Nên học lập trình Blockchain ở đâu? Một số điều cơ bản về Blockchain

Nên học lập trình Blockchain ở đâu? Một số điều cơ bản về Blockchain

Chia sẻ kiến thức 02/07/2022

Học lập trình blockchain ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng đầu ra? Nếu các bạn đang có câu hỏi thắc mắc đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Sau đây,FUNiX sẽ cung cấp tới bạn câu trả lời cho nơi học lập trình blockchain về cả hình thức online và offline. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số điều cơ bản cần thiết về Blockchain mà bất kỳ ai cũng phải biết nếu muốn học nó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Học lập trình Blockchain và những điều cơ bản
Câu hỏi nên học lập trình Blockchain ở đâu với những điều cơ bản mà cần phải biết

1. Một số công việc của lập trình viên Blockchain 

Các công việc liên quan đến lập trình Blockchain khá đa dạng với nhiều công việc và vị trí khác nhau cũng như các môi trường làm việc khác nhau. 

Cụ thể hơn, Blockchain Developer đảm nhận các công việc như: 

 • Thực hiện các việc tạo lập, kiểm tra, triển khai ra mắt những sản phẩm Blockchain.
 • Cập nhật các tính năng sản phẩm vào Blockchain đến với người dùng.
 • Nghiên cứu công nghệ ưu việt hơn và các ứng dụng khác để dự án trở nên tốt và tối ưu hóa sử dụng hơn. 
Học lập trình Blockchain và các công việc đảm nhận
Lập trình viên Blockchain đảm nhận công việc khá đa dạng

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên một cách hiệu quả, Blockchain Developer cần phải hoàn thành một số công việc như: 

 • Lập trình ngôn ngữ C++ cho Blockchain: Một số kỹ năng yêu cầu ở đây như có kiến thức về phát triển web, xây dựng ứng dụng mobile trên hệ điều hành iOS/Android, lập trình hướng đối tượng, thành thạo ngôn ngữ lập trình C/C++, Java, Bitcoin, Bitcoin Core, Blockchain, Altcoins,…
 • Lập trình ngôn ngữ Solidity cho Ethereum: Yêu cầu có kinh nghiệm liên quan đến kiến thức Blockchain, Ethereum DApps, ICO, ví,…
 • Lập trình viên xây dựng nên cộng đồng thông minh: Áp dụng các kiến thức về mảng Bitcoin để lập trình viên Blockchain hình thành một cộng đồng thông minh cho ICO. 

2. Một số ngôn ngữ phổ biến của lập trình Blockchain

Học lập trình Blockchain với các ngôn ngữ lập trình
Một số ngôn ngữ phổ biến khi học lập trình Blockchain dành cho các lập trình viên

Blockchain được xem là một nhân tố quan trọng trong việc ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp, mang đến cộng đồng người dùng một cuộc cách mạng hóa dữ liệu và nguồn giao dịch tài sản vô cùng lớn. Vậy để trở thành một lập trình viên Blockchain thành thạo thì nên ngôn ngữ lập trình mà bạn không thể bỏ qua đó là C++ hoặc Java.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một số ngôn ngữ hiện đại theo mô hình hợp đồng hoặc Blockchain khác nhằm có thêm kiến thức học lập trình blockchain cho mình như Solidity hay Simplicity. 

 • C++: Ngôn ngữ lập trình C++ được ra mắt vào năm 1985 bởi Bajarne Stroustrup. Đây là loại ngôn ngữ cho phép các ứng dụng đảm nhận nhiệm vụ xử lý tương tác và phối hợp nhiều điểm nhanh chóng. Bên cạnh đó, người sử dụng và miner dễ dàng tương tác với nhau trên hệ thống Blockchain.
 • Java: Java ra đời năm 19995 và nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình hàng đầu. Không những được đánh giá là ngôn ngữ hữu ích trong quá trình phát triển ứng dụng di động nền tảng Android. Cũng là loại ngôn ngữ lập trình quan trọng trong việc xây dựng web. Bên cạnh đó, các lập trình viên thường sử dụng ngôn ngữ Java để phát triển Blockchain.
 • Python: Ngôn ngữ lập trình được thiết lập năm 1991. Được sử dụng phổ biến trong việc phát triển ứng dụng app và các hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, Python còn được các nhà phát triển khoa học dữ liệu và chuyên gia phát triển Blockchain sử dụng. 
 • Simplicity: Được ra mắt cộng đồng Blockchain vào năm 2017 bởi Russell O’Connor. Đây được xem là loại ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ sử dụng và dành riêng biệt cho hợp đồng thông minh. Tính năng hữu ích nhất của nó đó là có thể phân tích tĩnh và từ đó ngăn chặn được tình trạng “cạn kiệt” khi phân tích. 
 • Solidity: Solidity được sáng lập bởi Vitalik. Ngôn ngữ Solidity cũng được các chuyên gia phát triển đánh giá hữu ích dành cho các bạn học viên muốn theo học phát triển Blockchain, tạo ra ứng dụng app hay game ICO.

3. Nên học lập trình Blockchain ở đâu? 

Blockchain ngày càng được đánh giá cao về mức độ cần thiết trong việc xây dựng và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, giải trí hay pháp luật.

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên Blockchain ngày càng nhiều hơn với một mức lương mà bao người mơ ước. 

Tuy nhiên để học được lập trình Blockchain, việc nắm vững kiến thức về ngôn ngữ lập trình và Blockchain là điều bạn không thể bỏ qua. Để làm được điều đó bạn có thể tìm kiếm một trung tâm đào tạo lập trình theo hình thức online hoặc offline nhằm có thể cung cấp kiến thức kịp thời đúng với các xu hướng mới của công nghệ hiện đại. 

FUNiX có thể được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi tìm kiếm một trung tâm đào tạo lập trình viên uy tín và chất lượng. FUNiX là chương trình học trực tuyến CNTT thuộc tập đoàn lớp của FPT,sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao. 

FUNiX - Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin số 1 toàn quốc
FUNiX – Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin số 1 toàn quốc

Bên cạnh đó, các khóa học cung cấp đến học viên luôn từ căn bản đến chuyên sâu với lộ trình bài bản. Đặc biệt, FUNiX thực hiện cập tín chỉ, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp,…cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học và đảm bảo cam kết đầu ra với mức lương hàng mong ước. 

Hiện nay, lập trình viên Blockchain sở hữu một mức lương khủng so với các ngành nghề tại Việt Nam. Vì vậy, việc học lập trình Blockchain dần được bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm ngày một nhiều hơn. Hy vọng với nguồn thông tin hữu ích do FUNiX chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo hữu ích trong quyết định học lập trình Blockchain của mình. Chúc các bạn sớm trở thành một lập trình viên lĩnh vực Blockchain chuyên nghiệp!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

FUNiX: Đào tạo học viên học lập trình lấy bằng đại học FPT có thật không?

3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

Đào Thị Hoa Lài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!