5 cách tìm việc IT khôn ngoan cho người ít kinh nghiệm

Chia sẻ kiến thức 11/05/2023

Mô hình đào tạo độc đáo và chất lượng giảng dạy tốt là lý do chính tại sao doanh nghiệp IT đánh giá cao FUNiX. Việc học FUNiX có thể được coi là giải pháp đơn giản và hiệu quả để bước chân vào ngành IT, một cách tìm việc IT khôn ngoan cho người ít kinh nghiệm.

Đối với những người mới tốt nghiệp hoặc chuyển sang lĩnh vực IT, việc tìm một công việc trong ngành công nghệ thông tin có thể trở nên khó khăn. Dưới đây là 5 cách tìm việc IT khôn ngoan cho những người ít kinh nghiệm.

5 cách tìm việc IT khôn ngoan cho người ít kinh nghiệm

Cách tìm việc IT khôn ngoan cho người ít kinh nghiệm:

1. Tìm kiếm các chương trình đào tạo

Nếu bạn mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm, hãy tham gia vào các chương trình đào tạo hoặc các khóa học liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm.

2. Tìm kiếm thông tin trên các trang web việc làm

Các trang web việc làm là nơi tốt để tìm kiếm các công việc IT. Hãy truy cập các trang web như VietnamWorks, TopCV, Jobstreet, CareerBuilder,… để tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ cá nhân để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

3. Tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội

Các cộng đồng trên mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Github là nơi tốt để kết nối với các chuyên gia và chia sẻ kiến thức. Tham gia vào các nhóm và trang web liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin là cách tốt để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

4. Thực tập

Thực tập là một cách tốt để bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Có nhiều công ty cung cấp chương trình thực tập cho sinh viên và người mới tốt nghiệp. Hãy tham gia thực tập để xây dựng kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm.

5. Liên hệ trực tiếp với các công ty

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp với các công ty trong ngành công nghệ thông tin. Hãy gửi đơn xin việc và CV của bạn đến các công ty mà bạn quan tâm và đang tìm kiếm nhân sự. Để tăng cơ hội được tuyển dụng, hãy trình bày chi tiết về kỹ năng của bạn và những dự án mà bạn đã làm trong quá trình học tập.

Học FUNiX – giải pháp đơn giản và hiệu quả để bước chân vào ngành IT, chinh phục nhà tuyển dụng

tìm việc IT khôn ngoan
Việc học FUNiX có thể được coi là giải pháp đơn giản và hiệu quả để bước chân vào ngành IT, một cách tìm việc IT khôn ngoan cho người ít kinh nghiệm. (Ảnh minh họa: Internet)

FUNiX đào tạo các nhân lực IT chất lượng cao, có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn và có khả năng tự học, tự nghiên cứu. Điều này giúp học viên của FUNiX trở thành những nhân viên có năng lực và kỹ năng chuyên môn tốt, cùng với đó là khả năng làm việc độc lập và khả năng học tập liên tục. Đây đều là các nhân tố vàng trong thời đại hiện nay.

Ngoài ra, FUNiX còn có các chương trình đào tạo được thiết kế theo nhu cầu của các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức cần thiết và có thể áp dụng ngay vào công việc của họ. Điều này giúp cho học viên của FUNiX có cơ hội tốt hơn để được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin.

Hãy tận dụng các cơ hội và khả năng của mình để tìm kiếm một công việc phù hợp trong ngành công nghệ thông tin, và chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng nhằm đáp ứng các tiêu chí của họ. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm công việc!

Quỳnh Anh