Thời hạn và mức chi phí du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ

Thời gian và mức chi phí du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ

Chia sẻ kiến thức 26/03/2023

Mỹ luôn nổi tiếng là ông trùm về Computer Science với nhiều phát minh hàng đầu. Ở nước Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại môi trường với mức đãi ngộ hấp dẫn. Hãy cùng FUNiX tìm hiểu kỹ hơn về du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ để biết được những thông tin mới nhất nhé!

Mỹ luôn nổi tiếng là “ông trùm” về Computer Science với nhiều phát minh hàng đầu. Ở nước Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại môi trường với mức đãi ngộ hấp dẫn. Hãy cùng FUNiX tìm hiểu kỹ hơn về du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ để biết được những thông tin mới nhất nhé!

1. Thời gian và mức chi phí học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ

Chương trình đào tạo chuyên sâu đặc biệt hệ thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ được học lý thuyết 8 tháng và thời gian thực tập lên đến 2 năm học. 

Thông thường, tổng chi phí du học Mỹ ngành công nghệ thông tin ở bậc học thạc sĩ rơi vào khoảng 53.759 USD/năm (tương đương 1 tỷ 275 triệu đồng).

Thời gian học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ
Thời gian du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ

Trong đó, các khoản chi phí khi du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ gồm có:

  • Học phí: Học phí trung bình hàng năm ở các bậc học công nghệ thông tin tại Mỹ là 50.000 USD/năm.
  • Đi lại: 1,230 USD/tháng.
  • Sinh hoạt phí: 2,170 USD/tháng.
  • Dụng cụ học tập: 1,240 USD.

Nhìn chung, nếu chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ bạn cần phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó học tập thì sẽ đổi lại được cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường. Trong trường hợp không có đủ điều kiện, bạn có thể tham khảo những chương trình học bổng của các trường đại học.

Ở Việt Nam, bạn có thể chọn lấy bằng công nghệ thông tin do trường đại học Mỹ cấp thông qua chương trình liên kết quốc tế tại FUNiX. Theo đó, bạn sẽ được học trực tuyến tại FUNiX trong 2,5 năm và du học ở đại học CityU (Mỹ) trong 2 năm. 

>>> Xem thêm: Đại học City University of Seattle

2. Những lý do nên du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ

Công nghệ thông tin là một trong top 3 khối ngành được du học sinh đánh giá cao và lựa chọn học thạc sĩ tại Mỹ. Không chỉ có chất lượng đào tạo vượt trội mà nền văn hoá tại Mỹ cũng rất đa dạng, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn phát triển và định hướng nghề nghiệp. 

du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ
Du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ mở ra nhiều cơ hội phát triển

2.1. Mỹ là quốc gia siêu cường về lĩnh vực công nghệ thông tin

Mỹ là cường quốc hàng đầu có tốc độ phát triển kinh tế vô cùng mạnh mẽ, hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kinh tế, công nghệ cho đến nhân lực. Với sự phát triển vượt bậc như vậy, Mỹ đã là trụ sở của các công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Dell, Facebook, Google,…Và việc chọn du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ là sự lựa chọn hoàn toàn xứng đáng.

Học tập và làm việc tại đây, học viên hoàn toàn có thể có cơ hội trở thành thành viên của tập đoàn công nghệ lớn nhất nhì thế giới. Đây quả thật là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích và theo đuổi ngành khoa học máy tính.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ ngành CNTT: Những rào cản cần vượt qua

2.2. Mức lương và đãi ngộ cao top đầu thị trường

Thật không nói quá khi nói IT nằm trong top những ngành có nguồn thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Được biết rằng, mức lương cứng của sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin thường lên đến 6 con số theo USD. Trung bình mức lương hằng năm của kỹ sư phần mềm tại Mỹ là hơn 108,000 USD. 

Đối với những sinh viên mới ra trường đã có thể có cơ hội nhận được mức lương lên đến 60,000 USD/năm. Và các con số này chính là mức thu nhập mà có lẽ khá nhiều người mơ ước.

>>> Xem thêm: Mức lương kỹ sư dữ liệu trong năm 2023 như thế nào?

2.3. Mỹ là nơi hội tụ các trường đại học danh tiếng về công nghệ thông tin 

Hiện nay, Mỹ là một trong những quốc gia có trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin danh giá nhiều nhất thế giới. Đó là IT, Stanford University, Harvard University, Berkeley. Điều này cũng đã chứng minh một cách rõ nét cho thấy chất lượng đào tạo của lĩnh vực này thật sự vượt trội.

Song song với đó, Mỹ còn là quốc gia tạo điều kiện một cách tốt nhất với du học sinh của mình trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp theo nhu cầu và sự yêu thích. Đáng để nói đến ở đây, chương trình học tại Mỹ còn dẫn đầu bởi sự hiện đại, liên tục cập nhật những phần mềm và xu hướng công nghệ mới nhất. Điển hình phải nhắc đến là trí tuệ nhân tạo AI, thực tế ảo VR,…

Ngoài việc xây dựng giáo án giảng dạy bài bản nhất, đội ngũ giảng viên của các trường đại học cũng vô cùng chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên. Đó là tư duy phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích… Những kỹ năng này sẽ là hành trang giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

Mỹ hội tụ các trường đại học nổi tiếng
Mỹ hội tụ các trường đại học nổi tiếng

>>> Xem thêm: Du học công nghệ thông tin ở đâu là tốt nhất?

2.4. Có cơ hội được trải nghiệm với nhiều nền văn hóa khác nhau

Các trường đại học tại Mỹ là nơi hội tụ đông đảo các bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế mà học tập trong môi trường này cũng chính là cơ hội để bạn trải nghiệm và khám phá các nền văn hoá khác nhau. Sự giao lưu, học hỏi trong cuộc sống lẫn học tập sẽ bồi dưỡng cho bạn thêm nhiều kiến thực học tập hàng ngày.

Du học Mỹ mở ra cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau
Du học Mỹ mở ra cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau

>>> Xem thêm: Khám phá bí quyết chinh phục con đường du học Mỹ

Với bài viết trên, FUNiX đã tổng hợp cho bạn các thông tin về du học thạc sĩ công nghệ thông tin Mỹ. Mỹ là cường quốc có nhiều chính sách ưu ái cho sinh viên du học với cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập tuyệt vời, hứa hẹn đào tạo ra những nhà Computer Science tài năng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình học và lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam ở FUNiX nhé!

>>> Đăng ký học ngay tại FUNIX: 

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!