Tư vấn giúp bạn: Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó?

Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó?

Chia sẻ kiến thức 02/07/2023

Câu hỏi đặt ra là: Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó? Không thể phủ nhận, mục đích khi chuyển nghề là tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Vậy nếu chuyển đổi sang nghề IT mà khó khăn tìm việc thì chắc chắn nhiều người sẽ không dám đưa ra lựa chọn.

Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ trong bối cảnh ngành Công nghệ thông tin tuy phát triển mạnh nhưng đang đứng trước làn sóng sa thải hiện nay.

Xu hướng chuyển nghề IT ở người trẻ

Rất nhiều người trẻ đang lựa chọn chuyển nghề IT sau khi chán nản với công việc cũ của mình. Họ nhận biết công nghệ thông tin có ảnh hưởng sâu rộng trong mọi mặt của đời sống, có nhu cầu tuyển dụng cao, có nhiều cơ hội mà mình có thể bắt đầu lại từ đầu.

Anh Hào (Tp.HCM) ấp ủ ý định chuyển nghề từ kỹ sư điện sang lập trình viên sau nhiều năm làm việc với mức lương không được hấp dẫn, môi trường làm việc đơn điệu. Hào cho biết đã tìm hiểu khá nhiều và cũng nhận được sự ủng hô của bạn bè, người quen khi biết ý định của anh.

“Mọi người khuyên tôi nên học tập bài bản nhưng không cần học các khóa sâu như đào tạo đại học hay cao đẳng, thay vào đó tìm các khóa học ngắn, chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể đẻ học chuyển đổi nghề nghiệp” – Hào cho biết.

Xu hướng chuyển nghề IT còn lan rộng sang các lĩnh vực khác khi dân Kinh tế, Dược, Sư phạm… cũng rất muốn chuyển hướng sang ngành này.

Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó

Chuyển nghề IT tìm việc dễ hay khó?

Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự lập trình tại các doanh nghiệp rất lớn. Các công ty về cơ bản không phân biệt quá nhiều về bằng cấp mà cái họ quan tâm là năng lực thật sự của người lao động. Người chuyển nghề IT hoàn toàn có cơ hội tìm việc dễ nếu trong quá trình học tập nắm vững được kiến thức, kỹ năng và có thái độ làm việc tốt.

Theo nhiều CEO các doanh nghiệp IT, thì ngoài chuyên môn, phía doanh nghiệp kỳ vọng nhiều vào sự nỗ lực, chăm chỉ và tinh thần sẵn sàng học tập kiến thức mới từ các ứng viên. Họ có thiện cảm với ứng viên chuyển ngành vì có  sự từng trải và sự quyết tâm khi chuyển việc. Bên cạnh đó, sự chủ động trong công việc và “lăn xả” với các nhiệm vụ được giao cũng là điều mà doanh nghiệp kỳ vọng, cũng như tìm thấy ở các ứng viên chuyển nghề.

Chuyển nghề IT nên học ở đâu?

Nếu bạn đang muốn chuyển nghề IT, cụ thể muốn chuyển sang làm lập trình viên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhiều khóa học tại các trung tâm, đơn vị đào tạo, dạy nghề. Ngoài ra, học online cũng là một trong những lựa chọn hợp lý khi bạn có thể vừa học, vừa làm.

Trong các đơn vị đào tạo trực tuyến hiện nay, FUNiX là tổ chức hàng đầu, đặc biệt trong đào tạo công nghệ thông tin. Với hơn 5000 mentor môn, cùng đội ngũ hannah nhiệt huyết, chăm sóc học viên tận tình, FUNiX mang đến lộ trình học tập và chuyển nghề bài bản với tỉ lệ có việc làm cao. Tại FUNiX, bạn có nhiều cơ hội thực hành, kết nối với các mentor tại FUNiX và mở rộng network trong nghề của mình. Về vấn đề việc làm, bạn có thể yên tâm khi học tập ở FUNiX. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp cam kết tuyển dụng học viên FUNiX vào làm việc và học tập, thậm chí đặt hàng FUNiX số lượng học viên lớn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của họ.

Nếu yêu thích và muốn chuyển nghề IT, bạn hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình tại FUNiX và chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé!