Hiểu lầm về học đại học online: Học “chơi” cũng có bằng tốt nghiệp?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Nhiều người vẫn "gán mác" cho việc học đại học từ xa, hay học đại học online là hình thức đào tạo dễ dãi, học "chơi" cũng dễ dàng có bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, còn rất nhiều hiểu lầm khác về việc học đại học online. 

Cùng xem, đâu là những hiểu lầm phổ biến về việc học đại học online và sự thật về những quan niệm này là gì qua bài viết sau đây.

Học đại học online nên “Dễ ợt”, học “chơi” cũng có bằng tốt nghiệp?

Nhiều người cho rằng học online “Dễ ợt” về cả đầu vào, quá trình học và đến khi làm luận văn, đồ án. Học kiểu hời hợt, biếng lười, đóng đủ tiền là kiểu gì cũng… qua.

Đây là quan điểm hết sức sai lầm,  vì cho dù học đại học online hay học trực tiếp, khi muốn đạt được bằng đại học, bạn đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về môn học, kiến thức. Đồng thời khi học đại học online, bạn sẽ phải tuân thủ đúng thời gian học tập cùng với sự kỉ luật và tự giác học tập cao.

Nếu không, bạn khó lòng có thể chinh phục khóa học đúng hẹn, và sẽ vấp phải tình trạng học lại, thi lại… như cơm bữa. Học đại học online, bạn có nhiều cơ hội để học nhanh hơn hình thức học truyền thống, vì điều kiện học linh hoạt hơn. Nhưng đó chỉ là dành cho người chăm chỉ, cần cù. Người lười biếng mà học hành vẩn vơ thì có thể thời gian học sẽ… kéo dài vô tận!

học đại học online
Dù học đại học online hay đại học truyền thống, chẳng có gì dễ dàng cả, nếu bạn muốn chạm vào tấm bằng tốt nghiệp.

Nói chung, chẳng có gì dễ dàng cả, nếu bạn muốn chạm vào tấm bằng tốt nghiệp.

Học đại học online nên khối lượng kiến thức ít hơn học offline kiểu truyền thống

Khối lượng kiến thức trong chương trình đại học online cũng như học offline, luôn phải tuân thủ đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vì thế, không có chuyện hình thức nào thì có khối lượng kiến thức ít hơn.

Mỗi môn học online đều có các chuẩn đầu ra nhất định mà bạn cần đáp ứng được. Dù học trời, học biển, nhưng nếu bạn không thể thỏa mãn “chuẩn đầu ra”, thể hiện qua các bài tập, bài thi… thì thực sự khó tốt nghiệp. Đó là chưa kể, do học online, bạn sẽ cần tham gia các kì thi dạng vấn đáp, yêu cầu học thực chất, tránh tối đa quay cóp… Nên việc học hoàn toàn là học thật, thi thật, minh bạch tuyệt đối.

Hơn nữa học online, bạn tự học một mình nên sẽ phải đòi hỏi sự tự giác, tự học rất cao, biết tìm kiếm hỗ trợ để việc học hiệu quả. Nếu không khéo sử dụng các nguồn lực học đại học online hợp lý, bạn sẽ không đạt được kết quả như ý nguyện.

Học đại học online, nên bằng đại học chỉ mang tính hình thức, không được nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Bên cạnh tấm bằng tốt nghiệp, thì chương trình đại học online vẫn trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn – kỹ năng thực hành cần thiết về chuyên ngành bạn lựa chọn. Quá trình học, bạn được đánh giá cả về khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tế, thể hiện qua các bài tập, đồ án, luận văn và các dự án khi học…  Bằng cấp đại học online hay đại học offline truyền thống hiện nay không bị phân biệt quá nhiều, bởi bất cứ nhà tuyển dụng nào, sau khi xem xét tấm bằng, cũng đều tập trung vào kiến thức và kĩ năng thực tế của bạn.

Đặc biệt, nhiều chương trình đại học online cho phép bạn có cơ hội thực hành cực lớn từ khi còn đang học, kết nối thẳng đến với nhà tuyển dụng, giúp bạn gia tăng kĩ năng thực tế và kiến thức chuyên môn. Do đó, dù học online, nhưng bạn vẫn luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hãy tự tin vào lựa chọn học đại học online của mình. Trong kỉ nguyên 4.0, thì hình thức học online sẽ mang đến lợi thế tuyệt vời cho bạn để chinh phục các mục tiêu về học tập không giới hạn. Điều quan trọng chỉ là, bạn nỗ lực thực sự ra sao mà thôi.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại