Cậu bé 11 tuổi nối dài đam mê công nghệ nhờ học lập trình online FUNiX

Cậu bé 11 tuổi nối dài đam mê công nghệ nhờ học lập trình online FUNiX

Chân dung xTer 08/11/2023

Sở thích của Bùi Gia Hiền Anh - học sinh lớp 6 trường THCS Tô Hiệu, Hải Phòng là công nghệ thông tin và khóa học lập trình tại FUNiX đã giúp em nối dài niềm đam mê công nghệ của mình.

 Sau khi chinh phục khóa học Lập trình Scratch, Hiền Anh (11 tuổi,  Hải Phòng) tiếp tục theo học khóa Khoa học máy tính với Python của FUNiX với nhiều kết quả tích cực, khiến em thêm đam mê công nghệ.

Được làm quen máy tính từ năm lớp 3, Hiền Anh nhanh chóng say mê tìm hiểu cách sử dụng, cài đặt máy. Cậu bé có thể tự “vọc”, thành thạo sửa một số lỗi thường gặp và cảm thấy thích thú với các game trên máy tính, đặc biệt tò mò về cách con người tạo ra các trò chơi, chinh phục những thử thách trong game.

Nhận thấy thiên hướng của con, chị Nguyễn Thị Hường – mẹ của Hiền Anh đã rày công tìm hiểu các chương trình học về công nghệ thông tin cho trẻ em. Tìm hiểu khắp thành phố, chị vẫn chưa chọn được một khóa học nào phù hợp. Một số ít khóa học offline chị cho con trải nghiệm thì nhận thấy cách dạy nặng nề, truyền đạt khó hiểu khiến con không hứng thú. Qua Internet, chị biết đến FUNiX và các khóa học dạy lập trình cho trẻ em, được học online 100% với chương trình đào tạo bài bản, lộ trình dài hơi theo chuẩn quốc tế. Mừng như tìm thấy lối đi, chị nhanh chóng cho con học thử và đăng ký luôn khóa học Lập trình tại đây bởi Hiền Anh con trai chị rất hào với việc học online, cảm mến luôn thầy cô ở FUNiX từ những giờ học đầu tiên.

đam mê công nghệ
Sau khi chinh phục khóa học Lập trình Scratch, Hiền Anh tiếp tục theo học khóa Khoa học máy tính với Python của FUNiX với nhiều kết quả tích cực, khiến em thêm đam mê công nghệ.

Người mẹ tâm sự, lúc nhỏ, vì điều kiện gia đình, chị không được thỏa sức theo học đến đại học mà sớm phải bươn chải nhưng luôn khát khao và trọng việc học hành. Tuy không có nền tảng gì về IT, chị hiểu rằng trong thời đại hiện nay, kỹ năng công nghệ thông tin là một kỹ năng thiết yếu. Tiếp cận sớm với IT, học lập trình sẽ giúp con trai chị có nhiều cơ hội phát triển, tích lũy kiến thức và kỹ năng cho cuộc sống sau này.

“Sau khi học xong khóa Lập trình Scratch tại FUNiX, Hiền Anh tiếp tục bước vào khóa học Khoa học máy tính với Python. Dõi theo con, tôi thấy rất hài lòng, dự định sẽ cho con chinh phục cả chương trình Software Engineering online của FUNiX khi con vào cấp ba” – chị Hường chia sẻ.

Thật vậy, kể từ khi học lập trình online FUNiX, Hiền Anh vốn học khá Toán – Tin lại ngày càng thêm yêu thích Tin học, công nghệ. Đặc biệt, con có ý thức tự giác, khả năng tập trung cao hơn, tự học tốt hơn không chỉ bộ môn lập trình mà còn học tốt hơn các môn ở trường, lớp.

Hiền Anh giành Giải Nhì trong cuộc thi tìm kiếm tài năng công nghệ nhờ áp dụng các kiến thức đã học từ FUNiX

Với Hiền Anh, học lập trình FUNiX như chắp thêm đôi cánh cho cậu bé 11 tuổi. Cậu bé nhận xét thầy cô ở FUNiX giảng bài dễ hiểu, nhiệt tình và gần gũi khiến em học tập rất thoải mái, hiệu quả. Các giờ học của Hiền Anh vừa có lý thuyết, vừa được thực hành ngay nên em ghi nhớ nhanh, làm được luôn. Thỏa sức học, khám phá về lập trình game trên nền tảng CodeCombat qua khóa học FUNiX, cậu bé thường tự mày mò để thực hành với các câu lệnh, tạo ra những game của riêng mình. Hiền Anh có nhiều sản phẩm tâm đắc, trong đó có game Wakka Maul với thử thách “Đánh bại anh hùng của kẻ địch trong 90 giây” do Hiền Anh tự thực hiện chỉ sau 3 buổi học.

Hiền Anh vẽ về đam mê học lập trình, về sự đồng hành của mẹ và FUNiX đã giúp em theo đuổi đam mê.

Tháng 10/2023, Hiền Anh tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng công nghệ do một đơn vị chuyên về IT tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Dù nhỏ tuổi nhưng ở khu vực Hải Phòng, Hiền Anh đã khéo léo vận dụng những kiến thức lập trình được học tại FUNiX để xây dựng game, làm bài chinh phục cuộc thi và xuất sắc giành được giải Nhì. Những kết quả ban đầu này mang đến niềm vui, tự hào và tin tưởng để cậu bé tiếp tục nỗ lực học tập; mẹ của em tiếp tục vững tâm vào quyết định đầu tư cho con học IT của mình.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!