Xu hướng phát triển nghề lập trình Game blockchain

Xu hướng phát triển nghề lập trình Game blockchain

Chia sẻ kiến thức 16/03/2023

Lập trình game blockchain ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường và trở thành một trong các ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Đó cũng chính là lý do tại các nhà phát triển game liên tục cho ra mắt hàng loạt các loại game mang thương hiệu Việt.

Công nghệ Blocckhain thực tế ảo
Xu hướng phát triển nghề lập trình Game blockchain

1. Xu hướng phát game blockchain

Từ sau sự ra mắt của Axie Infinity, các game blockchain ở Việt Nam đã liên tục ra đời trong một khoảng thời gian ngắn. Một số game blockchain ở Việt Nam phải kể đến như: My DeFi Pet, Faraland, Theta Arena, Sipher, HeroFi, MeebMaster.

Gần đây một dự án game blockchain mới của người Việt là Sipher đã gọi vốn thành công 6,8 triệu USD từ các quỹ đầu tư cả Mỹ và Hàn Quốc.

Có thể thấy, Game blockchain là thể loại trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain do đó sẽ có tính khác biệt so với các dòng game truyền thống. Đặc biệt, các tài nguyên trên game sẽ được phân bổ cho các thành viên thay vì để cố định trên máy chủ.

CEO của Axie Infinity, Ông Nguyễn Thành Trung đánh giá rất cao các dòng game do người Việt sáng tạo và dự đoán game Blockchain sẽ còn bùng nổ trong tương lai.

Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sử dụng game mobile rất cao. Theo thống kê trong năm 2020 của App Annie cho thấy: Trong 68 triệu người dùng di động tại Việt Nam thì có khoảng 57% chơi game, thời gian chơi trung bình 3,9 tiếng một ngày. Việt Nam là nước đứng thứ hai tại Đông Nam Á với tỷ lệ tải game đạt mức 22% chỉ sau Indonesia (38%). Trung bình số lượt tải game tăng 10% qua các năm.

[ BÁO CÁO]: Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ

2. Xu hướng phát triển của lập trình blockchain game tại Việt Nam

Ngôn ngữ lập trình Blockchain
Xu hướng phát triển của lập trình blockchain game tại Việt Nam

Xét ở nhiều góc độ khác nhau, năm 2021 là một năm đầy những sự kiện đặc biệt trong lĩnh vực Game Blockchain và mở ra một trang mới cho các dòng game này trong năm 2022 sắp tới.

Những ý tưởng và dự án mới đang diễn ra liên tục thu hút được sự quan tâm đông đảo không chỉ của các game thủ mà còn cả các nhà đầu tư, từ đó mở rộng khả năng tiếp cận của các crypto game đến với mọi người. Theo đó, dưới đây là 3 tiềm năng phát triển giúp cho các game blockchain có thể bùng nổ hơn trong tương lai.

Vào ngày 15/5/2022 diễn ra buổi hội thảo tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội về chủ đề: “vấn đề pháp lý, nhân sự, xu hướng blockchain, GameFi, metaverse tại Hội thảo Công nghệ Blockchain Việt Nam 2022”.  Tại hội thảo các diễn giả đã bày tỏ quan điểm về sự phát triển của blockchain nói chung và blockchain game nói riêng. Cụ thể:

Các diễn giả cùng bàn luận xung quanh chủ đề về xu hướng game blockchain, Game Guild và vũ trụ ảo. Các diễn giả cho rằng trào lưu nổi bật về game blockchain đã kết nối người chơi đến gần hơn với vũ trụ ảo và công nghệ blockchain.

Ông Nguyễn Trung Anh – nhà sáng lập kênh tin tức TheCoinDesk nhận định vũ trụ ảo sẽ kết hợp tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong xu hướng làm việc tại nhà đang phát triển. Với xu hướng này, những lập trình viên blockchain hay các nhà thiết kế có thể làm nên những văn phòng ảo với đa dạng cảnh quan, nội thất, app, ứng dụng game bùng nổ.

3. Học lập trình Game blockchain ở đâu?

FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình game blockchain hàng đầu hiện nay. Với mô hình dạy và học 100% online giúp người học chủ động thời gian không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại và sinh hoạt hàng ngày.

Khoá học lập trình chứng chỉ IT FUNiX
Học lập trình Game blockchain ở đâu?

Tại FUNiX, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình là các bài giảng MOOC thiết kế từ các dự án thực tế. Bên cạnh đó, bạn sẽ được kèm cặp 1-1 với mentor để giải đáp bất cứ thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình học tập.

Hơn 100 doanh nghiệp tài trợ miễn phí khóa học trị giá 30 triệu đồng cho học viên, chỉ cần cam kết sẽ làm việc tại doanh nghiệp sau khi kết thúc chương trình học. Hơn 50% học viên tham gia học tại FUNiX đã được cấp chứng chỉ và đi làm tại các doanh nghiệp này và đều có phản hồi tích cực. 

Với những ứng tuyệt vời của công nghệ game Blockchain vào đời sống, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình blockchain ngày càng lớn. Tuy nhiên nhân lực IT blockchain hiện nay vô cùng khan hiếm. Đó là lý do các bạn trẻ nên học nghề lập trình Blockchain.

>>> Tham khảo ngay khóa học lập trình game Blockchain Developer tại FUNiX tại đây:

>>> Đón đọc bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!