Người trẻ học IT trực tuyến để mở rộng giới hạn bản thân

Chia sẻ kiến thức 11/06/2022

Những người trẻ học IT trực tuyến đã và đang phải vượt qua thách thức, hoàn thiện chính mình. Nhiều người trong số họ thú nhận  đã trải qua không ít khó khăn vì học trực tuyến vẫn luôn là thách thức với học viên do đòi hỏi tính tự giác rất cao.

Người trẻ học IT trực tuyến trở thành một trong những xu hướng hot nhất hiện nay. Và trong nhiều lý do, thì việc được mở rộng giới hạn của bản thân chính là động lực lớn giúp học kiên định với lựa chọn của mình.

Cùng xem, Người trẻ học IT trực tuyến có thể mở rộng giới hạn của bản thân như thế nào thông qua bài viết sau đây.

Chủ động có thêm nhiều lựa chọn

Với Thu Hà – một học viên FUNiX, học trực tuyến mang lại trải nghiệm mới mẻ vì phù hợp với xu thế hiện đại, cho phép người học có thể chủ động học tập, nghiên cứu. Không những thế, môi trường tại FUNiX khiến Hà yên tâm hơn, đó là vì: “FUNiX giúp kết nối học viên với các chuyên gia giàu kinh nghiệm (mentor), đồng hành của Hannah – người tạo động lực. Nhờ đó, học viên luôn được khích lệ để theo kịp chương trình thay vì “phó mặc” hoàn toàn cho tính tự giác” – Hà nhận xét.

người trẻ học IT trực tuyến

Nhờ mô hình học công nghệ thông tin online của FUNiX, bạn có thêm thời gian vừa học, vừa làm, vừa “GAP YEAR” – làm những việc mình thích, trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của mình ở ngưỡng tuổi mười tám, đôi mươi. Đây là độ tuổi được nhiều người coi là đẹp nhất, và Hà cũng đã dành những năm tháng này để làm thật nhiều việc ý nghĩa.

Người trẻ học IT trực tuyến: Vượt qua thách thức, hoàn thiện bản thân

Nhiều bạn cho biết, nhận không phải lúc nào họ cũng có thể duy trì được tính tự giác của mình khi học. Cụ thể, trong quá trình học 8 chứng chỉ của FUNiX, Thu Hà đã xin bảo lưu đến 7 lần. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ từ gia đình, các Mentor, Hannah cũng như chính bản thân, Hà đã nỗ lực để không bỏ cuộc. Cứ thế, cô bạn lần lượt chinh phục từng chứng chỉ, vượt qua các bài assignment, các bài thi và những yêu cầu của việc học. Bên cạnh việc học, Hà còn khá năng động khi thường xuyên góp Kiến thức dày thêm, kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống, những mối quan hệ với cộng đồng học tập IT trực tuyến cũng dày thêm làm giàu thêm cuộc sống của cô gái 23 tuổi.

Người trẻ học IT trực tuyến giúp bản thân rèn luyện được khả năng tự học, một kỹ năng rất quan trọng trong thời dịch và trong kỉ nguyên số nói chung. Đặc biệt trong những môi trường học tập hiện đại, các bạn được kết nối trực tiếp, liên tục với chuyên gia, những người đang làm việc trong các công ty lớn nên học hỏi được nhiều kiến thức thực tế,

Mạnh Tiến, một xTer 9x cho biết, lúc mới đầu học IT trực tuyens, vì chưa quen nên kiến thức tương đối “khó nhằn”. Chương trình đòi hỏi người học phải biết tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh khá nhiều. Bên cạnh đó, học online đôi lúc dễ nản nên không ít lần cậu muốn “bỏ cuộc”. Kiên định với lý do bắt đầu, cậu đã vượt qua.

Theo Hoàng Mạnh Tiến, để học IT trực tuyến tốt, học viên cần biết kết hợp học các tài liệu của được cung cấp và các nguồn tài liệu sẵn có trên mạng, Youtube… Mỗi ngày học không cần nhiều nhưng phải đều đặn, tập trung tuyệt đối trong giờ học.

“Bạn có thể lựa chọn theo một mentor xuyên suốt để việc học hiệu quả hơn, vì mentor sẽ biết được quá trình học của bạn ra sao, kịp thời hỗ trợ bạn” – Tiến đưa ra lời khuyên.

Học IT trực tuyến đúng cách cho người trẻ những kiến thức nhanh và sâu, đặc biệt rèn cho cậu khả năng, tư duy tự học – điều mà sau này sẽ là vũ khí sắc bén giúp cậu có thể học ngôn ngữ lập trình mới trong vòng một tuần không khó; hay là cứng cáp hơn khi “va” vào thực tế nghề nghiệp.