Chưa biết cách học khiến bạn dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT

Chia sẻ kiến thức 12/05/2023

Chưa biết cách học khiến bạn dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT. Đây là thực tế mà rất nhiều bạn trẻ gặp phải khi mới bước chân vào lĩnh vực này.

Chưa biết cách học khiến bạn dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT

Nhiều sinh viên các trường Kỹ thuật, theo học ngành CNTT với sự hăm hở nhưng sau năm đầu tiên thú nhận họ cảm thấy rất áp lực vì chưa biết cách học. Từ cấp 3 lên đại học, thay đổi môi trường và phương pháp học có thể khiến các bạn đuối sức, không bắt kịp và từ đó không theo kịp chương trình.

dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT

Lúc này, nếu nản chí và không tháo gỡ kịp thời, bạn có thể muốn bỏ cuộc. Chuyện dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT là dễ hiểu và cũng hoàn toàn có thể khắc phục.

Cách để vượt qua giai đoạn dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT

Việc học Công nghệ thông tin (CNTT) đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Nếu bạn cảm thấy dễ bỏ cuộc khi học CNTT, hãy áp dụng các chiến lược nhằm khắc phục. Dưới đây là một số lời khuyên, cách để vượt qua giai đoạn dễ bỏ cuộc khi đến với CNTT dành cho các bạn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Dừng bận tâm quá đến những nỗi sợ, hoài nghi. Thay vào đó bạn hãy đặt mục tiêu rõ ràng và từng bước tập trung, thực hiện mục tiêu của mình. Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng giúp bạn có động lực và tập trung vào những gì cần làm. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và phải đo được để có thể đánh giá được tiến độ của mình trong quá trình học tập. Chẳng hạn bạn có thể đặt mục tiêu nhỏ là qua được môn ở trường, lấy lại nền tảng một môn bạn đang đuối…

Tự học các khóa học trực tuyến

Các khóa học trực tuyến là một công cụ học tập tuyệt vời để bạn có thể tự học và luyện tập. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học trực tuyến trên nền tảng uy tín hay các khóa học của các trung tâm đào tạo CNTT.

Bạn có thể chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX – đơn vị đào tạo uy tín, tiên phong về đào tạo CNTT trực tuyến ở Việt Nam. Mô hình học qua hỏi đáp, có mentor và Hannah đồng hành cùng học liệu MOOCs uy tín ở FUNiX giúp bạn chinh phục mọi lộ trình học tập. Nhờ đội ngũ mentor chất lượng, giàu kinh nghiệm và đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu FUNiX giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghệ thông tin. FUNiX cũng liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo xu hướng công nghệ mới nhất, đảm bảo sinh viên có được kiến thức và kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại số.

Xin lời khuyên từ người đi trước, người có kinh nghiệm

Hãy tìm kiếm và kết nối với những người có kinh nghiệm trong ngành CNTT để họ có thể chia sẻ về quá trình học tập và làm việc của họ. Họ có thể giúp bạn định hướng và tư vấn cho bạn một số kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này.

Nếu học ở FUNiX, bạn có thể tận dụng đội ngũ mentor, Hannah ở đây để kết nối, xin hướng dẫn. Bạn cũng có thể coaching cùng họ và nghe các định hướng, tư vấn cụ thể nhất. Ngoài ra bạn có thể hỏi ý kiến các học viên khác và thử áp dụng cho chính mình. Sau khi cân nhắc các lời khuyên này, bạn hãy chọn những lời khuyên phù hợp nhất để thử nghiệm, áp dụng và rút ra các hướng đi phù hợp. Đừng quên, mọi quyết định là ở bạn, và để có thể vượt qua giai đoạn chán nản này, nỗ lực ở bạn là điều quan trọng nhất!