Chuẩn bị cho con du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Chia sẻ kiến thức 11/05/2023

Chuẩn bị cho con du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là một kế hoạch dài hơi mà để đạt kết quả tốt nhất, các cha mẹ và con cần đầu tư không ít tâm sức.

Chuẩn bị cho con du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ rất hấp dẫn, trong bối cảnh hiện nay lương trung bình của một người làm trong ngành CNTT tại Mỹ là 110 nghìn USD/ năm, thậm chí lên đến 139 nghìn USD/ năm. Sinh viên mới ra trường kiếm được khoảng 80 nghìn USD/ năm và hơn thế. Dự báo thị trường lao động Mỹ thiếu hụt hàng triệu lao động CNTT mỗi năm… mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành.

Giấc mơ du học Mỹ sẽ gần gũi hơn bao giờ hết, nếu cha mẹ chuẩn bị cho con một lộ trình cụ thể.

1. Tìm hiểu chương trình học tập khi du học công nghệ thông tin tại Mỹ

Tìm hiểu chương trình học tập tại các trường học tại Mỹ và tìm kiếm thông tin về các khóa học và chương trình đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại các trường đó. Hãy đảm bảo rằng chương trình học tập phù hợp với mục tiêu và sở thích của con bạn.

2. Tìm hiểu và chuẩn bị vấn đề Visa

Tìm hiểu thông tin về Visa du học và các thủ tục cần thiết để xin Visa. Hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu cần thiết để đảm bảo thủ tục xin Visa được diễn ra thuận lợi.

lương trung bình du học sinh công nghệ thông tin
Mỹ là miền đất hứa với nhiều du học sinh

3. Chuẩn bị nguồn lực tài chính, chỗ ở

Chuẩn bị tài chính để đảm bảo con bạn có đủ chi phí để du học tại Mỹ. Hãy tìm hiểu về chi phí du học tại Mỹ và các học bổng có thể giúp đỡ con bạn. Bạn cũng cần chuẩn bị chỗ ở, giúp con tìm kiếm và đặt chỗ ở tại Mỹ trước khi đến đó. Hãy tìm hiểu về các khu vực an toàn và thuận tiện để con bạn có thể dễ dàng di chuyển tới trường học và các tiện ích khác.

4. Chuẩn bị về kiến thức, các nguồn hỗ trợ

Kiến thức tốt, vững vàng giúp con đi du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ thuật lợi hơn. Cùng với đó, cha mẹ nên chuẩn bị các nguồn hỗ trợ cho con như là về pháp lý, cộng đồng sinh viên người Việt tại Mỹ, các chương trình học bổng… nếu có thể.

Học FUNiX chuyển tiếp du học Công nghệ thông tin tại Mỹ

Ước mơ du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ dễ dàng chạm đến hơn nhiều nếu bạn lựa chọn học chuyển tiếp tại FUNiX. Cụ thể, các bạn trẻ có thể chuyển tiếp vào đại học CityU tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình IT trực tuyến ở FUNiX.

Từ tháng 8/2021, chính thức diễn ra hợp tác giữa FUNiX và Đại học CityU (Seattle, Mỹ). Từ đây, lần ĐẦU TIÊN cơ hội được mở rộng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ học chuyển tiếp lấy bằng Đại học ngành Công nghệ tính toán ứng dụng (Applied Computing Bachelor of Science) ngay trên đất Mỹ.

Theo đó, sinh viên sẽ học và hoàn thành 5 chứng chỉ tại FUNiX (Việt Nam) tương đương khoảng trong 2 năm đầu và học tiếp tại CityU (Mỹ) 2 năm tiếp theo để lấy Bằng Đại học CityU. Đây là cơ hội có 1-0-2 để không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí thấp mà vẫn được thỏa sức với du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ. Học viên còn nhận được nhiều hỗ trợ tuyệt vời từ FUNiX và đối tác CityU để có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị Visa, học bổng cũng như nắm các cơ hội việc làm, thực tập hấp dẫn trong và sau khi học xong ở xứ Cờ hoa.