Cảm nhận sau khi học môn Java PRO192x_02_VN

Chia sẻ kiến thức 20/06/2021

Bạn Phạm Nguyễn Minh Nam - học viên FUNiX có bài chia sẻ cảm nhận cá nhân khi học môn Java PRO192x_02_VN. Đây là môn học nằm trong Chứng chỉ 2 tại FUNiX.

Nguyễn Phạm Minh Nam (SN1997 – Quảng Ninh) đang học đến Chứng chỉ 3 ở FUNiX, bạn hiện làm lập trình viên. Tuy bận rộn nhưng Nam vẫn thường xuyên chia sẻ kiến thức, giúp đỡ các bạn trong cộng đồng trường Mây. 

Sau khi học xong, Nam đã có bài chia sẻ cảm nhận cá nhân khi học môn Java PRO192x_02_VN. Đây là môn học nằm trong Chứng chỉ 2. Mong rằng chia sẻ của bạn sẽ hữu ích cho các xTer khi học Java.

Mọi người ai đang và đã học qua môn Java PRO192x_02_VN thì cho mình xin ít ý kiến được không ạ? Theo ý kiến cá nhân của mình thì thấy phần học liệu có vẻ ổn tuy rằng mình không thấy thoải mái với trang edx lắm vì đường truyền video hay bị gián đoạn và quiz trên đó nếu sai thì không được làm lại.

Còn phần mình thấy khó khăn nhiều nhất vẫn là những bài lab được lấy từ trang Practice-It! Mình đồng ý rằng những bài thực hành trên đó khá là tốt để luyện tập vì có thể một số bài sẽ được nhà tuyển dụng lấy để làm test sau này. Nhưng mình nghĩ FUNiX nên chọn lọc những bài cơ bản để đưa vào chương trình bởi vì nhiều bài logic rất là khó để tìm ra và cũng khá là khó nhớ cho việc review sau này (nếu đòi hỏi phải code lại).

java
Sau khi học xong, xTer Minh Nam đã có bài chia sẻ cảm nhận cá nhân khi học môn Java PRO192x_02_VN. Đây là môn học nằm trong Chứng chỉ 1.

Nhiều bài lab mình thấy phù hợp với những bạn đã có kinh nghiệm về Java hơn là những người mới bắt đầu chương trình học, đang tập tành code như mình. Chưa kể với một số bạn tiếng Anh còn hạn chế thì việc đọc đề bài còn khó khăn nữa. Thêm nữa là mình thấy những bài thực hành trên Codelearn và Codecademy rất là hay, sát với chương trình học căn bản nên mình nghĩ nhà trường nên tham khảo để đưa vào thay thế bài lab hiện tại. Hoặc là có thể bỏ lab trên trang Practice-It! đi và gộp môn Lab một từ trang hackerrank vào.

Thêm nữa là Assignment 4 mình nghĩ nội dung nên đơn giản hóa chút và kèm theo hướng dẫn chi tiết vì cấu trúc bài asm đó cũng khá phức tạp nếu đem so với các bài trước. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình, mong được học hỏi thêm ý kiến từ mọi người!

Bổ sung thêm: Toàn bộ chương trình từ course trên Edx, lab trên Practice-It! và một số bài assignment đều được xây dựng dựa trên cuốn Building Java Programs: A Back to Basics Approach, 4th edition của đại học Washington.

Nguyễn Phạm Minh Nam (SN1997 – Quảng Ninh) theo học FUNiX từ tháng 8/2020. Bạn là một học viên tích cực, có mục tiêu học để hoàn thiện bằng cấp trong ngành CNTT. Nam hiện đã đi làm sau khi hoàn thành Chứng chỉ 1 ở FUNiX.

Quỳnh Anh (ghi)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!