Bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số

Bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Cùng tìm hiểu bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số qua bài viết sau đây, đồng thời nỗ lực hơn nữa để trở thành nhân sự giỏi trên thị trường, bạn nhé!

Học hỏi – đặc biệt học kỹ năng IT để nâng cấp bản thân chính là bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số- một bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu và áp dụng được.

Cùng tìm hiểu bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số qua bài viết sau đây, đồng thời nỗ lực hơn nữa để trở thành nhân sự giỏi trên thị trường, bạn nhé!

Nâng cấp bản thân trên thị trường tuyển dụng

hoàn thiện năng lực làm việc
Học hỏi – đặc biệt học kỹ năng IT để nâng cấp bản thân chính là bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số- một bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu và áp dụng được. Ảnh: Pexcels

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, việc làm khan hiếm, sự cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng có chiều hướng gay gắt thêm và các doanh nghiệp cũng đặt thêm nhiều yêu cầu khắt khe hơn thì việc người đi làm, người lao động phải học tập, nâng cấp bản thân và cải thiện kĩ năng làm việc cũng gia tăng.

Điều này khá dễ hiểu: Nếu bạn không thể cải thiện kỹ năng làm việc, bạn khó lòng theo kịp sự tiến bộ của đồng nghiệp hoặc thế hệ sau, khó lòng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công ty/ nhà tuyển dụng. Ngược lại, không ngừng học hỏi giúp bạn vừa cải thiện kĩ năng, kiến thức, giữ cho mình một tâm thế làm việc nhiệt huyết, máu lửa đồng thời nâng cao vị thế của bản thân.

Thực tế này khiến nhu cầu học thêm, nhu cầu tự học để nâng cao trình độ ở người đi làm và trẻ hóa độ tuổi học nâng cao trình độ trong mọi lĩnh vực, trong đó phải kể đến IT. Bởi IT không chỉ là một ngành hot, mà còn là ngành nghề có ảnh hưởng lớn đến những lĩnh vực khác. Với kiến thức IT vững chắc, bạn chẳng những tự tin hơn trong công việc hiện tại mà còn có thể nghĩ đến việc chuyển đổi nghề nghiệp.

Bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số

Bí quyết hoàn thiện năng lực làm việc trong kỷ nguyên số chính là liên tục tự học để nâng cao kiến thức, kĩ năng của mình. Bạn có thể học online, học qua các chương trình đào tạo khác nhau… Và không nên bỏ qua việc học kỹ năng IT. Đây là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng trong kỷ nguyên 4.0.

Bổ sung kỹ năng phục vụ công việc chính

Nhắc đến kiến thức IT, nhiều người có thể nghĩ đến những kiến thức có phần “cao xa” như công nghệ blockchain, AI, lập trình… Tuy nhiên, IT có thể bắt đầu với những kiến thức nền tảng tương đối cơ bản, và bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào công việc chính hàng ngày chẳng hạn như về sắp xếp dữ liệu, các thủ thuật sử dụng máy tính, mạng Internet, hay bảo mật thông tin cá nhân…

Chẳng hạn như bạn Lê Hà, học viên khóa Tester, đang làm công việc trong ngành Dược chia sẻ, học IT ở FUNiX giúp ích nhiều cho công việc của bạn, đặc biệt là nhóm kiến thức về Excel cơ bản trong khóa học.

“Trước đây mình chỉ biết sơ qua các hàm phổ biến, học xong khóa IT trực tuyến FUNiX, mình biết thêm về các thủ thuật khác để ứng dụng trong công việc giúp tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả” – Hà tâm sự.

Tùy thuộc nhu cầu bản thân, bạn hãy tìm cho mình một khóa IT phù hợp để chinh phục và cảm nhận những giá trị mà khóa học mang lại.

Khả năng quản lý thời gian hiệu quả

Học IT trực tuyến giúp bạn có thể ứng dụng vào bản thân để phát triển kỹ năng quản lý thời gian. Lý do khá dễ hiểu, việc học online theo một lộ trình cụ thể yêu cầu bạn phải tuân theo các deadline, biết cách quản lý khóa học nhằm hoàn thành khóa học đúng hạn. Dần dần bạn sẽ rèn được thói quen làm việc theo kế hoạch, thậm chí tạo ra những “quy trình” nhỏ nhỏ cho mọi công việc cá nhân, làm mọi thứ một cách có kỉ luật, có kế hoạch… Nhờ vậy, bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả tối ưu.

Tự tin vào bản thân

Học IT giúp bạn tiếp cận nhiều kiến thức công nghệ mới mẻ, mở rộng kiến thức và tư duy của bạn. Đó là lí do mà nhiều người học IT cảm thấy họ tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống, công việc. Thái độ tự tin, tin tưởng vào bản thân, vào chính mình cũng là một phần quan trọng trong những kỹ năng, thái độ làm việc ở người trẻ mà doanh nghiệp đánh giá cao

FUNiX giúp bạn học IT để phát triển bản thân hiệu quả

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX. Hãy tận dụng tối đa nguồn lực này để có người tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong học tập. Bạn cũng có thể xin tư vấn hướng nghiệp nếu giai đoạn này đang có khó khăn, thắc mắc về ngành nghề.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại