Những chuyên ngành công nghệ thông tin phù hợp với con gái

Những chuyên ngành công nghệ thông tin phù hợp với con gái

Chia sẻ kiến thức 29/11/2021

Con gái khi tham gia lĩnh vực IT nên lựa chọn những chuyên ngành công nghệ thông tin phù hợp để có thể phát triển tối đa thế mạnh, đam mê của mình.

Dưới đây là những chuyên ngành công nghệ thông tin phổ biến mà các bạn nữ có thể lựa chọn theo học.

1. Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là một ngành học liên quan tới máy tính, phần mềm và công nghệ. Thực tế, công nghệ thông tin rất rộng bao quát kiến thức, kỹ năng và công việc trên máy tính. 

2. Những chuyên ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được chia làm các chuyên ngành sau:

2.1 An toàn thông tin

An toàn thông tin là giải quyết các vấn đề về an ninh, bảo mật thông tin mạng. Sau khi học chuyên ngành này bạn có thể làm việc cho các tập đoàn công nghệ lớn, công ty đa quốc gia. Hoặc làm việc trong các cơ quan nhà nước liên quan tới phòng chống tấn công mạng, bảo mật thông tin.

2.2 Công nghệ phần mềm

Công nghệ phần mềm, ngoài các môn học đại cương, kiến thức cơ bản về máy tính, các bạn được học chuyên sâu về các phần mềm nâng cao. Bên cạnh đó, còn có lập trình phần mềm, quản trị dự án phần mềm. Khi học chuyên ngành này bạn có cơ hội làm việc tại các công ty phần mềm, hoặc mở công ty riêng để khởi nghiệp.

Có rất nhiều chuyên ngành công nghệ thông tin cho các bạn nữ lựa chọn

2.3 Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin là một trong những chuyên ngành của công nghệ thông tin. Hệ thống thông tin gồm kiến thức về quản lí dữ liệu, bên cạnh những kiến thức máy tính căn bản. Khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở các vị trí lưu trữ thông tin, cơ sở dữ liệu.

2.4 Mạng máy tính và truyền thông

Mạng máy tính và truyền thông cung cấp những kiến thức chủ yếu về mạng máy tính nâng cao. Trong đó, bao gồm lập trình mạng, công nghệ điện toán đám mây, hệ điều hành máy tính. Với chuyên ngành này, bạn có thể làm việc tại các công ty công nghệ phần mềm, doanh nghiệp kinh doanh hoặc công ty thương mại điện tử.

3. Con gái và lĩnh vực công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một nghề đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Đây là đức tính thường gặp ở nữ giới, khi kết hợp với sự thông minh, nhanh nhạy thì ngành này khá phù hợp với các bạn nữ. Mới đây, một cô gái 9X tại Hà Nội đã đóng 23 tỉ tiền thuế từ công việc làm phần mềm điện thoại cho Google Play. Qua đó cho thấy, con gái đủ khả năng theo đuổi công nghệ thông tin. Thậm chí nữ giới còn làm vô cùng tốt.

Khi học công nghệ thông tin nữ giới nhận được nhiều ưu thế hơn ngành khác

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công nghệ thông tin, lập trình, kỹ thuật phần mềm chỉ dành cho nam giới. Thực tế, IT không có sự phân biệt nam hay nữ. Nữ giới chiếm khoảng 30% trong ngành công nghệ thông tin, còn nam giới lại chiếm tới 70% tổng số. Tuy nhiên, nữ giới hãy tự tin vì các bạn có thể làm được những điều khác biệt. Các công ty cũng luôn đánh giá cao nữ IT bởi những ưu điểm sau:

  • Nữ giới thường có đức tính cẩn thận và tỉ mỉ hơn nam giới
  • Nữ It có tư duy sáng tạo tốt, khả năng tiếp nhận và xử lý vấn đề khéo léo.
  • Tính tình của nữ IT dịu dàng với đồng nghiệp, cấp trên.

Đặc biệt, khi học công nghệ thông tin nữ giới nhận được nhiều ưu thế hơn ngành khác. Trong khi số lượng IT nam giới đông, một lớp học chỉ có vài bóng hồng. Trong những dịp lễ tết, 8/3, 20/10 nữ giới luôn là tâm điểm được cưng chiều và quan tâm.

4. Học công nghệ thông tin ở đâu chất lượng?

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết sức “nóng”. Nguồn nhân lực giỏi trong  ngành này luôn được săn đón. Trong số những nữ giới học công nghệ thông tin thì rất nhiều người thành công. Ví dụ như: Sheryl Sandberg – COO tại Facebook, Jade Raymond, Sara Haider,…

Dù bạn là giới tính gì đi chăng nữa thì nếu có niềm đam mê bạn sẽ chinh phục được lĩnh vực này.

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

                                                                                                                                                                        Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!