Giáo dục trực tuyến FUNiX - Dẫn đầu xu hướng đào tạo Công nghệ 4.0

Giáo dục trực tuyến FUNiX – Tiên phong dẫn đầu xu hướng đào tạo Công nghệ 4.0

Chia sẻ kiến thức 16/06/2023

FUNiX được thành lập vào ngày 13/10/2015, sau hơn 7 năm hình thành và phát triển, FUNiX đã đồng hành cùng hàng chục nghìn sinh viên trên hành trình mở mang tri thức Công nghệ thông tin (CNTT) và tìm kiếm cơ hội việc làm tiềm năng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Vậy mô hình giáo dục trực tuyến FUNiX là gì? Vì sao giáo dục trực tuyến FUNiX lại được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn? Cùng FUNiX tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Học lập trình hiệu quả với FUNiX
Giáo dục trực tuyến FUNiX – Tiên phong dẫn đầu xu hướng đào tạo Công nghệ 4.0

1. Xu hướng đào tạo trực tuyến trên thế giới

Giáo dục trực tuyến là hình thức giảng dạy và học tập trên Internet. Người dạy và người học sẽ sử dụng các phần mềm, nền tảng học trực tuyến và các thiết bị thông minh (laptop, smartphone,..) vào việc học tập. Các bài giảng, tài liệu sẽ được đưa lên các nền tảng đó và người dùng có thể dễ dàng truy cập học mọi lúc mọi nơi. 

Thống kê của Cyber Universities năm 2018 cho thấy, tại Mỹ, hơn 80% trường đại học sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến, trong khi đó, tại Singapore, con số này lên tới gần 90%. Theo nghiên cứu của Global Market Insights năm 2017, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019 – 2025.

Tại Việt Nam, theo số liệu mà Ambient Insight, Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đào tạo trực tuyến 44,3% chính là tín hiệu tốt, tạo ra sức hút đầu tư lớn vào lĩnh vực này từ các Doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

2. FUNiX tiên phong trong giáo dục trực tuyến CNTT

funix-branding-2
FUNiX tiên phong trong giáo dục trực tuyến CNTT

Sự ra đời của FUNiX chính là một “làn gió mới” thổi vào thị trường giáo dục trực tuyến CNTT tại Việt Nam. Với mô hình được nghiên cứu kỹ lưỡng, Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX đã không ngừng mở rộng và phát triển, trở thành một trong những nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Ngay từ khi thành lập, Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX đã gây nêu rõ đây là một ngôi trường “ba không” – không giảng đường, không thầy giáo, không sách giáo khoa nhưng lại có thể mang lại cho học viên những trải nghiệm rất thú vị.

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX ứng dụng FUNiX Way – mô hình “độc bản” được Cục Sở hữu và Trí tuệ cấp giấy chứng nhận tháng 12/2021. FUNiX Way mang tới cho người học những giá trị vô cùng to lớn bao gồm:

2.1 Học Online 100% linh hoạt

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX đào tạo CNTT dưới hình thức online 100%, mang tới cho người học sự chủ động trong việc lựa chọn thời gian và không gian học tập, đảm bảo lịch trình cá nhân và khả năng tiếp nhận kiến thức.

2.2 Học liệu quốc tế uy tín

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX xây dựng giáo trình, bài giảng dựa trên các học liệu hàng đầu quốc tế như: MOOC, Udemy; đảm bảo mang tới cho học viên nguồn kiến thức chính xác và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển chương trình FUNiX cũng liên tục đổi mới, cập nhật những thay đổi mới nhất của nền tri thức CNTT thế giới.

Bên cạnh đó, học viên cũng không bị giới hạn phạm vi kiến thức, thoải mái thu thập học liệu, video mình mong muốn thông qua đội ngũ Hannah, Mentor.

2.3 Đội ngũ Mentor (chuyên gia) 

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX sở hữu một đội ngũ hùng hậu với hơn 5000+ Mentor đóng vai trò vô cùng to lớn trong quá trình học tập và phát triển của học viên. Tại FUNiX, Mentor sẽ thực hiện có hoạt động:

 • Hỗ trợ Hỏi – đáp: Mentor sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 1:1 với học viên mọi lúc mọi nơi. Học viên chỉ cần truy cập vào hệ thống của FUNiX với tài khoản đã được cung cấp, Mentor sẽ trả lời với tốc độ nhanh nhất có thể.
 • Hỏi thi – chấm bài: tại FUNiX, các kỳ thi sẽ diễn ra dưới hình thức vấn – đáp trực tuyến với Mentor. Mentor sẽ đảm nhiệm vai trò vừa là người chấm, vừa mang lại những bài học kinh nghiệm và góp ý cho học viên bổ sung phần kiến thức phù hợp.

