Điểm danh những nam sinh nhỏ tuổi học FUNiX nuôi đam mê công nghệ

Chia sẻ kiến thức 27/11/2021

Ở FUNiX, rất nhiều học viên "nhí" đã bắt đầu học lập trình sớm. Dưới đây là những gương mặt nam sinh nhỏ tuổi học FUNiX từ sớm để nuôi đam mê công nghệ.

Nhờ nỗ lực và đi đúng hướng, các nam sinh này đã có thành công bước đầu tại Trường Mây.

Đỗ Duy Minh Khang – Cậu bé học FUNiX từ lớp 5

Đỗ Duy Minh Khang khiến nhiều người phải ngạc nhiên với tốc độ cũng như quyết tâm học tập của mình. Mới lớp 5 đã học đến chứng chỉ 3 FUNIX,  mục tiêu của Khang là học để lấy bằng đại học và có thêm kiến thức bài bản về công nghệ thông tin.

Mỗi ngày, sau khi đi học về, Khang làm ngay bài tập về nhà, sau đó dành ra hai tiếng để học công nghệ thông tin tại FUNiX. Đã có thói quen tự học được rèn từ sớm, lại được các mentor, Hannah FUNiX hỗ trợ online, cậu bé đã hoàn thành Chứng chỉ 1 trong gần hai tháng. Tại FUNiX, thời gian cho phép học sinh phổ thông hoàn thành một chứng chỉ là 12 tháng. Cậu bé lớp 5 học đến Chứng chỉ 3 FUNiX không quá vất vả, thậm chí còn khá tận hưởng việc học.

Khang chia sẻ, sau khi học tới chứng chỉ 3, em càng cảm thấy việc học ở FUNiX thú vị: “Em được chủ động về thời gian học và tự tìm hiểu kiến thức để hoàn thành bài tập, được mentor và Hannah giúp đỡ rất nhiệt tình” – Khang nói.

Cậu bé lớp 5 học đến chứng chỉ 3 FUNiX

“Từ khi học lập trình tại FUNiX, em còn chủ động tìm kiếm kiến thức trên Internet mỗi khi gặp bài khó và trình độ tiếng Anh cũng được nâng lên vì các bài học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, lập trình là môn học rèn luyện tư duy lên sau khi đã học FUNiX, các môn học khác ở lớp trở nên dễ dàng hơn với em” – Khang khẳng định.

Nam sinh Huế và các dự án IT

Nguyễn Ngọc Thiện hiện đang là học sinh lớp 7 tại THCS Nguyễn Tri Phương – TP. Huế. Ngay từ khi còn nhỏ, Thiện đã rất thích đọc sách, nghe nhạc và coding. Cậu hiện theo học FUNiX để có theo đuổi đam mê công nghệ của mình.

Cậu chọn học FUNiX vì nơi đây hội tụ nhiều điều mà những nơi khác không làm được: Sự chủ động về thời gian, học liệu từ các trường hàng đầu thế giới; Cấu trúc chương trình học bài bản từ dễ đến khó. FUNiX cũng là nơi quy tụ nhiều mentor giỏi, là những chuyên gia trong ngành dày dạn kinh nghiệm nên sẽ hỗ trợ tốt cậu trong suốt quá trình học, kích thích đam mê của Thiện mỗi ngày. Ngoài ra với sự dìu dắt tận tình của các Hannah thì em cũng không lo mình “lẻ loi” trên chặng đường học tập của mình.

nam sinh
Nguyễn Ngọc Thiện đã thực hiện được 8 dự án Công nghệ thông tin trên các nền tảng Github, Kode hay HydroOS.

Kiên trì, chủ động và quyết tâm, Thiện đã xuất sắc giành được học bổng nhanh ở Chứng chỉ 1 của FUNiX. Cậu đồng thời chinh phục được một vài chứng chỉ  của Google Cloud trong lúc vẫn duy trì được kết quả học tập tốt tại trường Phổ thông. Bên cạnh đó, Thiện còn chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhiều sinh viên khác.

Hiện tại, Thiện đã thực hiện được 8 dự án Công nghệ thông tin trên các nền tảng Github, Kode hay HydroOS.

Nam sinh lớp 7 học nhanh ấn tượng

Đam mê công nghệ, yêu thích lập trình, cậu học sinh lớp 7 Nguyễn Tường (Tp.HCM) đã lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Tường đã xuất sắc giành được Học bổng Học nhanh mức cao nhất là 20% khi chinh phục Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản chỉ trong 5 tháng – nhanh hơn 7 tháng so với quy định FUNiX.

học lập trình
Nguyễn Tường đã xuất sắc giành được Học bổng Học nhanh mức cao nhất là 20% khi chinh phục Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản chỉ trong 5 tháng – nhanh hơn 7 tháng so với quy định FUNiX.

Mẹ của Tường, chị Trang Đỗ cho biết Tường có nhiều thay đổi tích cực kể từ khi theo học FUNiX. Cậu bé có được những kiến thức IT bài bản hơn, cụ thể hơn. Đặc biệt, cậu được rèn luyện kỹ năng tự học, tự lên kế hoạch chi tiết và thực hiện bằng được kế hoạch đã đề ra trong việc chinh phục kiến thức. Vốn là học sinh trường Quốc tế, có tính độc lập cao, Tường thường tự mày mò tìm hiểu nên đôi khi loay hoay với các bài khó. Sau một thời gian học FUNiX, con đã hiểu vai trò của mentor, biết cách nhờ tới sự giúp đỡ của mentor, Hannah để chinh phục kiến thức.