CEO INNOCOM đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi ChatGPT Hackathon

CEO INNOCOM đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi ChatGPT Hackathon

Chia sẻ kiến thức 29/04/2023

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi ChatGPT Hackathon do FUNiX tổ chức và kỳ vọng cuộc thi sẽ ghi nhận những sản phẩm ý nghĩa, thiết thực.

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi ChatGPT Hackathon do FUNiX tổ chức và kỳ vọng cuộc thi sẽ ghi nhận những sản phẩm ý nghĩa, thiết thực.

Bên lề cuộc thi, anh Nguyễn Hoàng Hiệp – CEO Innocom đã có cuộc trả lời phỏng vấn cùng FUNiX 

CEO Innocom
Học viên FUNiX đã có chuyến tham quan văn phòng doanh nghiệp INNOCOM vào chiều ngày 18/04.

Chào anh, rất vui được trò chuyện cùng anh. Trước tiên, xin anh chia sẻ đôi nét về công ty: Sản phẩm chính, tầm nhìn và triết lý hoạt động của công ty?

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp: Sản phẩm chính của Innocom thiết kế & Lập trình website, Phần mềm Tự động hóa Quản trị Doanh nghiệp ABMS; Digital Marketing; Tổng đài ảo.

Tầm nhìn của công ty là trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các giải pháp công nghệ ứng dụng trong kinh doanh, truyền thông, marketing cho doanh nghiệp. 

Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là sáng tạo, chuyên nghiệp và hoàn hảo trong từng chi tiết; là đối tác tin cậy để đem đến những giá trị mới cho khách hàng. 03 giá trị cốt lõi mà Innocom theo đuổi trong hoạt động kinh doanh là:

  • Hiệu quả: Giúp khách hàng nâng cao năng suất, loại bỏ chi phí thừa, tận dụng tối đa nguồn lực. Lấy khách hàng là trọng tâm ưu tiên hàng đầu 
  • Tin cậy: Là đối tác trung thực và tin cậy bằng việc minh bạch hóa và dựa trên mục tiêu hỗ trợ, hợp tác, win – win
  • Giá trị: Gia tăng giá trị bằng việc mở rộng quy mô & kết nối.

Các sản phẩm, lĩnh vực công nghệ chính mà công ty hiện đang đẩy mạnh phát triển là gì và tại sao lại chọn phát triển theo các hướng công nghệ đó, thưa anh?

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp:  Sản phẩm chính mà công ty đang đẩy mạnh phát triển là ABMS – hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp – scale up ABMS trở thành một phần mềm tự Make in Vietnam, thân thiện, hiệu quả, tối ưu và đồng hành cùng các Doanh nghiệp Việt trong quá trình chuyển đổi số 

Có nhiều lý do để chúng tôi theo đuổi hướng công nghệ này. Trước hết, xuất phát từ nỗi đau của  SME (Small and Medium Enterprise được hiểu là một loại hình doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ – PV). Cốt lõi ở đây là năng lực quản trị Doanh nghiệp tại các SMES, chủ Doanh nghiệp xuất thân từ người làm nghề, yếu về năng lực quản trị và vận hành doanh nghiệp. Điều này tiêu tốn thời gian doanh nghiệp, các chi phí ẩn tiềm tàng, thất thoát dữ liệu và tài nguyên. Bài toán đặt ra là công cụ để  hướng dẫn/ hỗ trợ/thay thế họ làm công tác quản trị, để họ tập trung vào giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp mình, ví dụ như nhà hàng là nấu ăn các món ngon phục vụ thực khách; may mặc là sản phẩm quần áo đẹp, chi phí tối ưu… 

Công cụ là một công cụ thông minh, tự động hóa và hệ thống tập trung,  giúp đỡ Doanh nghiệp trong bài toán quản trị và đồng thời với những công nghệ hiện đại, để họ không bị tụt lùi lại phía sau trong quá trình chuyển đối số.

Tài trợ cho cuộc thi ChatGPT Hackathon của FUNiX, anh có mong muốn, kỳ vọng như thế nào về kết quả của cuộc thi lần này? Là một khởi nghiệp gia trong lĩnh vực AI, anh/chị có lời khuyên gì cho các bạn đang muốn theo đuổi học tập, chinh phục AI… có thể đạt được thành công?

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi hi vọng các bạn sẽ có những sản phẩm tốt, có tiềm năng trở thành startup thu hút được sự chú ý và mang lại giá trị thực cho công đồng. Lời khuyên cho các bạn là hãy tập trung vào những giá trị cốt lõi riêng có, sử dụng AI để tạo ra những lợi thế cạnh tranh riêng biệt 

Anh nhận xét và đánh giá như thế nào về mô hình đào tạo trực tuyến tại FUNiX? Anh Đánh giá ra sao về cách FUNiX ứng dụng ChatGPT trong đào tạo, cũng như đã và đang khuyến khích các bạn trẻ, các bạn sinh viên chinh phục công nghệ mới như ChatGPT, AI nói chung?

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp:  Mô hình đào tọa trực tuyến của FUNiX rất tốt. Học viên FUNiX đã từng thực tập và làm việc tại INNOCOM đều có tinh thần tự học tự giác rất cao.

Về cuộc thi ChatGPT Hackathon, cũng như những nỗ lực ứng dụng ChatGPT trong đào tạo của FUNiX cho thấy FUNiX đã rất nhanh nhạy trong việc đưa ChatGPT vào đào tạo. Việc này giúp các bạn bắt kịp xu thế của thị trường, vì hiện nay lập trình viên phải sử dụng AI mới có thể có hiệu suất tốt, có sức cạnh tranh.

Anh đánh giá như thế nào về ý nghĩa của công nghệ ChatGPT với cuộc sống, con người hiện nay? Theo anh, các bạn trẻ Việt Nam có thể làm gì để ứng dụng tốt ChatGPT cũng như công nghệ AI trong sự nghiệp, học tập? 

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp:  ChatGPT là một bước tiến mới quan trọng đưa AI tới gần với tất cả mọi người, chúng ta không nên sợ hãi mà hãy nhanh chóng vận dụng nó cho công việc |

Xin anh/chị chia sẻ một chút về quy mô công ty, định hướng và quy mô tuyển dụng của công ty trong thời gian tới ạ? 

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp:  Innocom sẽ tuyển nhiều các vị trí về Backend PHP developer; VueJS developer; Solution Architect, BA, data engineer…

Nhân tố nào ở các bạn ứng viên/ học viên… mà công ty sẽ đánh giá cao khi tham gia tuyển dụng các vị trí về AI tại công ty?

CEO INNOCOM Nguyễn Hoàng Hiệp:  Bên cạnh chuyên môn, kỹ năng làm việc thì chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi đổi mới, đam mê với công nghệ từ các ứng viên.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của anh!

INNOCOM và FUNiX ký kết hợp tác đào tạo – tuyển dụng vào tháng 5/2021. Theo đó, INNOCOM đã cử nhiều chuyên viên tham gia đội ngũ mentor tại FUNiX. Lãnh đạo công ty cũng thường xuyên tham gia vào các buổi chia sẻ về chuyên môn, kinh nghiệp nghề nghiệp cùng học viên FUNIX. Doanh nghiệp cũng đã tuyển dụng nhiều học viên FUNiX vào thực tập và làm việc. 

Quỳnh Anh (thực hiện)

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại