Gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả?

Gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả?

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Hãy cùng tìm hiểu gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả? qua bài viết sau đây và có câu trả lời chuẩn xác nhất của chính bạn nhé!

Nhiều bạn trẻ đang tìm những gợi ý học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả nhưng chưa tìm được những giải đáp thiết thức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào.

Hãy cùng tìm hiểu gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả? qua bài viết sau đây và có câu trả lời chuẩn xác nhất của chính bạn nhé!

Gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả?

học thế nào để chuyển nghề IT
Nhiều bạn trẻ đang tìm những gợi ý học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả nhưng chưa tìm được những giải đáp thiết thức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào. Ảnh minh họa: Pexcels

Vì nhiều lý do khác nhau, rất đông các bạn trẻ đang lựa chọn chuyển nghề theo IT. Họ tìm kiếm cho mình những hướng nghề nghiệp hấp dẫn hơn, mà IT chính là một lối mở đầy  hấp dẫn: Công việc triển vọng, mức lương vượt trội so với nhiều ngành nghề, tận dụng được sự trải nghiệm từ các ngành nghề đã có và dễ dàng học tập, bắt đầu từ con số 0.

Với sự nỗ lực, không ít người đã khẳng định được thành công khi chuyển nghề theo IT, cho thấy: Bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa mục tiêu này nếu có lộ trình phù hợp và sự cố gắng tương xứng bỏ ra theo thời gian.

Gợi ý giúp bạn học thế nào để chuyển nghề IT hiệu quả là:

Vượt qua rào cản, khó khăn

Các rào cản, khó khăn khi chuyển nghề theo IT khiến bạn dễ bỏ cuộc nhất chính là rào cản có sẵn như: Tuổi tác, công việc, định kiến về giới hoặc suy nghĩ từ chính bản thân.

Không ít người muốn chuyển nghề theo IT nhưng lo sợ mình đã nhiều tuổi, lo lắng không cạnh tranh được với những người trẻ hơn, hay thậm chí họ cho rằng mình sẽ không thể có tuổi nghề bền vững. Một số người mang định kiến giới, chẳng hạn nữ giới không thể học/ làm IT… Những rào cản này sẽ khiến họ bị đẩy xa mục tiêu ban đầu của mình.

Ngoài ra, với một số người có đặc thù công việc bận rộn, mong muốn vừa học vừa làm, khó thu xếp đủ thời gian để chinh phục IT cũng sẽ rất dễ nản và thất bại trên hành trình của mình.

Thường xuyên học tập, tích lũy kiến thức

Một trong những yếu tố cốt lõi để thành công khi chuyển nghề theo IT là thường xuyên học tập, tích lũy kiến thức. Bởi IT là ngành thay đổi liên tục, gần như thay đổi mỗi ngày. Nếu ngưng học tập, ngưng tích lũy kiến thức, bạn sẽ sớm bị tụt hậu và dễ dàng bị đào thải trong ngành. Với người chuyển nghề, xuất phát điểm muộn hơn so với những người trong ngành, việc tích lũy kiến thức và học tập lại càng quan trọng hơn bào giờ hết, giúp các bạn có thể cạnh tranh trong lĩnh vực của mình.

Thực hành đủ nhiều 

IT là ngành nghề mà bạn cần thực hành đủ nhiều mới có thể trở nên thành thạo và tự tin cũng như đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành càng sớm càng tốt, không ngừng trau dồi năng lực, kỹ năng của mình. Nếu có thể, hãy đi làm sớm và học hỏi từ thực tế.

Kiên định mục tiêu theo con đường đã lựa chọn.

Ngoài những yếu tố cốt lõi kể trên, việc kiên định mục tiêu theo con đường đã chọn – cụ thể là con đường chuyển nghề theo IT sẽ giúp bạn đạt được những kế hoạch của mình. Sự kiên định là không lung lay ý chí, không dễ nản lòng, từ bỏ những gì mình đặt ra. Tuy nhiên, hành trình IT là một hành trình nhiều thách thức. Vì vậy, có một vài mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng nhằm duy trì động lực học tập, theo đuổi IT là: Luôn nghĩ về lý do khởi đầu ý định chuyển nghề của mình; Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý; Tìm kiếm bạn đồng hành để sẻ chia khó khăn khi cần…

Mong rằng, những bí quyết trên sẽ giúp bạn thành công khi chuyển nghề theo IT.

FUNiX giúp bạn học để chuyển nghề IT hiệu quả

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX. Hãy tận dụng tối đa nguồn lực này để có người tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong học tập. Bạn cũng có thể xin tư vấn hướng nghiệp nếu giai đoạn này đang có khó khăn, thắc mắc về ngành nghề.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại