Sinh viên IT nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường

Sinh viên IT nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường

Chia sẻ kiến thức 10/05/2023

Có rất nhiều cách giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi khó là nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường. Học tập, có sự chuẩn bị và quyết định đúng sẽ giúp bạn được như ý.

Trong ngành Công nghệ thông tin, việc tìm kiếm việc làm là một trong những vấn đề quan trọng đối với sinh viên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách giúp trả lời câu hỏi: Sinh viên IT nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường ?

1. Sinh viên IT nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường

Để dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp, sinh viên IT cần chuẩn bị một số kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết.

1.1 Sinh viên IT làm gì để dễ tìm việc: Học tập chuyên sâu và liên tục cập nhật kiến thức 

Để có thể tìm được việc làm trong ngành IT, sinh viên cần phải có kiến thức chuyên sâu về một hoặc nhiều lĩnh vực trong ngành. Tuy nhiên, kiến thức chỉ ở mức cơ bản không đủ để sinh viên có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm trong ngành. Do đó, sinh viên cần liên tục cập nhật kiến thức mới nhất và học tập chuyên sâu về các lĩnh vực đang hot trong ngành IT.

 làm gì để dễ tìm việc
Có nhiều cách giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi khó là nên làm gì để dễ tìm việc khi ra trường.

>>> Xem thêm: Top 20 ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học bạn nên biết – Phần 1

1.2 Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi, hackathon hay các sự kiện về công nghệ sẽ giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng những người có chung niềm đam mê. Điều này giúp sinh viên tạo được mối quan hệ và mở rộng mạng lưới quan hệ của mình trong ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội để phát triển kỹ năng, cải thiện khả năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm.

1.3 Tạo portfolio cá nhân ấn tượng

Việc tạo một portfolio cá nhân là một trong những cách hiệu quả để sinh viên IT có thể trình bày và chứng minh khả năng của mình với nhà tuyển dụng. Portfolio cá nhân của sinh viên IT có thể bao gồm các dự án đã thực hiện, các sản phẩm và ứng dụng mà sinh viên đã phát triển, các bài viết chuyên ngành hay các bài giảng mà sinh viên đã tham gia. Việc có một portfolio cá nhân đầy đủ sẽ giúp sinh viên tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và nâng cao cơ hội tìm được việc làm.

1.4 Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển đúng cách

Để tìm được việc làm phù hợp, sinh viên IT cần phải tìm kiếm thông tin về các công ty và vị trí việc làm trên các trang web tuyển dụng, các diễn đàn chuyên ngành và các mạng xã hội chuyên dành cho người làm trong ngành IT. Sau đó, sinh viên cần phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đầy đủ và chuyên nghiệp, và ứng tuyển đúng cách để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Học FUNiX – cánh cửa giúp sinh viên IT dễ tìm việc

Việc tìm kiếm việc làm trong ngành IT không hề dễ dàng đối với sinh viên. Tuy nhiên, nếu sinh viên có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, cùng với việc tìm kiếm thông tin và ứng tuyển đúng cách, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với năng lực và niềm đam mê của mình. FUNiX được coi là một cánh cửa sáng giúp sinh viên gia tăng cơ hội tìm việc. Bởi, FUNiX có mô hình đào tạo trực tuyến linh hoạt, có đội ngũ hơn 5000 mentor môn chất lượng và hơn 100 doanh nghiệp đối tác sẵn sàng kết hợp đào tạo, tuyển dụng chặt chẽ cùng FUNiX.

Ở FUNiX, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều khóa học giúp tạo bước đệm cho bạn được tuyển vào làm ở những công ty công nghệ thông tin lớn, tìm việc IT mà không cần kinh nghiệm nhờ lộ trình học rõ ràng, có kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp. Nhiều học viên FUNiX đã được tuyển dụng trước và ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Tin liên quan:

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại