Hỏi đáp với xTer học FUNiX trong 2 năm 8 tháng: Chọn FUNiX là đúng đắn

xTer học FUNiX trong 2 năm 8 tháng: Chọn FUNiX là đúng đắn

Chia sẻ kiến thức 08/07/2021

Tham gia xTalk của FUNiX trong vai trò diễn giả vào ngày 3/7, bạn Vũ Thế Anh - cựu thủ khoa ngành Luật người hoàn thành chương trình học FUNiX trong 2 năm 8 tháng đã có những câu hỏi - đáp thân tình, đầy ắp thông tin xoay quanh kinh nghiệm học tập IT trực tuyến của mình cùng xTer FUNiX.

Kéo dài hơn một giờ đồng hồ, chương trình xTalk cùng Vũ Thế Anh đã chứng kiến hàng chục câu hỏi xoay lựa chọn học IT online  cũng như bí quyết giúp bạn hoàn thành chương trình học FUNiX trong 2 năm 8 tháng. Dưới đây là nội dung của 10 câu hỏi – đáp nổi bật tại chương trình nhé!

Hỏi: Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với IT và FUNiX?

Vũ Thế Anh: Hồi đó mình dự định học IT ngay từ đầu rồi, thế nhưng sau kỳ thi đại học thì trường đại học Mở có thông báo cho mình là mình được học bổng một phần của chuyên ngành Luật (năm Nhật chỉ là học bổng một phần thôi). Mình suy nghĩ dù gì nhận được học bổng thì cứ đi học đi, không đi học uổng lắm. Dù gì học song song 2 chuyên ngành cũng được mà!

Và mình bị “fail” chỗ là không thể học cùng lúc hai chương trình được, rất là cực. Chính vì vậy, thôi thì mình tập trung học cho xong ngành Luật trước (dù gì học luật cũng có nhiều cái hay). Mình tham gia CLB Tiếng Anh, đi dạy Tiếng Anh, đi làm Xuân tình nguyện, đi làm công ty Luật một năm trong quá trình học, và phấn đấu học thật giỏi. Vì vậy từ năm thứ hai, thứ ba, thứ tư mình đều giành được học bổng 100% học phí tại trường. Vì vậy thì khi ra trường mình là thủ khoa đầu ra thôi… Gọi là trải nghiệm đầy đủ thời sinh viên (cười).

Sau đó thì mình sẽ dự định đăng ký học về công nghệ thông tin. Thật ra lúc đầu cũng tìm kiếm và dự định đăng ký học CNTT tại nhiều trường đại học khác. Vô tình tìm kiếm thấy FUNIX hấp dẫn phết. Vì mình đã từng đi học theo cách truyền thống rồi mà, nên mình cũng đã có vài kinh nghiệm trong việc học đại học.

Mình thấy ngành CNTT thì không thể nào chối cãi việc học suốt đời rồi, mà học suốt đời phần lớn chỉ toàn là tự học với học online. Cho nên mình thấy đăng kí học FUNiX là tốt nhất, vừa luyện cho mình khả năng tự học và sau đó tốt nghiệp còn có bằng nữa chứ.

Và nghĩ lại thì đó là điều hoàn toàn đúng đắn. Thông qua học FUNiX trong 2 năm 8 tháng, mình thấy mình đã xây dựng tự bản thân mình khá nhiều phương pháp tự học, tự quản lý thời gian và bản thân mình. Thậm chí quyết định học FUNiX thấy càng đúng khi tự nhiên covid ập đến, mình học FUNIX không hề bị gián đoạn tí nào. Học ở trường khác thì giờ chắc cũng bị bắt “ép” học online y chang FUNiX.

Và cuối cùng, học FUNiX trong 2 năm 8 tháng xong mình đã tự tin khả năng tự học của mình!

Hỏi: Những khó khăn nào gặp phải trong thời gian đầu học tại FUNiX?

Vũ Thế Anh hoàn thành chương trình học FUNiX trong 2 năm 8 tháng

Vũ Thế Anh: Sau thời gian học FUNiX trong 2 năm 8 tháng thì mình thấy thời gian đầu học FUNiX có những khó khăn sau đây:

Thứ nhất là chưa quen với hệ thống FUNIX: Nộp bài như thế nào, trả kết quả ra sao, mình phải hỏi và kết nối với mentor… Thì ngay khi mới vào học FUNIX thì sẽ có môn: “Cách thức học tập Online tại FUNiX” (môn này không cần thi, không cần hỏi gì hết). Mình thấy các bạn chịu đọc qua thông tin trong môn này thì sẽ giải quyết được vấn đề làm quen với hệ thống. Ngoài ra các bạn hỏi Hannah nhiều vào nhé, đừng ngại, Hannah sẽ sẵn sàng trả lời, hỗ trợ cho các bạn.

Thứ hai, là về kỹ năng tự học online. Lúc này các bạn phải bắt đầu lên kế hoạch học thôi. Tại môn cách thức học tập online tại FUNIX cũng có gợi ý nhiều cách khác nhau. Bạn phải ngồi lên kế hoạch cho bản thân mình. Lúc này chính là lúc các bạn đang tự rèn luyện cho mình khả năng tự học online đấy. Và mình cũng chúc các bạn sắp học và đang học FUNiX tìm được cho mình một phương pháp tự học online hiệu quả!

Hỏi: Bạn có vừa làm vừa học IT không? Nếu có thì bạn đã phân bổ thời gian học ở FUNiX và đi làm như thế nào trong một ngày ạ?

Vũ Thế Anh: Trong khoảng thời gian học FUNiX trong 2 năm 8 tháng thì mình chỉ có khoảng thời gian vừa rồi là mình có làm dự án freelance 6 tháng thôi. Còn lại thì mình tập trung học cường độ cao để nhanh chóng làm chủ ngành IT và thi thêm một số chứng chỉ quốc tế.

Mà mình thấy thời gian mình đi làm freelancer ấy, những kiến thức làm mình thấy cũng y chang những gì được học. Nên công nhận có đi làm xong là khí thế học FUNiX tăng cao hừng hực.

Quỳnh Anh (tổng hợp) – (còn nữa)