Hiếu PC và Trung Nguyễn CEO Axie Infinity khuyên xTer học kỹ năng này

Hiếu PC và Trung Nguyễn CEO Axie Infinity khuyên xTer học kỹ năng này

Chia sẻ kiến thức 11/08/2021

Cả hai diễn giả, hai đàn ảnh nổi tiếng trong giới công nghệ Việt là anh Trung Nguyễn - Founder Axie Infinity và anh Hiếu PC - hacker khét tiếng toàn cầu đều khẳng định, tiếng Anh là yếu tố quan trọng, giúp các bạn phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tuần đầu tháng 8/2021, xTer FUNiX đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu liên tiếp với hai khách mời nổi tiếng làng công nghệ. Đó là CEO – Cofounder Axie Infinity Nguyễn Thành Trung, người nổi tiếng với đế chế game blockchain tỷ đô làm chao đảo thế giới; một người là anh Hiếu PC, cựu hacker khét tiếng cũng nổi danh toàn cầu. Và trong hai cuộc trò chuyện với xTer, có một điều mà cả hai khách mời đều khuyên xTer chúng ta cần phải học, phải rèn luyện. Bạn có biết đó là gì không? Kỹ năng mà chúng ta đang nói tới, chính là ngoại ngữ, hay cụ thể là tiếng Anh.

Anh Trung Nguyễn – Founder Axie Infinity cho biết, tiếng Anh là kỹ năng, yếu tố quan trọng, giúp các bạn có đam mê, nhiệt huyết có thể vươn tầm ra thế giới, theo đuổi ước mơ làm game nói riêng, phát triển sản phẩm nói chung.

“Nó (Tiếng Anh – PV) là công cụ sẽ giới hạn mức độ phát triển của mình. Tiếng Anh càng thấp thì mức độ phát triển càng thấp. Tiếng Anh càng giỏi thì tiềm năng phát triển càng cao. Vì càng đi ra quốc tế thì việc giao tiếp, trình bày, nói chuyện với bạn bè quốc tếcàng nhiều. Để làm việc được sâu hơn thì cần Tiếng Anh tốt hơn” – anh Trung Nguyễn phân tích.

kỹ năng
Trong suốt một giờ trò chuyện cùng sinh viên FUNiX, Hiếu PC nhiều lần nhắc các bạn trẻ nên chịu khó học hỏi, nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp.

Cũng theo anh Trung Nguyễn, đến một lúc nào đấy, sau khi đã miệt mài phấn đấu, đã tạo uy tín trên thị trường, phải làm việc với một nhà đầu tư, đối tác tiếng tăm, nếu  kỹ năng tiếng Anh mà không đủ tốt thì có khi mất đi cơ hội. Đó là chưa kể đến việc dùng kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc hàng ngày như tìm kiếm tài liệu bổ sung kiến thức, làm việc cùng đồng nghiệp….

Song song với việc “dám nghĩ lớn”, anh Trung nhấn mạnh các bạn trẻ muốn thành công khi bước ra thế giới phải có tiếng Anh thật tốt.

Còn theo anh Hiếu PC, thì để nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin, bạn không thể thiếu khả năng tiếng Anh. Nếu có tiếng Anh, có thêm sự đam mê, chịu khó học hỏi, chắc chắn bạn sẽ mở được cánh cửa bước vào thế giới CNTT rộng lớn.

“Mình đã biết nhiều bạn giỏi chuyên môn, nhưng tiếng Anh không giỏi nên đi phỏng vấn công ty lớn, công ty nước ngoài bị… trượt. Dù bạn chưa giỏi nói, thì ít nhất, bạn phải đọc hiểu được tiếng Anh để phục vụ công việc” – anh Hiếu chia sẻ.

Có thể thấy, cả hai diễn giả, hai người nổi tiếng, hai đàn anh trong ngành IT là Hiếu PC và Trung Nguyễn đều đã đúc kết và nhìn thấu vai trò của ngoại ngữ, của tiếng Anh trên hành trình chinh phục công nghệ của mình. Còn bạn, nếu học CNTT, hẳn nhiên bạn đã từng đối mặt với thách thức về mặt ngoại ngữ? Ngay từ bây giờ, hãy trau dồi vốn tiếng Anh của mình để phục vụ đắc lực cho việc học tập và làm việc sau này, bạn nhé!

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!