Cùng tìm hiểu về công việc của lập trình viên Android

Chia sẻ kiến thức 18/08/2023

Cùng tìm hiểu đôi nét về công việc của lập trình viên Android, mức lương và yêu cầu phổ biến mà doanh nghiệp đưa ra cho các ứng viên, cũng như cách để đón đầu những cơ hội này.

Tìm hiểu về công việc của lập trình viên Android

Lập trình viên Android là người làm công việc phát triển các ứng dụng (app mobile) trên các thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành Android. Công việc chính của lập trình viên Android là tham gia các dự án lập trình phần mềm di động Android, tiếp nhận yêu cầu đồng thời cung cấp các ý tưởng, các giải pháp để hoàn thiện và cải thiện chất lượng sản phẩm phần mềm, giúp cho sản phẩm được hoàn thiện ở mức tối ưu.

Trong công việc một lập trình viên Android có thể được tham gia trải nghiệm nhiều lĩnh vực công nghệ sản phẩm đa dạng, tạo ra những sản phẩm có số lượng người dùng lớn.

Tùy thuộc vị trí, lập trình viên Android cần tham gia các phần code thuộc dự án, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau liên quan các ngôn ngữ lập trình như Java, Java Core, lập trình hướng đối tượng.. Để có thể làm một lập trình viên Android, bạn cần nắm bắt được những kiến thức cơ bản về Android (như Activity, Activity, Fragment, Service, Intent…) đồng thời có thể tổ chức code, xây dựng các mô hình code phổ biến, có kĩ năng làm việc nhóm lẫn độc lập tốt và luôn sẵn sàng học hỏi.

công việc của lập trình viên Android
Lập trình viên mobile hướng lập trình viên Android là một trong những công việc được tuyển dụng khá nhiều trên thị trường IT hiện nay. Ảnh minh họa: Internet

Dải lương của lập trình viên Android

Hiện nay trên thị trường, dải lương dành cho vị trí lập trình viên Android khá hấp dẫn. Với người mới, fresher, bạn có thể nhận lương 8-12 triệu đồng; Junior từ 12-18 triệu đồng; Senior từ 18-35 triệu đồng… thậm chí còn cao hơn thế.

Đãi ngộ dành cho lập trình viên Android không kém phần hấp dẫn. Nhiều doanh nghiệp hứa hẹn thưởng thu nhập hàng tháng theo hiệu quả kinh doanh, hoặc thưởng Tết từ 3 đến 5 tháng lương – một con số vô cùng hấp dẫn dành cho các nhân viên. Cùng với đó, lập trình viên Android được nhận chế độ làm việc thoải mái, trong môi trường năng động, cởi mở, có nhiều điều kiện phát triển kiến thức, tư duy nghề nghiệp.

Học FUNiX làm lập trình viên Android

Có nhiều con đường để trở thành lập trình viên Android, một trong số đó là tham gia khóa học lập trình nhiều cấp độ tại FUNiX. Chẳng hạn bạn có thể tham gia khóa lập trình viên fresher chọn định hướng lập trình viên Android chỉ trong 4-6 tháng hoặc học các chứng chỉ tại FUNiX với định hướng trở thành lập trình viên di động (mảng android) chuyên nghiệp với thời gian học từ 1 đến 1,5 năm.

Với mô hình đào tạo trực tuyến linh hoạt, đội ngũ mentor tâm huyết, các hannah tận tụy đồng hành cùng bạn chinh phục mục tiêu học tập online… FUNiX giúp bạn có môi trường và lộ trình lí tưởng để trở thành lập trình viên Android, đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Ngay từ khi còn đi học, bạn đã được hỗ trợ bởi các mentor xuyên suốt từng môn học, đảm bảo nắm vững kiến thức, được chia sẻ về trải nghiệm nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm nghề, định hướng làm nghề. Tiếp đó bạn còn được kết nối trực tiếp đến các doanh nghiệp đối tác của FUNiX, gia tăng cơ hội việc làm và học tập từ doanh nghiệp. Các hoạt động hỗ trợ việc làm dành cho lập trình viên Android của FUNiX diễn ra sôi nổi cùng nhiều hoạt động bổ ích như: Luyện kĩ năng viết, xây dựng CV, kĩ năng trả lời phỏng vấn tại doanh nghiệp… Tất cả đều góp phần mang đến cho các bạn theo học FUNiX một khởi đầu vững chắc nhất, an toàn nhất theo đuổi công việc mơ ước của chính mình.