2.4 Đội ngũ Hannah tận tâm

Không chỉ có Mentor, Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX còn có đội ngũ Hannah (Trợ lý học tập) tận tâm. Mỗi học viên sẽ được đồng hành cùng 1 Hannah hỗ trợ xuyên suốt khóa học. Tại FUNiX, Hannah có vai trò:

 • Khích lệ, động viên tinh thần học tập của học viên
 • Kết nối học viên với Mentor, với các hoạt động ngoại khóa FUNiX tổ chức
 • Tư vấn lộ trình học tập phù hợp với năng lực và nhu cầu của học viên

2.5 Cộng đồng FUNiX rộng lớn

Nắm được nhu cầu kết nối của học viên trong các khóa học, Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX đã xây dựng một cộng đồng rộng lớn, giúp học viên thỏa sức giao lưu, học tập và tìm kiếm cơ hội công việc. Đây chính là một sân chơi hữu ích cho các học viên đã và đang theo học tại FUNiX.

3. Chương trình giáo dục trực tuyến FUNiX

Chương trình giáo dục trực tuyến FUNiX được thiết kế bài bản từ cơ bản tới nâng cao, tùy theo nhu cầu mà học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp.

Dưới đây là thông tin các khóa học nổi bật tại FUNiX:

3.1 Lấy bằng Đại học trực tuyến

Lấy bằng Đại học trực tuyến
Lấy bằng Đại học trực tuyến

Đây là chương trình FUNiX liên kết cùng các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài nước để tạo cơ hội học CNTT tốt nhất cho những ai đam mê công nghệ. Sau khi hoàn thành chương trình học tại FUNiX, học viên được chuyển đổi tín chỉ, rút ngắn thời gian học đại học, tiết kiệm chi phí với 4 lựa chọn:

3.2 Chứng chỉ CNTT chuyên sâu xSeries

Chứng chỉ CNTT chuyên sâu xSeries của FUNiX tập hợp những khóa học công nghệ hot nhất thế kỷ 21. Với thời gian đào tạo trung bình trong 6 tháng, học viên hoàn toàn có thể tăng tốc thời gian học tập, hoàn thành khóa học và tự tin gia nhập làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Các lựa chọn khóa học trong chương trình xSeries bao gồm:

3.3 Khóa lập trình viên Fresher

Chương trình học này rất phù hợp cho những ai chưa có nền tảng CNTT, mong muốn học nhanh đi làm sớm, gia nhập trực tiếp vào các Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sau khi học xong 3-4 môn, học viên hoàn toàn có thể ứng tuyển ngay tại các doanh nghiệp. Đồng thời, để tăng thêm sự tự tin, học viên có thể đăng ký môn học bổ sung nâng cao kỹ năng phỏng vấn. Môn học này không đánh giá và tổ chức thi, mục tiêu duy nhất là giúp học viên thuận lợi hơn trong quá trình tham gia tuyển dụng. 

Với khóa lập trình viên Fresher, FUNiX có các khóa học bao gồm:

 • Lập trình Java
 • Lập trình Web Full-Stack
 • Kiểm thử phần mềm (tester)
 • Lập trình Mobile
 • Lập trình Game

3.4 Core Software Engineering

funix-branding-2
FUNiX- Tổ chức giáo dục đào tạo lập trình

Chương trình Core Software Engineer đào tạo các kỹ năng cốt lõi của ngành phần mềm, đồng thời bổ sung các kỹ năng chuyên sâu theo công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và CMCN 4.0. Chương trình phù hợp cho người từ 16 tuổi trở lên và có mong muốn làm việc trong ngành CNTT. 

Chương trình bao gồm 5 học phần được liên kết với nhau chặt chẽ theo một hệ thống logic. Đảm bảo đầu ra tiêu chuẩn cho một kỹ sư công nghệ phần mềm:

 • Học phần 1: Lập trình cơ bản
 • Học phần 2: Lập trình đối tượng ngôn ngữ Java
 • Học phần 3: Lập trình di động
 • Học phần 4: Tự chọn
 • Học phần 5: thực tập

“Với một thế hệ được sinh ra và lớn lên cùng internet, việc có thể tạo ra những trải nghiệm học tập tích cực, tràn đầy cảm xúc, là hoàn toàn khả thi.” – Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam cho biết khi chia sẻ về mô hình giáo dục CNTT trực tuyến FUNIX. Chúng tôi mong rằng, những giá trị mà mình mang lại sẽ góp phần tạo nên một thế hệ lập trình viên tài năng cho xã hội

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký chương trình học CNTT trực tuyến FUNiX, click ngay tại đây:

>>> Đăng ký tìm hiểu chi tiết các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

>>> Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc & Trần Hương

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại