Lập kế hoạch học Machine Learning trực tuyến cùng FUNiX

Chia sẻ kiến thức 22/04/2023

Lập kế hoạch học Machine Learning trực tuyến cùng FUNiX bạn sẽ có một lộ trình cụ thể, rõ ràng và sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ ở trường Mây.

Lập kế hoạch học Machine Learning trực tuyến cùng FUNiX

Nguyễn Hoàng Việt, một người tự học Machine Learning chia sẻ: “Từ cuối năm thứ hai, mình được làm quen với lập trình qua môn kỹ thuật lập trình và môn xử lý ảnh và bắt đầu bén duyên với CNTT. Tuy nhiên, những kiến thức mình tìm hiểu về Computer Vision thì chủ yếu “lượm lặt” được qua Google, Youtube. Cái mình thiếu là một lộ trình học bài bản, cụ thể, và nhất là phù hợp với cá tính thích tự học thoải mái thời gian theo tiến độ của riêng mình.”

Machine-Learning-Hoc-gi-o-FUNiX

Có thể nói một lộ trình cụ thể là bước đi không thể thiếu của một người muốn tự học Machine Learning. Bạn có thể tham khảo lộ trình từ người đi trước, sách vở, các kênh Internet, các khóa học online hoặc tham khảo khóa học Machine Learning tại FUNiX để có được lộ trình phù hợp. Ngay cả khi mới bắt đầu từ con số 0, bạn vẫn có thể xây dựng được lộ trình cho mình để theo đuổi lĩnh vực này.

Đảm bảo theo đúng tiến độ học

Đảm bảo theo đúng tiến độ học đã đề ra sẽ giúp bạn hoàn thành việc tự học một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Dù học online, hay học trực tiếp, hãy nhớ làm đầy đủ các bài tập, chi chép cẩn thận và sẵn sàng chinh phục những phần kiến thức khó nhờ vào việc hỏi – đáp, trao đổi với những người có thể giúp đỡ.

Đảm bảo tiến độ học còn giúp bạn duy trì thói quen tự học – điều mà nhiều người tự học Machine Learning gặp khó khăn. Nhanh chán, bỏ dở kiến thức chỉ kiến cho bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc hay là lãng phí thời gian, công sức của chính mình.

Đảm bảo khối lượng kiến thức, công việc phù hợp

Mặc dù là tự học, bạn cũng nên đảm bảo khối lượng kiến thức và công việc phù hợp khi tự học Machine Learning. Đừng biết hành trình học tập thành áp lực của chính mình.

Bạn Việt tâm sự: Dù là học online những các bài lab, assignment  và bài thi của khó học Machine Learning từ FUNiX  vẫn rất đảo bảo về kiến thức và độ khó. Vì vậy mình đã có những lúc mình gặp áp lực vì ôn thi, khối lượng kiến thức lớn và thậm chí quá tải vì vừa phải đi học ở trường, vừa phải hoàn thành chứng chỉ FUNiX đúng hạn.

Để khắc phục khó khăn, Việt nỗ lực phân chia lại thời gian hợp lý, ít chơi game lướt Facebook hơn… Đặc biệt, sự hỗ trợ của các mentor, Hannah có vai trò quan trọng đối trong quá trình học của cậu.

Tìm cơ hội thực tập, làm việc sớm

Tìm cơ hội thực tập, làm việc sớm là một trong những bước đi quan trọng trên hành trình tự học Machine Learning. Bạn không thể tiến bộ nếu thiếu thực hành. Và các cơ hội làm việc với dự án thật tại các công ty sẽ giúp cho bạn biến kiến thức sách vở thành của mình, sớm tích lũy kinh nghiệm và kiến thức nhuần nhuyễn để áp dụng vào thực tế.

Thông qua thực tập, đi làm, bạn cũng có thể học thêm nhiều kiến thức mới mẻ và chủ động hơn khi theo đuổi công nghệ Machine Learning.

Với những kinh nghiệm tự học Machine Learning của dân ngoại đạo trên đây, hi vọng rằng cách bạn sẽ sớm tìm được kim chỉ nam giúp mình bước chân vào lĩnh vực công nghệ nhiều tiềm năng này một cách thật thuận lợi.

Vân Nguyễn