén, có khả năng phân tích cao nhằm đưa đến các giải pháp tối ưu trong công việc.

Yếu tố trở thành developer
Yếu tố nào để có bằng đại học công nghệ thông tin

1.3 Kiên trì, chịu khó và ham học hỏi

Thế giới công nghệ số không ngừng thay đổi, hơn thế nữa là tốc độ phát triển vô cùng chóng mặt. Có thể những kiến thức bạn vừa học hôm nay cũng là lỗi thời vào ngày mai. Vì vậy, các bạn trẻ luôn phải nỗ lực cập nhật các kiến thức liên tục cũng như các xu thế thịnh hành hiện nay nhằm bắt kịp được tốc độ phát triển và tránh bản thân mình bị đứng lùi lại phía sau các bạn đồng nghiệp.

1.4 Kỹ năng ngoại ngữ

Nếu như bạn muốn trở thành một IT giỏi thì ngoài những yếu tố vừa được FUNiX đề cập ở trên thì kỹ năng ngoại ngữ cũng không thể thiếu. Công nghệ sẽ có các từ chuyên ngành bằng tiếng anh riêng biệt. Bên cạnh đó, nguồn tài liệu tiếng việt cũng sẽ không đủ cho việc bạn tìm hiểu cập nhật kiến thức. Thay vào đó, bạn còn phải tìm hiểu các tư liệu nước ngoài để bổ trợ thêm các kĩ năng của mình. Chính vì vậy, việc đầu tư học ngoại ngữ là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn trở thành một lập trình viên.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Những công việc có thể làm khi tốt nghiệp bằng đại học công nghệ thông tin

Có thể nhiều bạn trẻ chưa định hình một số công việc sau khi nhận tấm bằng đại học công nghệ thông tin. FUNiX sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc đó với những liệt kê dưới đây.

2.1 Nghề lập trình viên

Lập trình viên hay còn gọi Developer, đây là bộ phận có nhiệm vụ tạo ra, xây dựng các phần mềm ứng dụng hay các chương trình công nghệ được thiết lập có sẵn trên các thiết bị nhằm mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2.2 Nghề kiểm duyệt phần mềm chất lượng ( Tester)

Kiểm duyệt phần mềm chất lượng hay còn gọi là Tester. Những bạn tester sẽ thực hiện kiểm tra lỗi, rà soát và đưa ra các nhận xét về các phần mềm vừa được hoàn thiện trước khi ra mắt ngoài thị trường. Những bạn làm trong lĩnh vực này sẽ giúp các sản phẩm ra mắt hoàn thiện và có kết quả chất lượng tốt nhất khi đến với tay người dùng.

Những công việc sau khi có bằng CNTT
Bằng đại học công nghệ thông tin và các công việc liên quan

2.3 Quản trị mạng

Với lĩnh vực quản trị mạng, các bạn IT sẽ thực hiện các công việc như thiết kế, xây dựng vận hành và liên tục theo dõi các ứng dụng hệ thống nhằm đảm bảo sự bảo mật và tính an toàn cao. Nếu như bạn muốn theo đuổi công việc này thì cần nắm chắc các kỹ thuật cách xâm nhập cũng như một số biện pháp chống, phòng tấn công từ các bạn hacker một cách tối ưu và hiệu quả.

2.4 Xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu

Tại bộ phận này, các bạn sẽ thực hiện thiết kế nên các chương trình phần mềm ứng dụng. Qua đây, cần cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật đến với bộ phận chuyên lĩnh vực phát triển và thiết kế phần mềm nhằm thực hiện công việc kiểm tra mã hóa.

2.5 Giảng viên ngành công nghệ thông tin

Nếu như bạn không muốn làm việc tại các công ty công nghệ thì có thể chuyển hướng sang giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực CNTT tại các  trung tâm đào tạo. Có thể thực hiện giảng dạy tại các trường đại học và sau một thời gian vẫn có thể mở thêm được công ty riêng chuyên về lĩnh vực công nghệ cho chính mình khi cảm thấy đủ khả năng và đam mê.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi ” Bằng đại học công nghệ thông tin ra làm gì” một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo nhằm hỗ trợ trong kế hoạch học lập trình của mình. FUNiX chúc bạn sớm trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ trong tương lai và được nhiều công ty săn đón. Người học được học online 100%, chuyển tiếp lấy bằng đại học ngành CNTT của các trường ở Việt Nam như: ĐH FPT, ĐH Trà Vinh; ở nước ngoài như: ĐH Deakin, ĐH CityU… Hình thức học tập linh hoạt, được Hannah và mentor hỗ trợ tận tình gần như 24/7, giúp rút ngắn lộ trình lấy bằng ĐH và chi phí tiết kiệm, chất lượng bằng cấp lẫn kiến thức đều được đảm bảo

>>>> Tham khảo thêm tại:

Đào Thị Hoa Lài