Bạn có biết học ngành An ninh mạng ra làm gì không?

Bạn có biết học ngành An ninh mạng ra làm gì không?

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Nguồn nhân lực trong ngành an ninh mạng tăng cao trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng internet. Vậy học ngành này ra sẽ làm gì? Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Nguồn nhân lực trong ngành an ninh mạng tăng cao trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng internet. Vậy học ngành này ra sẽ làm gì? Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Khái quát về ngành An ninh mạng là gì? 

An ninh mạng có tên gọi tiếng Anh là Cyber Security, tên gọi khác là bảo mật công nghệ thông tin. An ninh mạng là hoạt động bảo vệ thông tin, hệ thống khỏi những cuộc xâm nhập tấn công kỹ thuật số. Hiểu theo nghĩa đơn giản, an ninh mạng là sử dụng các biện pháp để chống lại mối đe dọa xâm nhập bất hợp pháp vào ứng dụng, hệ thống.

Ngành an ninh mạng có vai trò quan trọng ra sao?

Ngành An ninh mạng có vai trò rất quan trọng với các tổ chức, doanh nghiệp như quân đội, chính phủ, y tế, tài chính, ngân hàng, công ty,… Đây là những nơi lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu cần được bảo mật. Những hành động xâm nhập trái phép các dữ liệu thông tin cá nhân gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

ngành An ninh mạng
Ngành An ninh mạng có vai trò rất quan trọng với các tổ chức, doanh nghiệp

Hệ thống bảo mật an ninh mạng có nhiệm vụ bảo vệ những dữ liệu thông tin. Trong đó, các hệ thống được dùng để xử lý và lưu trữ thông tin an toàn. Các tổ chức, công ty cần bảo vệ thông tin mật của mình một cách tốt nhất khi các cuộc tấn công mạng tăng về số lượng và mức độ tinh vi.

Học ngành an ninh mạng ra làm gì?

Trong thực tế, vấn đề bảo mật các dữ liệu thông tin của An ninh mạng là cần thiết với mọi lĩnh vực, không riêng gì  lĩnh vực công nghệ thông tin. Học ngành An ninh mạng ra sẽ làm gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ hiện nay. Cơ hội việc làm của ngành rất cao với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trên thị trường. 

Sinh viên học ngành An ninh mạng với kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt sẽ đáp ứng những vị trí công việc đa dạng. Tiêu biểu như: bảo mật thông tin, kỹ sư an ninh mạng, kỹ sư phần mềm, quản trị thông tin và hệ thống mạng, quản trị và bảo mật cơ sở dữ liệu, tư vấn lập trình và bảo mật thông tin doanh nghiệp.

Mức thu nhập của ngành an ninh mạng là bao nhiêu?

An ninh mạng là ngành có mức lương thu nhập được đánh giá là khá tốt trên thị trường lao động. Sau đây là mức lương cụ thể của từng vị trí công việc trong ngành An ninh mạng:

Kỹ sư an ninh mạng

Kỹ sư An ninh mạng là vị trí công việc có mức lương cao trong ngành bảo mật, trung bình dao động từ 1500 – 3000 USD. Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để đầu tư vào các chuyên gia an ninh mạng. Kỹ sư An ninh mạng chịu trách nhiệm bảo mật thông tin, thiết kế và triển khai các giải pháp mạng chống lại các cuộc tấn công, mối đe dọa dai dẳng.

Kỹ sư bảo mật ứng dụng

Kỹ sư bảo mật ứng dụng là một trong những công việc thuộc ngành an ninh mạng được trả lương cao. Mức lương trung bình của kỹ sư bảo mật ứng dụng từ 1500 đến 3000 USD. Họ có nhiệm vụ bảo mật toàn bộ những ứng dụng và phần mềm kinh doanh để đảm bảo quyền riêng tư. Việc thuê kỹ sư bảo mật ứng dụng là cần thiết nếu công ty của bạn dùng các giải pháp phần mềm được cung cấp bởi bên thứ ba như Microsoft’s Azure, AWS,…

Nhà phân tích an ninh mạng

Nhà phân tích an ninh mạng có mức lương trung bình từ 1500 đến 2000 USD. Họ có nhiệm vụ giữ an toàn cho cơ sở hạ tầng bằng cách tạo lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo mật. Nhà phân tích an ninh mạng phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để làm việc với người quản lý bảo mật, kiểm tra thâm nhập để giảm thiểu các cuộc tấn công mạng. 

Giám đốc bảo mật thông tin

Giám đốc bảo mật thông tin là vị trí công việc có mức lương cao trong ngành An ninh mạng. Mức lương trung bình đối với vị trí này thường dao động từ 4000 – 5000 USD. Người quản lý an ninh thông tin có nhiệm vụ đánh giá các biện pháp bảo mật và giảm thiểu các cuộc tấn công mạng, máy tính và dữ liệu của công ty. 

Những chia sẻ trên đã trả lời câu hỏi: “Bạn có biết học ngành An ninh mạng ra làm gì không?”. Hi vọng sẽ giúp các bạn nắm thêm được những thông tin về ngành nghề này để có sự lựa chọn phù hợp với mình. Nếu bạn có niềm đam mê với công nghệ, hãy khởi đầu tương lai với những khóa học lập trình tại FUNiX để xây dựng sự nghiệp vững bền!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!