Kinh nghiệm học Automotive tại FUNiX của một xTer ngoại đạo

Chia sẻ kiến thức 09/10/2021

Tạ Anh Duy - một sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đã chuyển nghề thành công khi học Automotive tại FUNiX. Bạn có chia sẻ ngắn về hành trình học trực tuyến của mình tại Trường Mây, kinh nghiệm học Automotive cũng như tự học hiệu quả.

Kinh nghiệm học Automotive của Tạ Anh Duy được đúc kết sau khóa học. Hành trình theo hướng lập trình Automotive là một thử thách đối với  Duy Anh bởi bạn vốn là dân ngoại đạo, tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Từ đam mê đến tự học

Vốn yêu thích ô tô, nên Tạ Anh Duy chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Và đến năm 3, năm 4 đại học, thì bạn cảm nhận được sức mạnh của IT: Mọi công nghệ ô tô đều được tạo ra bằng lập trình. Và từ đây, cậu bạn đã dần tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Từ đam mê, Duy chủ yếu tự học, tìm hiểu qua các project trên trường và một số website về công nghệ. Cậu bạn mong muốn tìm hiểu bài bản hơn nên đã chọn khóa học Lập trình Automotive tại FUNiX để chinh phục lĩnh vực mà mình đang yêu thích.

Có thể nói, điểm quan trọng giúp Anh Duy – một người hoàn toàn ngoại đạo có thể chinh phục Lập trình Automotive chính là sự quyết đoán, ham học hỏi. Điều đó đã thôi thúc bạn tiếp tục học tập và tìm kiếm cơ hội rèn luyện chính mình.

Hành trình học Automotive online

Có cơ hội học lập trình trực tuyến, Anh Duy cũng như nhiều học viên, đối mặt với rất nhiều khó khăn khi học Automotive online: Khó khăn về thời gian, về thách thức chính mình khi học tại nhà. Cảm giác lười biếng, hay thậm chí bỏ bê bài vở những lúc chán nản đã từng xảy đến với Duy. Để khắc phục thì kinh nghiệm học Automotive online của Anh Duy là chọn cách tăng cường kỷ luật bản thân và tranh thủ hỏi, kết nối thật nhiều với mentor FUNiX.

Kinh nghiệm học Automotive
Kinh nghiệm học Automotive khá đơn giản: Chăm chỉ và chịu khó hỏi mentor.

Sự kỷ luật giúp Duy bám đuổi tiến độ và mục tiêu dù học trực tuyến. Tình thần ham học hỏi, trách nhiệm giúp Duy chinh phục các môn học một cách nghiêm túc. Đặc biệt, Duy đã tận dụng tốt nguồn lực từ FUNiX như mentor, Hannah, các network… Với sự đồng hành của mentor, Duy dần vượt qua những bài khó, giải quyết được những vấn đề khúc mắc khi học. Nỗi lo học một mình, không có ai để đồng hành, giúp đỡ hoàn toàn tan biến.

Bên cạnh đó, Duy còn được Hannah, mentor FUNiX hỗ trợ về việc gợi ý nhà tuyển dụng, công việc phù hợp; giúp cậu chuẩn bị CV, training để đi phỏng vấn. Sau khi trải nghiệm chương trình học bài bản và buổi phỏng vấn thử chất lượng từ mentor FUNiX, Duy Anh đã có thêm sự tự tin để ứng tuyển và ứng tuyển thành công tại Bosch Việt Nam.

Trong tương lai, Duy cho biết bạn dự định sẽ tiếp tục đăng kí học thêm 1 -2 chứng chỉ ở FUNiX, vì chương trình học tại đây đem lại 1 mô hình học tập hiệu quả, nhanh chóng và thiết thực. Ngoài ra việc học online cũng giúp mình làm chủ được quỹ thời gian của mình.

Tạ Anh Duy